XIN VISA DU HỌC ĐỨC 2018 – KHÓ MÀ DỄ

Hiện nay, nước Đức có thể nói là trung tâm thu hút sinh viên quốc tế với môi trường đa văn hoá, là một nơi để có được khi nói đến chất lượng giáo dục đại học, cơ sở hạ tầng nghiên cứu, phương pháp giảng dạy, nghiên cứu chi phí thấp và triển vọng nghề nghiệp. Chính những điều kiện thuận lợi cũng như chất lượng học tập tại đây, nước Đức đã và đang thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế trên khắp thế giới.  Nếu không là du học sinh đến từ các quốc gia như thuộc khối EU, EEA và Thụy Sĩ,… thì muốn đến Đức, cần phải có visa du học Đức. Từ trước đến nay, xin visa luôn luôn là nỗi lo lắng với mỗi bạn trẻ trước khi đi du học. Chỉ cần một sơ suất nhỏ thôi bao công sức bạn chuẩn bị cho chuyến đi này đều sẽ tan biến hết. Nước Đức vốn nổi tiếng nghiêm ngặt trong việc kiểm soát xuất nhập cảnh nên xin visa đi Đức lại đặc biệt khó khắn, khiến bạn hao tổn “công sức”. Nhưng đừng có lo lắng quá đã có IECS giúp bạn vượt qua khó khăn này.

pv_viecs

                                                                                      (Hình ảnh minh họa)

1. Trước giờ phỏng vấn

Điều quan trọng nhất trong buổi phỏng vấn xin visa du học đức  là bạn hãy coi và tạo cho buổi phỏng vấn một không khí trò chuyện thật thoải mái, tự nhiên và tránh việc trả lời các câu hỏi theo khuôn mẫu. Khi được hỏi các câu hỏi bạn nên bình tĩnh và trả lời từ từ các câu hỏi. Nếu không hiểu câu hỏi bạn có thể hỏi lại tránh tình trạng trả lời lạc hướng và lúng túng.

  • Bạn nên đến sớm để có thời gian chuẩn bị tinh thần tốt nhất
  • Bạn nên ăn mặc lịch sự , gọn gàng để dễ gây thiện . Là con trai thì bạn nên thắt caravat. Là con gái, bạn  nên mặc veston. Không nên lựa chọn quần bò, mặc áo phông khi đi phỏng vấn trực tiếp.
  • Bạn nên kiểm tra kỹ lại các giấy tờ tránh thiếu sót. Đối với Visa đi du học Đức thì Đại Sứ Quán thường yêu cầu một số giấy tờ sau:
    + Đơn xin thị thực, Hộ chiếu, Ảnh cá nhân
    + Giấy mời nhập học của trường Đại học/ Cao học
    + Giấy chứng nhận trình độ tiếng Đức (tối thiểu B1)
    + Giấy đăng ký một khóa học tiếng Đức tại Đức và hoá đơn trả tiền (Nếu cần phải học một khoá tiếng Đức trước khi nhập học)
    + Chứng minh tài chính: Hoặc Giấy bảo lãnh tài chính nếu bạn có thân nhân bên Đức. Hoặc Giấy tờ chứng minh đã mở một tài khoản 8.040 Euro tại Ngân hàng bên Đức
    + Bảng tóm tắt quá trình học tập, công tác bắt đầu từ khi tốt nghiệp PTTH.

2. Khi vào phỏng vấn

Theo hướng dẫn của Sứ Quán, các bạn sẽ vào các cửa nhận hồ sơ để nộp hồ sơ. Sau  đây là 1 số câu hỏi thường gặp các bạn nên lưu ý nha:

Bản thân:

  • Wie heißen Sie? (Bạn tên là gì?)
  • Wie alt sind Sie? (Bạn bao nhiêu tuổi?)
  • Wo wohnen Sie? (Bạn sống ở đâu?)
  • Wo ist Ihre Hochschule / Schule? (Bạn học trường nào?)
  • Was haben Sie an der Universität studiert ? (Bạn học gì tại trường?)
  • Wo/ Wie lange haben Sie Deutsch gelernt ? (Bạn học tiếng Đức ở đâu, bao lâu?)
    ………

Quá trình học tại Đức:

  • Was möchten Sie in Deutschland studieren? (Bạn dự định học gì ở Đức?)
  • Warum möchten Sie in Deutchland Studieren ? (Tại sao bạn lai mong muốn học tập tại Đức?)
  • Wie lange/ Wo werden Sie in Deutschland studieren ? (Bạn sẽ học ở đâu tại Đức và trong bao lâu?)
  • Haben Sie die Absicht, in Deutschland zu bleiben ? (Bạn có dự định sẽ ở lại Đức không?)
  • Haben Sie die Verwandschaft/Verwanste/Bekannte in Deutschland ? (Bạn có người thân ở Đức không?)
  • Was werden Sie machen , wenn Ihr Studienprogramm in Deutschland endet ? (Bạn sẽ làm gì khi chương trình học của bạn kết thúc?)
    ………

Trả lời phỏng vấn hết sức bình tĩnh, trả lời rõ ràng, đúng trọng tâm theo câu hỏi. Nếu không hiểu nội dung câu hỏi, cần hỏi lại, tránh trả lời theo cảm tính. Trả lời phỏng vấn bạn cần nhìn thẳng người phỏng vấn để trả lời. Trả lời theo đúng nội dung đã khai theo hồ sơ. Không trả lời thông tin sai sự thật, bạn sẽ trượt visa kể cả có
trả lời rành mạnh. Tùy theo diện visa Đức bạn chọn, bạn sẽ phải trả lời bằng tiếng Đức hay không. Với những loại visa như đi du lịch, bạn có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng Việt Nam. Với những diện bắt buộc như sang du học, bạn có thể sẽ phải trả lời bằng tiếng Đức. Sau khi đã nộp hồ sơ, phỏng vấn, các bạn sẽ ra về và chờ kết quả từ Đại Sứ Quán Đức. Thông thường, thời gian xét Visa từ 4-6 tuần. Sứ Quán Đức sẽ liên lạc với bạn qua
điện thoại nên các bạn chú ý để ý đến điện thoại của mình nha ^^

“Nội dung của bài viết này thuộc bản quyền của IECS. Xin vui lòng dẫn nguồn khi sao chép dưới mọi hình thức. Xin cảm ơn!”

TỔ CHỨC TƯ VẤN GIÁO DỤC QUỐC TẾ IECS
Trụ sở chính tại Việt Nam: 48 Nguyễn Xuân Khoát, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, HCM
Văn phòng Đại Diện tại Đức: Schwetzingerstr. 148, 68165 Mannheim
Hotline: 0286 2873221 HOẶC +49 176 61456335 (zalo/viber)
www.facebook.com/iecs.vn

MỘT NGÀY LÀM VIỆC CỦA ĐIỀU DƯỠNG VIÊN

Chắc hẳn những ai quan tâm đến nghề điều dưỡng tại Đức sẽ không mấy xa lạ với từ Altenpfleger/in. Họ là những điều dưỡng viên chuyên đảm nhiệm công việc chăm sóc người già tại các bệnh viện, viện dưỡng lão hay tại nhà riêng. Hẳn các bạn cũng có nhiều thắc mắc, liệu công việc của một điều dưỡng viên tại Đức có khác với công việc của một điều dưỡng viên tại việt nam hay không??? Qua bài viết này IECS sẽ giúp bạn có câu trả lời xác thực
nhất.

Một ngày làm việc của điều dưỡng viên ở đức

                                                            Một ngày làm việc của điều dưỡng viên ở đức

Altenpfleger/innen – họ là ai?

Điều dưỡng viên 

  • Làm việc tại các bệnh viện, trạm xá, viện dưỡng lão, phòng cấp cứu, nhà riêng…
  • Giúp đỡ người già, người bệnh trong việc ăn uống, vệ sinh cá nhân,..
  • Phụ trách việc vật lí trị liệu, kê toa thuốc đơn giản theo chỉ dẫn của bác sĩ
  • Lên kế hoạch, ghi chép đầy đủ về ca làm việc
  • Là cầu nối giữa bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và bác sĩ.

Nhiệm vụ của điều dưỡng viên tại Đức?

Điều dưỡng viên đóng một vai trò rất quan trọng bên cạnh các bác sĩ, bởi lẽ họ là những người
trực tiếp theo dõi tình hình người bệnh; chăm lo sức khoẻ người già, người bệnh; kê toa thuốc
dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

Một ngày làm việc của điều dưỡng viên tại viện dưỡng lão sẽ bắt đầu bằng việc giao ban giữa hai ca. Ví du như người trực ca đêm sẽ báo cáo lại với người trực ca sáng về tình hình đêm hôm trước. Sau đó, điều dưỡng viên sẽ đi chuẩn bị thuốc theo đơn của bác sĩ kê sẵn, hoặc chuẩn bị kim tiêm và thuốc tiêm, băng keo cá nhân hay những vật dụng băng bó khác. Tiếp theo là hướng dẫn người già làm vệ sinh cá nhân, giúp đỡ họ khi cần thiết. Tới giờ ăn sáng, các điều dưỡng viên phụ giúp lấy đồ ăn, hoặc đút đồ ăn khi người già không thể tự làm.

Sau bữa sáng, điều dưỡng viên đo lượng đường trong máu hoặc cho họ uống thuốc, đo huyết áp theo chỉ dẫn của bác sĩ. Một phần quan trọng và không kém phần thú vị là các hoạt động sinh hoạt tập thể, ví dụ như tập thể dục, đi dạo trong khuôn viên, đánh cờ hoặc đơn giản là cùng nhau nướng bánh… Ở một số nơi, người già còn được trị liệu cùng với thú cưng, giúp họ cảm thấy yêu đời hơn.

Sau đó là giờ ăn sáng thứ hai hoặc giờ ăn trưa. Cuối ca, điều dưỡng viên ghi chép lại chi tiết những việc đã làm và bàn giao cụ thể cho người làm ca sau.

Ở viện dưỡng lão thường sẽ có 3 ca trực. Ca sáng, ca chiều và ca đêm bởi vì mọi người cần được chăm sóc 24/7. Thường thì điều dưỡng viên sẽ làm việc 4 đến 5 ngày trong tuần, chọn 1 trong 3 ca. Có thể làm 4 ngày ca chiều, tuỳ theo bệnh viện hoặc viện dưỡng lão cần người khi nào và khoảng 2 đến 3 ngày làm ca đêm.

Nghề điều dưỡng là như vậy đấy! Cũng như nghề bác sĩ, một khi các bạn đã chọn nghề hãy giúp các bệnh nhân, cụ già cảm nhận được tình thương yêu của bạn dành cho họ qua từng sự chăm sóc của bạn. Công việc điều dưỡng có khó, có nặng nhọc hay không đều do cảm nhận của mỗi bạn. Nghề nào cũng vậy, chỉ có sự yêu nghề mới giúp bạn gắn bó lâu dài với nó cũng như tìm thấy nhiều niềm vui trong công việc.

Thông tin về chương trình điều dưỡng Đức các bạn liên hệ với văn phòng IECS để được tư
vấn cụ thể hơn.

Tổ chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS

48 Nguyễn Xuân Khoát, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp. HCM
Điện thoại VN: 0963229463
Điện thoại Germany: 0049 176 61456335 (zalo,viber)
Quelle:
http://www.ausbildungspark.com/berufsbilder/altenpfleger/

*** Nội dung của bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS.
Xin vui lòng dẫn nguồn khi sao chép dưới mọi hình thức. Xin cảm ơn!

NÊN CHỌN DU HOC ĐIỀU DƯỠNG Ở ĐỨC HAY Ở NHẬT???

Việc được học tập, làm việc và định cư ở một nước có nền văn minh tiên tiến như Nhật, Đức, Áo, Úc, Canada, Mĩ… chắc hẳn cũng là giấc mơ của bao bạn trẻ trên thế giới, và các bạn trẻ Việt Nam cũng không ngoại lệ. Đức và Nhật là một trong những nước có tốc độ dân số già nhanh nhất trên thế giới. Vì thế, trong những năm gần đây, chính phủ hai nước đã có những chính sách hợp tác nhằm tạo điều kiện cho các điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc và
định cư lâu dài tại nước sở tại. Nhiều cơ hội được mở ra, nhưng bên cạnh đó vẫn là những băn khoăn chưa có lời
giải của các bạn trẻ ngành điều dưỡng: thế ta nên chọn ĐỨC hay NHẬT !?! Hôm nay IECS sẽ giúp mỗi bạn tự tìm ra hướng đi của mình thông qua việc so sánh giữa cái ĐƯỢC và MẤT của Du Học Điều Dưỡng Đức và Du Học Điều Dưỡng Nhật.
Du Học Điều Dưỡng Đức

khong_CMTC

  • Không chứng minh tài chính
  • Không mất học phí
  • Phòng riêng, rộng rãi, chi phí thấp
  • Khí hậu dễ chịu, không quá lạnh
  • Dễ dàng du lịch các nước Châu Âu
  • 100% cơ hội việc làm
  • Lương trước thuế 2100€-2600€ (59-72triệu VNĐ)
  • Định cư vĩnh viễn sau 2 năm làm việc

Du Học Điều Dưỡng Nhật

  • Chứng minh gia đình thu nhập > 25triệu/tháng
  • Học phí 610.000 yên/năm (122triệu VNĐ)
  • Share phòng, chật chội, chi phí cao
  • Khắc nghiệt: động đất, sóng thần, núi lửa…
  • Chỉ đi trong nước Nhật
  • Hỗ trợ học sinh tìm việc
  • Lương 170.000-230.000 yên (35-48triệu VNĐ)
  • Định cư: sống 10 năm+đi làm trên 5 năm

****Lưu ý: Số liệu trong bài viết có giá trị cho các thành phố vùng Tây Đức, cập nhật
14.03.2018.

Thông tin về chương trình điều dưỡng Đức các bạn liên hệ với văn phòng IECS để được tư vấn cụ thể hơn.
Tổ chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS
48 Nguyễn Xuân Khoát, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp. HCM
Điện thoại VN: 0286 2873221
Điện thoại Germany: 0049 176 61456335 (zalo,viber)
*** Nội dung của bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Xin vui lòng dẫn nguồn khi sao chép dưới mọi hình thức. Xin cảm ơn!

BẠN CÓ TIN ??? DU HỌC ĐỨC CHI PHÍ THẤP HƠN HỌC ĐẠI HỌC TRONG NƯỚC !!!

Có lẽ cũng như tôi, những học sinh ở tỉnh lên thành phố học luôn đau đáu trong mình một câu hỏi lớn khi cầm tờ giấy báo nhập học của một trường nào đó tại thành phố. Câu hỏi lớn nhất vẫn luôn là vấn đề tài chính… Làm thế nào để vẫn được cắp sách đến giảng đường mà vẫn tự mình lo được chi phí trang trải cho một cuộc sống tốn kém nơi thành thị…Sau khi cầm được tấm bằng Đại học trong tay, tôi chợt ngẫm lại xem mình đã sống những năm tháng qua như thế nào tại cái đất Sài Gòn đầy cuốn hút với nhịp sống nhộn nhịp và cơ hội việc làm đầy hấp dẫn này. Trong quãng thời gian học tôi đã tiêu tốn bao nhiêu tiền của ba mẹ. Và nếu ngẫm lại liệu tôi có chọn sẽ lên Sài Gòn học hay không!?!

CHI PHÍ QUÁ LỚN ĐỐI VỚI MỘT SINH VIÊN TỈNH RA HỌC TẠI SÀI GÒN

Một sinh viên lên tỉnh học có quá nhiều thứ phải lo từ tiền học phí, tiền sinh hoạt phí như ăn uống, thuê nhà trọ, chi phí sách vở, đi lại, sinh hoạt cá nhân khác…Nhất là trong thời buổi vật giá leo thang với tốc độ chóng mặt như hiện nay, nỗi lo đó ngày càng một lớn hơn. Chúng ta thường sai lầm khi chỉ nhìn thấy chi phí mà chúng ta phải chi trả từng tháng một và tự hình dung theo cảm giác của mình là mình đã tiêu nhiều hay ít trong tháng đó. Nhưng sự thật khi tôi ngồi đây, sau 4 năm mài đít trên ghế nhà trường, đây là lần đàu tiên tôi bắt đầu nhẩm tính lại SỐ TIỀN ĐẦU TƯ THẬT SỰ cho những năm tháng HỌC ĐẠI HỌC TẠI SÀI GÒN của một đứa CON GÁI TỈNH như tôi là bao nhiêu. Tôi thật sự bất ngờ vì con số cuối cùng RẤT LỚN, lớn hơn tôi tưởng RẤT NHIỀU LẦN.

  1. HỌC PHÍ :

Trung bình học phí sẽ rơi vào khoảng 10 triệu/năm (khoảng 800k/tháng), có tăng giảm tuỳ trường và ngành học. Nếu bạn theo học một số trường tư nhân quốc tế, bạn phải chi trả có khi đến hơn chục triệu hoặc vài chục triệu một năm là bình thường.

  1. SINH HOẠT PHÍ :

+ Nếu bạn sống tiết kiệm nhất, bạn có thể chọn Kí túc xá với giá 200k/tháng để ở. Nếu bạn thuê trọ bên ngoài và ở ghép cùng bạn, bạn phải tiêu tốn ít nhất 500k/tháng.

+ Ăn uống với mức sống trung bình thì bạn sẽ mất khoảng 60k/ngày (1triệu800k/tháng)

+ Việc đi lại bằng xe đạp hoặc xe bus là cách di chuyển tiết kiệm nhất thì bạn cũng phải chi trả khoảng 300k/tháng bao gồm đi chơi bạn bè vào cuối tuần. Với bạn có mức sống khá hơn có thể di chuyển bằng xe máy thì bạn sẽ tốn khoảng 1triệu/tháng.

+ Chi phí cá nhân như giầy, dép, quần áo, điện thoại …tối thiểu khoảng 500k/tháng. Bạn nào có điều kiện hơn thì khoảng 1triệu/tháng. Mới tính qua sơ sơ trường hợp bạn SỐNG TIẾT KIỆM NHẤT thì chi phí hàng năm cho một sinh viên ở tỉnh lên thành phố học là khoảng 3,6 triệu/tháng (tương đương 43,2 triệu/năm, nghĩa là 172,8 triệu/4 năm). Đối với những bạn có ĐIỀU KIỆN KHÁ HƠN chút thì chi phí rơi vào tầm 5,1 triệu/tháng (tương đương 61,2 triệu/năm, nghĩa là 244,8 triệu/4 năm). Còn với mức sống VIP thì con số có thể CAO HƠN NHIỀU LẦN so với những con số mình vừa nêu ở trên. Ngoài ra còn vô số các khoản tiền cần phải chi như học thêm ngoại ngữ, đóng quỹ lớp, tham gia các khoá học kĩ năng mềm, sinh hoạt bạn bè, sinh nhật, đi chơi, đi du lịch, thi lại các môn ở trường, ốm đau bệnh tật… tính sơ sơ trong vòng 4 năm ít nhất cũng vài ba chục triệu nữa. Con số trung bình 250 triệu cho 4 năm học tại Việt Nam quả thật không hề nhỏ. Ngược lại, sau khi ra trường nhiều bạn còn phải chạy VÀI TRĂM TRIỆU để xin được việc làm tốt hiện nay cũng là điều khá phổ biến.

Vậy liệu chúng ta có nên MẠNH DẠN quyết định ĐI DU HỌC với số tiền tương đương hay thậm chí ít hơn chi phí tại Việt Nam để ĐỔI LẠI một BẰNG CẤP QUỐC TẾ, VIỆC LÀM ỔN ĐỊNH, CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ, CUỘC SỐNG VĂN MINH và còn nhiều hơn như thế nữa…Ngoài ra khi theo học chương trình nghề tại Đức bạn còn được nhận mức lương 1000 Euro/tháng (brutto), giúp bạn tự chi trả mọi sinh hoạt tại Đức mà không phụ thuộc vào kinh tế gia đình.

Nếu bạn có QUYẾT TÂM, nếu bạn YÊU NGHỀ BẠN CHỌN, nếu bạn muốn sống tại NƯỚC ĐỨC VĂN MINH thì hãy để IECS giúp các bạn HIỆN THỰC HOÁ giấc mơ đó.

Mọi thông tin về DU HỌC – LÀM VIỆC – ĐỊNH CƯ CHLB Đức xin vui lòng liên hệ văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

FB: www.facebook.com/iecs.vn

Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS

48 Nguyễn Xuân Khoát, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, HCM

Hotline: 0286.2873221

***Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao

chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links.