Bia là một thức uống nổi tiếng ở Đức, nhưng có bạn nào đã thật sự tìm hiểu về loại thức uống truyền thống góp phần tạo nên văn hoá và bản sắc dân tộc. Hãy cùng IECS tìm hiểu về văn hoá ăn uống và của người Đức trong bài này nhé !!
BIA ĐỨC – TRUYỀN THỐNG DÂN TỘC
Theo khảo sát, bia là thức uống yêu thích của người Đức. 79% người Đức uống bia thường xuyên. 67% phụ nữ Đức và 91% đàn ông Đức uống bia ít nhất mỗi tháng một lần. Đức có hơn 1.200 nhà máy bia, nơi sản xuất nhiều loại bia lớn nhất thế giới.
Người Đức được cả thế giới biết đến như một quốc gia yêu bia thực thụ. Và không có sự phóng đại ở đây! Hoa bia – lúa mạch – nước – men – Pha trộn không đơn giản như vẻ bề ngoài của nó. Các thành phần tự nhiên cùng với khoáng chất và vitamin làm cho thức uống trở nên đặc biệt. Bia là một thành phần thường xuyên vàquan trọng trong chế độ ăn uống hàng ngày của tất cả các nhóm dân cư trong vài nghìn năm.
LỊCH SỬ
Lịch sử bia Bia bắt nguồn từ thời cổ đại thời tiền sử khi người Sumari phát hiện ra quá trình lên men (khoảng 6000 năm trước). Người Babylon và Ai Cập đã phát triển nghệ thuật sản xuất bia, và truyền lại cho người La Mã, những người coi đây là một thức uống man rợ. Người Teutons, người Đức cổ đại, coi bia là vật hiến tế cho các vị thần. Họ bắt đầu sản xuất bia đầu tiên vào đầu thời kỳ Hallstatt (khoảng 800 trước CN). Vào thời Trung cổ, việc sản xuất bia đã trở thành một nghề nghiệp yêu thích của các nhà sư phục vụ nó trong các bữa ăn của họ.
Quy trình sản xuất bia suất hiện tại nhiều tu viện nơi nó được phát triển và hoàn thiện một cách khoa học. Sau đó, bắt đầu đầu tiên trong các tu viện Brabant, nơi đã ban cho vua Brabant, Gambrinus, danh hiệu vị thánh bảo trợ của bia.
Ngành công nghiệp bia của Đức được quy định bởi Luật bia tinh khiết bia Đức (Reinheitsrideot). Luật này, lần đầu tiên được tạo ra vào ngày 23 tháng 4 năm 1516, bởi các nhà cai trị người Bavaria Duke Wilhelm IV và Duke Ludwig X, được thiết kế để giữ cho bia Đức nguyên chất, tự nhiên và không có các thành phần rẻ tiền và không lành mạnh. Luật pháp quy định rằng bia lager phải được làm từ mạch nha lúa mạch, hoa bia, men và nước. Các loại gia vị, ngô, gạo, đường, ngũ cốc không bị ôxy hóa, phụ gia hóa học hoặc chất ổn định không phải là thành phần được phép cho lager. Các nhà sản xuất bia có một chút linh hoạt hơn khi nói đến bia – điều này là để phù hợp với bia Đức lúc mạch cổ xưa và bia từ lúa mì. Những loại bia Đức có thể chứa mạch nha lúa mạch, hoa bia, men, nước, các loại hạt mạch nha khác (như lúa mì, lúa mạch đen, đánh vần), đường và các chất tạo màu có nguồn gốc từ đường.
Chúng ta không thể đánh giá thấp vai trò của bia ngày nay. Quá trình sản xuất bia đã trải qua những tiến bộ to lớn và bản thân bia chắc chắn đã thay đổi. Thật đáng kinh ngạc có bao nhiêu loại bia được sản xuất ngày nay trong các nhà máy bia Đức!
Bên cạnh hương vị đặc biệt nổi bật của nó, bia cũng được đánh giá cao là một yếu tố kinh tế.
Đức là quốc gia nơi bia được ca ngợi rất nhiều và được phục vụ ở mọi nơi. Vì vậy, người Đức hầu như thưởng thức nó như một thói quen. Và không ai nghi ngờ điều đó!
CÁCH UỐNG BIA ĐỨC – TRỌN VẸN HƯƠNG VỊ ĐẾN GIỌT BIA CUỐI CÙNG!!
Mức độ khó: Trung bình
Thời gian cần thiết: 20 phút
CÁCH UỐNG:
Chọn loại bia yêu thích của bạn, hoặc loại chủ yếu được bạn bè khuyên dùng.
Mở chai.
Trong khi rót bia vào ly, lắng nghe âm thanh nhẹ của bia chảy và tiếng ồn nhẹ của axit carbonic thoát ra.
Thưởng thức các mụn nước nổi lên trên mặt, quyện lại và nổi lên như một vương miện bọt tuyệt đẹp.
Hít vào đầy đủ các hương vị bia.
Và bây giờ thì .. .. uống ngụm đầu tiên.
Nếm và cảm nhận tất cả các thành phần bia: ngũ cốc, hoa bia, nước và men.
Cảm nhận ấn tượng đầu tiên của bạn dần dần để cho từng giọt bia bao phủ lưỡi của bạn từ đầu đến từng xúc giác trên đầu lưỡi .
Xác định hương vị độc đáo của bia của bạn với dư vị còn lại trên lưỡi.
Bạn sẽ ngạc nhiên khi tìm thấy một loạt các sắc thái hương vị khác nhau – tất cả chỉ trong một ngụm bia!

LỜI KHUYÊN:

Lấy ly lớn và sạch để thử bia.
Tránh nuốt ngay lập tức – bia bao quanh lưỡi để cho mỗi phần của những xúc giác được cảm nhận từng hương vị.
Không cần lo lắng khi nhìn thấy bia đục: độ đục là tên thương hiệu của một số loại bia như Wiess, Kraeusen và các loại khác.
Đức có một truyền thống văn hoá uống bia phong phú và đa dạng, danh sách phong phú các loại bia dành cho cuộc sống thường ngày lẫn trong các ngày lễ lớn. Các bạn #duhocsinh có muốn cùng #IECS đưa bia đức vào danh sách chọn lựa của mình không. IECS sẽ cho các bạn cơ hội thưởng thức trực tiếp các loại bia và trải nghiệm sinh sống tại đất nước phồn thịnh nhất Châu Âu. Hãy nhanh chân đến với IECS để cùng trải nghiệm thăm thú đất nước này nhé!
“Unsere Zukunft ist in den Händen” – TƯƠNG LAI Ở TRONG TAY CHÚNG TA – Tuổi trẻ hãy sống và tận hưởng để không còn gì nuối tiếc!! Hãy đến ngay với IECS để cùng chúng tôi thực hiện giấc mơ du học Đức của bạn!!!
Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links.
Tổ chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS
48 Nguyễn Xuân Khoát, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0286 2873221

Rate this post