Khám phá ẩm thực Đức trên đường phố

Không phải những nhà hàng nổi tiếng hay những khách sạn sang trọng, đối với du khách và người dân tại Đức, ẩm thực Đức trên đường phố mới chính là thứ khoái khẩu và hấp dẫn với họ hơn cả. Dạo đêm cùng bạn bè, nhâm nhi vài ly bia và thưởng thức Bratwurst hay Currywurst quả là một ý tưởng tuyệt vời. 

Sau đây IECS xin chia sẻ cho các bạn tuyển tập các món ăn truyền thống của Đức  trên đường phốmà bạn nhất định phải thử một lần trong đời.

1. Xúc xích Đức Bratwurst

Nhắc đến ẩm thực Đức không thể nào không nhắc đến xúc xích. Bratwurst là một loại xúc xích thường được làm từ thịt lợn và thịt bê, trộn với các loại gia vị như rau mùi, gừng và nhục đậu khấu. Nó thường được luộc trước khi chiên hoặc nướng. Bratwurst gây ấn tượng bởi sự tươi mới và đa dạng, có hơn 50 loại với các kích cỡ, mùi vị, hình dạng khác nhau. Bratwurst được ghi chép xuất hiện ở Đức từ năm 1313 tại thành phố Nuremberg. 

Xúc xích Đức Bratwurst

Bạn có thể tìm thấy nhiều loại Bratwurst khác nhau trên khắp nước Đức, nhưng Thuringer Rostbratwurst kết hợp với một ly bia lạnh tại vườn bia Prater Garten của Berlin mới là hương vị tuyệt nhất của loại xúc xích này. Ngoài ra bạn cũng có thể ăn kèm với bánh mì, tương cà và mù tạt để tận hưởng không khí đường phố tại Đức.

2. Xúc xích Currywurst

Currywurst – người anh em của Bratwurst, là một trong những món ăn nổi tiếng ở Đức. Currywurst khác với các loại xúc xích thông thường, nó ghi lại dấu ấn bởi phần nước sốt đậm đà, đặc biệt và mới lạ. Là một trong những món ăn nhẹ được yêu thích nhất của nền ẩm thực nước Đức, thậm chí người ta còn xây dựng cả Bảo tàng Currywurst ở Berlin.

Xúc xích cà ri – Currywurst

Thưởng thức Currywurst đúng chuẩn là khi dùng kèm một cuộn bánh mì trắng hoặc khoai tây chiên, đây là món ăn nhẹ lý tưởng vào một đêm đi chơi cùng với một vại bia Đức. 

Có một quầy hàng Currywurst trên mọi góc phố, tiêu biểu như Curry 61, Curry36 và Konnopke’s Imbiss. Người dân địa phương tranh cãi gay gắt về việc Curry 36 ở Mehringdamm hay Konnopke bán món Currywurst ngon nhất ở Berlin – nhưng bạn hãy tự mình thưởng thức và đánh giá về món ăn truyền thống của Đức này nhé!.

3. Bánh khoai tây Kartoffelpuffer

Bánh kếp khoai tây Đức truyền thống (Kartoffelpuffer)

Người Đức nổi tiếng về “tình yêu” với khoai tây, vì vậy chúng ta không thể bỏ qua Kartoffelpuffer (còn được gọi là Reibekuchen) khi nói về ẩm thực Đức. Đây là 1 món bánh khoai tây đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn. Nếu bạn muốn vừa đi dạo phố phường vừa cầm trên tay Kartoffelpuffer thì hãy ghé qua Reibekuchen Heinz tại chợ Farmer’s của Sudermanplatz vào các ngày thứ Ba hoặc chợ của Apostelnkloster vào các ngày thứ Sáu nhé.

4. Bánh mì Doner Kebab

Mặc dù là món ăn du nhập từ nước ngoài nhưng Döner Kebab đã chuyển thể thành công vào văn hóa ẩm thực Đức trên đường phố.

Bánh mì Doner Kebab Đức

Trước khi bánh mì Döner ra đời, thịt kebab thường được phục vụ với cơm vào bữa tối. Tuy nhiên, sự ra đời của bánh mì pitta, cộng thêm một ít salad và sốt sữa chua đã biến Döner thành một món ăn nhẹ mà mọi người có thể ăn khi đang di chuyển. 

Một trong những nơi tốt nhất để thử Döner Kebab ở Berlin vẫn là Gemüsekebap của Mustafa nổi tiếng thế giới. Nhưng nếu bạn quá đói để xếp hàng trong 30 phút, thì hãy thử đến Imren hoặc Tadim, hai cửa hàng khá nổi tiếng với người dân Thổ Nhĩ Kỳ ở Berlin vì chất lượng thịt đặc biệt của chúng. 

5. Bánh vòng Brezel

Bánh vòng Brezel Đức

Brezels còn được gọi là bánh quy, thực chất nó là bánh mì nướng được làm từ bột nhào nặn thành những hình xoắn. Brezels được cho là do các nhà sư châu Âu phát minh ra vào đầu thời Trung cổ và là món ăn truyền thống của Đức trong nhiều thế kỷ.

6. Pizza Đức – Flammkuchen

Flammkuchen là một món ăn nổi tiếng ở Đức có nguồn gốc từ Alsace – Pháp, loại bánh mì giống bánh pizza này được làm từ bột nhào đã được cán mỏng thành hình chữ nhật hoặc hình bầu dục mỏng. 

Bánh Flammkuchen – Pizza kiểu Đức

Nếu bạn đang tìm kiếm một món Flammkuchen đích thực khi đến thăm Stuttgart, thì bạn phải ghé qua “Carls Brauhaus”, một quán bia địa phương và là địa điểm yêu thích của người dân địa phương và khách du lịch. 

7. Bánh mì cá – Fischbrotchen

Nếu bạn đã quá quen thuộc với bánh mỳ kẹp thịt thì lâu lâu có thể “đổi gió” sang bánh mì kẹp với cá. Fischbrötchen được làm bằng những con cá tươi nhất, thường là cá trích Bismarck, nhưng đôi khi là cá hồi. Đây được coi là một truyền thống ẩm thực Đức ở miền Bắc do vùng này gần biển.

Bánh mì kẹp cá Fischbrötchen

Fischbrötchen được ăn kèm với nước sốt cải ngựa, tương cà hoặc sốt cocktail, với hành trắng và dưa chua. Nó thường được phục vụ như một món ăn nhẹ tại các quầy thức ăn nhanh hoặc quầy cá, là một sự thay thế lành mạnh hơn cho món thịt nướng Döner và ngày càng trở nên phổ biến. 

“Brücke 10” của Landungsbrücken có món Fischbrötchen tốt nhất ở Hamburg, luôn có hải sản tươi ngon nhất trong thực đơn. 

Nếu có dip ghé thăm CHLB Đức, hãy dành thời gian để thưởng thức các tinh hoa ẩm thực Đức trên đường phố cùng những người bạn nhé!

 

Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links. 

THAM KHẢO THÊM:

IECS và Vuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đức và trung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp.

5/5 - (1 bình chọn)