Lễ Phục sinh là một ngày lễ lớn ở Đức cũng như các nước láng giềng nói tiếng Đức. Khi thời tiết trở nên ấm hơn; hoa thủy tiên, cây dây leo và thỏ đất sét được trang trí trong ngôi nhà – đường phố và trung tâm mua sắm. Phục sinh không chỉ là một ngày lễ tôn giáo quan trọng mà là một ngày lễ gia đình. Nó chủ yếu là kỷ niệm sự đóng đinh và phục sinh của Chúa Giêsu. Sau một mùa đông lạnh lẽo và kéo dài, lễ Phục sinh báo hiệu sự xuất hiện của mùa xuân được mong đợi nhiều. Có một loạt các phong tục và truyền thống Phục Sinh đã lan rộng đến các nơi khác trên thế giới.

Lễ kỷ niệm Phục sinh ở Đức liên quan đến rất nhiều sô cô la, nhặt trứng, tụ họp gia đình và bạn bè, những bữa ăn ngon và cùng đi đến nhà thờ. Dưới đây là một số từ vựng tiếng Đức để học trước lễ Phục sinh!

Frohe Ostern- Happy EasterChúc mừng lễ Phục sinh

der Osterhase- Easter Rabbitchú thỏ Phục Sinh

das Osterei– Easter EggTrứng Phục sinh

der Ostersonntag- Easter SundayChủ nhật Phục sinh

die Osterglocke- (literally Easter Bell) Daffodilhoa thủy tiên (ý chỉ là chuông Phục sinh)

Vì tất cả chúng ta đều biết những từ liên quan đến lễ Phục sinh, chúng ta có thể khám phá Ngày lễ Phục sinh là một sự kiện kéo dài bốn ngày. Nó bắt đầu vào Thứ Sáu Tuần thánh kết thúc vào Thứ Hai Phục Sinh. Cả thứ Sáu và thứ Hai là ngày lễ quốc gia nên tất cả các cửa hàng, ngân hàng và bưu điện đều đóng cửa. Ngày thực sự cho Chủ nhật Phục Sinh là khác nhau mỗi năm. Đó là vào Chủ nhật đầu tiên sau Trăng tròn đầu tiên, sau Vernal Equinox. Kể từ chu kỳ mặt trăng và lịch, lễ Phục sinh di chuyển hàng năm.

Thứ sáu tuần thánh(Karfreitag)

Thứ Sáu Tuần Thánh là Thứ Sáu trước Chủ Nhật Phục Sinh. Theo Giáo hội, đây là ngày của Chúa Giêsu chết trên thập giá. Ngày này thường dành cho gia đình. Chuông nhà thờ thường im lặng vào Thứ Sáu Tuần Thánh.

Thứ bảy vọng Phục sinh(Karsamstag or Ostersamstag)

Đối với một số người, Thứ Bảy Phục Sinh là một ngày chờ đợi. Đồ trang trí cho cây Phục sinh của bạn hoặc trang trí thú vị cho ngôi nhà của bạn. Đó cũng là một truyền thống để đốt lửa trại để xua đuổi bóng tối của mùa đông.

Chủ nhật Phục Sinh(Ostersonntag)

Một số người đi đến nhà thờ và sau bữa ăn. Khoai tây, rau và salad tươi bao gồm các bữa ăn. Món tráng miệng thường là bánh hình con cừu, bánh tart trái cây hoặc hoa hoặc bánh quy hình quả trứng. Trứng để săn trứng. Trứng phục sinh, sôcôla, và những món quà nhỏ cho trẻ em.

Thứ Hai Phục Sinh(Ostermontag)

Thứ Hai Phục Sinh là một ngày tưởng nhớ hoặc suy niệm Chúa Giêsu chịu đóng đinh trên thập giá. Nếu thời tiết cho phép, mọi người thường muốn dành cả ngày bên ngoài. Họ đi bộ, đi bộ đường dài, dã ngoại và thường tận hưởng thiên nhiên. Nhiều cộng đồng tổ chức trứng Phục sinh cho trẻ em hoặc các trò chơi khác.

Biểu tượng và truyền thống khác

Thỏ Phục sinh đầu tiên của Đức

Đó là nhà khoa học người Đức Georg Franck von Franckenau, người đã viết đầu tiên vào năm 1682 về truyền thống của một chú thỏ Phục sinh huyền thoại giấu trứng trong vườn cho trẻ em tìm thấy. Phong tục này đã được thực hiện ở các vùng trung tâm và tây nam nước Đức, bao gồm Alsace và Palatinate. Truyền thống đã trở thành thông lệ ở một số quốc gia khác. Truyền thống sử dụng trứng và thỏ làm biểu tượng Phục sinh bắt nguồn từ ngoại giáo vì chúng tượng trưng cho khả năng sinh sản, sinh nở và khởi đầu mới.

Cây phục sinh(Osterbaum)

Ở Đức, người ta trang trí cây hoặc bụi cây trong sân của họ bằng những quả trứng màu được buộc bằng ruy băng. Không giống như cây Giáng sinh, những cây này đang sống và không cần một giá đỡ hay đèn đặc biệt. Những quả trứng màu thêm bầu không khí lễ hội cho các khu phố và thị trấn.

Đài phun nước phục sinh

Ở các vùng của Đức, có một truyền thống vẽ nước Phục sinh cho sức khỏe và thanh lọc từ giếng. Ở Pomerania, nước Phục sinh có nghĩa là sự sống và khả năng sinh sản,… nếu bạn có thể rắc nó lên sàn nhà, nó có thể là một đám cưới sớm. Ngày nay, phong tục trang trí đài phun nước của thị trấn hoặc lan rộng khắp nước Đức.

Link:https://studierendenwerkfreiburg.wordpress.com/2018/03/25/easter-celebrations-and-traditions-in-germany/

Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links.
Tổ chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS – Chuyên tư vấn Du Học Nghề Điều Dưỡng tại Đức
Địa chỉ: 48 Nguyễn Xuân Khoát, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0286 2873221

Click here to add your own text

Nguyen Minh Nhut
Latest posts by Nguyen Minh Nhut (see all)