ERNTEDANK, LỄ TẠ ƠN

Lễ kỷ niệm thu hoạch và ngày lễ tạ ơn ở châu Âu bắt nguồn từ thời ngoại giáo tiền Kitô giáo. Rất lâu trước khi những người châu Âu đầu tiên đến Bắc Mỹ, nông dân trên khắp châu Âu đã tổ chức lễ kỷ niệm vào thời điểm thu hoạch. Những lễ kỷ niệm này đã cảm ơn sự may mắn của họ và thu hoạch dồi dào trong năm. Để cảm ơn, các công nhân sẽ lấp đầy một chiếc sừng dê cong cong bằng trái cây và ngũ cốc. Biểu tượng này được gọi là Cornucopia. Khi những người định cư Đức đến Bắc Mỹ, họ đã mang theo truyền thống này. Cornucopia vẫn còn cho đến ngày nay là một biểu tượng của Lễ Tạ ơn ở Bắc Mỹ!

Lễ Tạ ơn được gọi là ,Erntedankfest tại Đức, không phải là ngày nghỉ lễ ở Đức, nó vẫn là một khoảng thời gian phổ biến trong năm. Hầu hết, nó được tổ chức bởi các nhà thờ và ít hơn trong các gia đình, nhưng lịch sử và ý nghĩa được dạy trong trường mẫu giáo và trường học  Trẻ em được khuyến khích mang theo trái cây và rau quả mà chúng có thể mang theo và mọi thứ đều được trang trí độc đáo trong phòng học. Trong nhà thờ, các dịch vụ theo truyền thống sẽ đề cập đến thời kỳ với một thánh đường được trang trí phong phú. Một số trường sẽ tổ chức các chuyến đi đến nhà thờ địa phương nơi họ cũng tặng các sản phẩm thu thập được. Ở một số nơi, bạn sẽ thấy những đám rước bò hoặc ngựa xa hoa kéo những chiếc xe ngựa trang trí độc đáo qua thị trấn với các ban nhạc chơi trực tiếp. Bạn có thể thấy các sự kiện khiêu vũ và âm nhạc, diễu hành đèn lồng hoặc thậm chí là các lễ hội nhỏ. Khi thời gian lễ hội kết thúc, các sản phẩm thường được quyên góp thêm cho một tổ chức như Hồi giáo Tafel, người sẽ phân phối nó cho những người vô gia cư. Một số nhà thờ được biết đến với trang trí tạ ơn tuyệt vời và đáng ghé thăm – cho dù bạn có phải là người tôn giáo hay không. Ở Hamburg đó là các món ăn của Michel Michel và ở Munich, Fra Fraenencheche.

Mặc dù Lễ Tạ ơn thường không được tổ chức như vậy trong các gia đình Đức, thời kỳ này vẫn được sử dụng như một lý do chính đáng để gia đình sum vầy. Các món ăn điển hình cũng là gà tây, hoặc ngỗng. Không giống như ở Mỹ, nơi Lễ Tạ ơn là một ngày cố định, người Đức thay vì coi đó là khoảng thời gian kéo dài trong vài tuần..

ERNTEDANK NGÀY NAY

Truyền thống Erntedank của Đức chủ yếu là một ngày lễ tôn giáo. Lễ kỷ niệm nhà thờ và diễu hành thường được tổ chức vào Chủ nhật đầu tiên của tháng 11. Erntedank vẫn bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với công việc đã hoàn thành ở các cánh đồng và khu vườn của Đức. Tuy nhiên, đây là một ngày tuyệt vời cho niềm vui, thức ăn ngon và tạ ơn cho những vận may trong năm qua.

LỄ TẠ ƠN TRUYỀN THỐNG ( ERNTEDANKFEST )

Thường có các hội chợ quốc gia và các cuộc họp mặt thị trấn chứa đầy thức ăn và hàng xóm. Tuy nhiên, tại các thành phố lớn hơn và các khu vực nông thôn ít hơn, Erntedankfest được tài trợ bởi các nhà thờ Tin lành và Công giáo. Một quan sát điển hình của nhà thờ Đức về Erntedankfest bắt đầu bằng một bài giảng và một ca đoàn hát những bài hát cảm ơn. Trong ngày này có nhiều âm nhạc, khiêu vũ và thức ăn. Ở một số nơi, có thêm một dịch vụ nhà thờ buổi tối. Điều này thường được theo sau bởi một cuộc diễu hành đèn lồng và đèn pin cho trẻ em. Đôi khi có cả pháo hoa vào ban đêm!

BỮA ĂN TẠ ƠN

Họ chia sẻ tinh thần biết ơn về tất cả những điều tốt đẹp đã xảy ra! Những ngày lễ này là những lời nhắc nhở tinh túy về tầm quan trọng của nông nghiệp cung cấp thực phẩm và đồ uống nuôi dưỡng chúng ta hàng ngày.

Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links.
Tổ chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS – Chuyên tư vấn Du Học Nghề Điều Dưỡng tại Đức
48 Nguyễn Xuân Khoát, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0286 2873221
Nguyen Minh Nhut
Latest posts by Nguyen Minh Nhut (see all)