pv_iecs

XIN VISA DU HỌC ĐỨC 2018 – KHÓ MÀ DỄ

Hiện nay, nước Đức có thể nói là trung tâm thu hút sinh viên quốc tế với môi trường đa văn hoá, là một nơi để có được khi nói đến chất lượng giáo dục đại học, cơ sở hạ tầng nghiên cứu, phương pháp giảng dạy, nghiên cứu chi phí thấp và triển vọng nghề nghiệp. Chính những điều kiện thuận lợi cũng như chất lượng học tập tại đây, nước Đức đã và đang thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế trên khắp thế giới.  Nếu không là du học sinh đến từ các quốc gia như thuộc khối EU, EEA và Thụy Sĩ,… thì muốn đến Đức, cần phải có visa du học Đức. Từ trước đến nay, xin visa luôn luôn là nỗi lo lắng với mỗi bạn trẻ trước khi đi du học. Chỉ cần một sơ suất nhỏ thôi bao công sức bạn chuẩn bị cho chuyến đi này đều sẽ tan biến hết. Nước Đức vốn nổi tiếng nghiêm ngặt trong việc kiểm soát xuất nhập cảnh nên xin visa đi Đức lại đặc biệt khó khắn, khiến bạn hao tổn “công sức”. Nhưng đừng có lo lắng quá đã có IECS giúp bạn vượt qua khó khăn này.

pv_viecs

                                                                                      (Hình ảnh minh họa)

1. Trước giờ phỏng vấn

Điều quan trọng nhất trong buổi phỏng vấn xin visa du học đức  là bạn hãy coi và tạo cho buổi phỏng vấn một không khí trò chuyện thật thoải mái, tự nhiên và tránh việc trả lời các câu hỏi theo khuôn mẫu. Khi được hỏi các câu hỏi bạn nên bình tĩnh và trả lời từ từ các câu hỏi. Nếu không hiểu câu hỏi bạn có thể hỏi lại tránh tình trạng trả lời lạc hướng và lúng túng.

  • Bạn nên đến sớm để có thời gian chuẩn bị tinh thần tốt nhất
  • Bạn nên ăn mặc lịch sự , gọn gàng để dễ gây thiện . Là con trai thì bạn nên thắt caravat. Là con gái, bạn  nên mặc veston. Không nên lựa chọn quần bò, mặc áo phông khi đi phỏng vấn trực tiếp.
  • Bạn nên kiểm tra kỹ lại các giấy tờ tránh thiếu sót. Đối với Visa đi du học Đức thì Đại Sứ Quán thường yêu cầu một số giấy tờ sau:
    + Đơn xin thị thực, Hộ chiếu, Ảnh cá nhân
    + Giấy mời nhập học của trường Đại học/ Cao học
    + Giấy chứng nhận trình độ tiếng Đức (tối thiểu B1)
    + Giấy đăng ký một khóa học tiếng Đức tại Đức và hoá đơn trả tiền (Nếu cần phải học một khoá tiếng Đức trước khi nhập học)
    + Chứng minh tài chính: Hoặc Giấy bảo lãnh tài chính nếu bạn có thân nhân bên Đức. Hoặc Giấy tờ chứng minh đã mở một tài khoản 8.040 Euro tại Ngân hàng bên Đức
    + Bảng tóm tắt quá trình học tập, công tác bắt đầu từ khi tốt nghiệp PTTH.

2. Khi vào phỏng vấn

Theo hướng dẫn của Sứ Quán, các bạn sẽ vào các cửa nhận hồ sơ để nộp hồ sơ. Sau  đây là 1 số câu hỏi thường gặp các bạn nên lưu ý nha:

Bản thân:

  • Wie heißen Sie? (Bạn tên là gì?)
  • Wie alt sind Sie? (Bạn bao nhiêu tuổi?)
  • Wo wohnen Sie? (Bạn sống ở đâu?)
  • Wo ist Ihre Hochschule / Schule? (Bạn học trường nào?)
  • Was haben Sie an der Universität studiert ? (Bạn học gì tại trường?)
  • Wo/ Wie lange haben Sie Deutsch gelernt ? (Bạn học tiếng Đức ở đâu, bao lâu?)
    ………

Quá trình học tại Đức:

  • Was möchten Sie in Deutschland studieren? (Bạn dự định học gì ở Đức?)
  • Warum möchten Sie in Deutchland Studieren ? (Tại sao bạn lai mong muốn học tập tại Đức?)
  • Wie lange/ Wo werden Sie in Deutschland studieren ? (Bạn sẽ học ở đâu tại Đức và trong bao lâu?)
  • Haben Sie die Absicht, in Deutschland zu bleiben ? (Bạn có dự định sẽ ở lại Đức không?)
  • Haben Sie die Verwandschaft/Verwanste/Bekannte in Deutschland ? (Bạn có người thân ở Đức không?)
  • Was werden Sie machen , wenn Ihr Studienprogramm in Deutschland endet ? (Bạn sẽ làm gì khi chương trình học của bạn kết thúc?)
    ………

Trả lời phỏng vấn hết sức bình tĩnh, trả lời rõ ràng, đúng trọng tâm theo câu hỏi. Nếu không hiểu nội dung câu hỏi, cần hỏi lại, tránh trả lời theo cảm tính. Trả lời phỏng vấn bạn cần nhìn thẳng người phỏng vấn để trả lời. Trả lời theo đúng nội dung đã khai theo hồ sơ. Không trả lời thông tin sai sự thật, bạn sẽ trượt visa kể cả có
trả lời rành mạnh. Tùy theo diện visa Đức bạn chọn, bạn sẽ phải trả lời bằng tiếng Đức hay không. Với những loại visa như đi du lịch, bạn có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng Việt Nam. Với những diện bắt buộc như sang du học, bạn có thể sẽ phải trả lời bằng tiếng Đức. Sau khi đã nộp hồ sơ, phỏng vấn, các bạn sẽ ra về và chờ kết quả từ Đại Sứ Quán Đức. Thông thường, thời gian xét Visa từ 4-6 tuần. Sứ Quán Đức sẽ liên lạc với bạn qua
điện thoại nên các bạn chú ý để ý đến điện thoại của mình nha ^^

“Nội dung của bài viết này thuộc bản quyền của IECS. Xin vui lòng dẫn nguồn khi sao chép dưới mọi hình thức. Xin cảm ơn!”

TỔ CHỨC TƯ VẤN GIÁO DỤC QUỐC TẾ IECS
Trụ sở chính tại Việt Nam: 48 Nguyễn Xuân Khoát, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, HCM
Văn phòng Đại Diện tại Đức: Schwetzingerstr. 148, 68165 Mannheim
Hotline: 0286 2873221 HOẶC +49 176 61456335 (zalo/viber)
www.facebook.com/iecs.vn

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *