lên hội Karneval ở đức

Lễ hội Karneval ở Đức

Lễ hội Karneval ở Đức (lễ hội hóa trang) là một trong những lễ hội hàng năm nổi tiếng nhất ở Đức, lễ hội có nguồn gốc từ tôn giáo; lễ hội kéo dài tận 3 tháng làm cho nhiều người dân địa phương thậm chí còn gọi Karneval  là mùa thứ năm. 

Các lễ hội hóa trang đặc biệt phổ biến trong suốt nhiều thế kỷ. Chúng là thể hiện sự châm biếm và bày tỏ sự nổi loạn chống Phổ và chống Pháp trong thời kỳ chiến tranh. Còn ngày nay, lễ hội hóa trang ở Đức đã mang không khí vui vẻ và thoải mái hơn nhiều.

Hày cùng IECS tìm hiểu kỹ hơn về lễ hội Karneval ở Đức nhé!

Lễ hội karneval ở đức (1)

1. Lễ hội Karneval ở Đức – Mùa lễ hội hóa trang 

Mùa lễ hội chính thức của Đức bắt đầu vào lúc 11 giờ 11 phút sáng ngày 11 tháng 11 cho đến tháng 2 năm sau. Lễ hội diễn ra sôi nổi nhất vào ngày Lễ Tro trong một sự kiện có tên là ‘Ngày Phụ nữ Già’.

Trong lễ kỷ niệm, những người phụ nữ ‘hoang dã’ xông vào thành phố với cây kéo trên tay và cắt đứt cà vạt của nam giới và họ cũng được phép hôn bất kỳ người đàn ông nào họ muốn. Trước lễ hội, những người phụ nữ sẽ dẹp bỏ hết các công việc giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa hay nghỉ làm để trau chuốt lại vẻ ngoài và trang phục để chuẩn bị cho việc tham gia lễ hội của mình.

Tiếp theo đó, Rose Monday là cảnh tượng chính của lễ hội hóa trang ở Đức. Tại đây, mọi người ở mọi lứa tuổi diễu hành trên đường phố, cưỡi phao, chơi trong các ban nhạc diễu hành và tham gia vào các vũ điệu công phu. 

Một số người biểu diễn sẽ mặc thường phục để mô tả lại những bức tranh biếm họa chế giễu các chính trị gia và những nhân vật khác. Hàng nghìn người mặc đồ vương giả lập dị đổ ra đường và ghé thăm các vùng để tham gia phong tục. Cuộc vui lên đến đỉnh điểm vào Thứ Ba Shrove với những quả bóng hóa trang trong và ngoài Rhineland và Swabia.

Vào năm 2017, cao điểm của lễ hội hóa trang ở Đức kéo dài từ ngày 23 tháng hai cho đến thứ tư Lễ Tro vào ngày 1 tháng Ba. 

Xem thêm: 10 điểm du lịch hàng đầu Berlin

2.Lễ hội Cologne

Lễ hội karneval ở đức (2)

Lễ hội Cologne có lẽ là lễ hội lớn nhất và nổi tiếng nhất ở Đức. Những ngày cao điểm “điên rồ” của thành phố bắt đầu vào ngày 23 tháng 2 và tiếp tục đến ngày 28 tháng 2, khi lệnh giới nghiêm của quán bar dừng lại và các bữa tiệc đường phố diễn ra hàng loạt. Một cuộc tập hợp của quân đoàn đầy màu sắc diễn ra vào thứ Bảy và các cuộc diễu hành nhỏ hơn diễn ra vào Chủ nhật, nhưng sự kiện chính được tổ chức vào thứ Hai ngày 27 tháng 2 với cuộc diễu hành của ‘ Dreigestirn ‘ hoặc Triumvirate của Cologne gồm ba người được phong danh hiệu Prinz , Jungfrau và  Bauer (hoàng tử, thiếu nữ và nông dân). Bộ ba dẫn đầu đoàn diễu hành dài hàng km khắp thành phố.

Xem thêm : Lễ hội ánh sáng ở Berlin năm 2022 có gì đặc biệt

3.Lễ hội Düsseldorf

Lễ hội karneval ở đức (3)

Không có gì phải kìm hãm trong lễ hội hóa trang Düsseldorf, nơi nổi tiếng với việc pha trộn niềm vui với các vấn đề chính trị bùng nổ. Trong lễ hội Düsseldorf Carnival, sẽ có một cuộc rước thanh niên diễn ra vào thứ Bảy, một cuộc đua thùng vào Chủ nhật và cuối cùng, một đám rước Rosenmontagszug khổng lồ vào ngày 27 tháng 2.

4.Lễ hội Mainz

Lễ hội karneval ở đức (1)

Lễ hội Mainz (hay Mainzer Fastnacht ) cùng với Cologne và Düsseldorf là bộ ba lễ hội phổ biến nhất của Đức. Ngoài sự chú trọng vào sự vui nhộn, lễ hội Mainz tập trung vào bình luận xã hội và chính trị và văn học. Lễ hội bắt đầu với cuộc diễu hành của trẻ em. Tiếp theo là lễ rước Rosenmontag truyền thống , kéo dài khoảng 6,5 km, trở thành một trong những lễ rước dài nhất Rhineland.

Xem thêm : Lễ hội Bayreuth – Sự kiên âm nhạc cổ điển quan trọng bậc nhất của nước Đức

5.Lễ hội Aachen

Lễ hội karneval ở đức (4)

Phương châm của lễ hội Aachen ‘Spass an der Freud ‘ (Hãy vui vẻ với Freud) hoặc “Have fun with joy in your heart” (Hãy vui với niềm vui từ trái tim). Những ngày lễ hội được tổ chức với các cuộc diễu hành và khiêu vũ truyền thống trên khắp thành phố. Một trong những điểm nổi bật của lễ hội Aachen là giải thưởng cho Orden wide den tierischen Ernst hoặc Huân chương chống lại sự nghiêm trọng chết người . Đây là danh hiệu dành cho các chính trị gia, nhà ngoại giao và luật sư trên khắp châu Âu, những người thể hiện khiếu hài hước trong văn phòng.

Ai sẽ là người chăm sóc bạn khi du học nghề tại Đức?

Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links. 

THAM KHẢO THÊM:

IECS và Vuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đứctrung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp.

 

Rate this post
Hannah Nguyen