CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG TẠI CHLB ĐỨC – HỆ 3 NĂM

Đức là một trong những nước có tỉ lệ người già cao nhất thế giới. Theo Cục Thống kê Liên bang Đức thì tỉ lệ người già trên 60 tuổi ở Đức năm 2050 sẽ chiếm hơn 37%, tức 1/3 dân số. Trong khi số lượng người già cần chăm sóc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão, trung tâm y tế ngày một tăng thì điều dưỡng viên có chuyên môn ngày càng khan hiếm. Nhu cầu tuyển dụng ngành điều dưỡng tăng cao mở ra cơ hội cho các bạn Việt Nam đã, đang hoặc  muốn học ngành điều dưỡng có thể làm việc lâu dài tại Đức.

Nhu cầu tuyển dụng ngành điều dưỡng

Nhu cầu tuyển dụng ngành điều dưỡng

Nhu cầu tuyển dụng ngành điều dưỡng

  1. Tại sao bạn nên chọn du học điều dưỡng tại Đức
  • Du học tại Đức hoàn toàn miễn phí
  • Vừa học vừa nhận trợ cấp hàng tháng từ 1000 EURO trước thuế
  • Được học tập và đào tạo trong môi trường giáo dục hàng đầu thế giới
  • Sau khi kết thúc chương trình học nghề điều dưỡng được nhận bằng được công nhận trên toàn nước Đức và châu Âu
  • Cam kết hỗ trợ tìm việc làm sau khi hoàn thành chương trình học
  • Sau 3 năm làm việc có quyền xin cư trú dài hạn tại Đức (nếu không có tiền án tiền sự)
  1. Điều kiện để du học điều dưỡng tại Đức
  • Nam/nữ từ 18 đến 28 tuổi, đã tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại Học
  • Sức khoẻ tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm
  • Không có tiền án tiền sự, có tư cách đạo đức tốt
  • Có chứng chỉ tiếng Đức từ B1 trở lên
  1. Lợi ích học viên
  • Học viên được học tập trong môi trường giáo dục của Đức – tốt nhất Châu Âu.
  • Miễn 100% học phí và các chi phí khác liên quan đến chương trình đào tạo nghề tại CHLB Đức.
  • Hưởng trợ cấp học nghề lương trước thuế và bảo hiểm từ 1000 Euro/tháng (tương đương 27triệu VNĐ/tháng). Chú thích 1 Euro=27.000 VNĐ (04.2018)
  • Học viên có thể làm thêm tại viện hoặc nơi khác 20 tiếng/tuần với mức thu nhập 8 Euro/tiếng.
  • Sau tốt nghiệp học viên có cơ hội làm việc tiếp tục tại nơi đào tạo với mức lương trước thuế 2600-2900 Euro/tháng (tương đương 70-78 triệu VNĐ/tháng).
  • Sau thời gian 5 năm (ví dụ 3 năm học nghề + đi làm 2 năm) sống tại Đức (có đóng đầy đủ thuế và bảo hiểm theo quy định), học viên có quyền xin lưu trú dài hạn và được hưởng toàn bộ phúc lợi xã hội như người bản đị
  1. Lộ trình học tập

lộ-trình

Khóa học tiếng tại Việt Nam:

  • Học viên học thi lấy chứng chỉ tiếng Đức trung bình 6-8 tháng để lấy B1.
  • Học viên tham gia khoá tiếng đức B2 cấp tốc tại Đức (khóa cấp tốc 3-6 tháng
    tuỳ trình độ tiếng của học viên).
  • Song song với chương trình học tiếng, học viên sẽ tham gia lấy chứng chỉ nền về Điều Dưỡng tại Việt Nam đối với học viên chưa từng theo học hệ ĐH/CĐ/TC ngành điều dưỡng tại VN (học viên tự liên hệ đăng kí học hoặc công ty tổ chức lớp học nếu đủ tối thiểu 10 học viên đăng kí).

Tại CHLB Đức:

Chương trình chính quy đào tạo hệ 3 năm:

  • Học viên bắt đầu chương trình học 3 năm gồm 2100 giờ lý thuyết + 2500 giờ thực hành (45% lý thuyết, 55% thực hành).
  • Các khoá học (tuỳ thành phố) thường khai giảng vào 01.03, 01.04, 01.09, 01.10 hàng năm.

Sau tốt nghiệp

  • Được nhận chứng chỉ đào tạo nghề công nhận trên toàn nước Đức và châu Âu
  • Được hỗ trợ tìm việc làm tại cơ sở thực hành
  • Sau 3 năm làm việc có quyền xin cư trú lâu dài tại Đức

Có thể tìm hiểu tham khảo kỹ hơn tại đây: https://iecs.vn/2018/11/01/du-hoc-nghe-tai-duc-2018-chi-dan-tu-a-z/

“Nội dung của bài viết này thuộc bản quyền của Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Xin vui lòng dẫn nguồn sao chép dưới mọi hình thức. Xin cảm ơn!”

Quelle:

https://www.altenpflegeausbildung.net/

http://new.dialog-kilian.de/ausbildung-im-bereich-altenpflegealtenpflegehilfe/ausbildung-altenpflege-3-jahre/

http://oeffentlicher-dienst.info/tv-l/tr/2017/abgrenzung.html

http://www.pflegeberufe-gesetz.de/altenpfleger/ausbildung.html

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *