hẹn hò theo cách người châu âu

Hẹn hò theo cách người Châu Âu

Châu Âu bao gồm 27 quốc gia, vì sự đa dạng này mà phong tục hẹn hò ở mỗi quốc gia châu Âu cũng có nhiều điểm khác biệt. Hãy cùng IECS nhìn vào năm quốc gia châu Âu đáng chú ý nhất để thấy sự khác nhau trong văn hóa hẹn hò ở châu lục này nhé!

Hẹn hò theo cách người Châu Âu (2)

1. Hẹn hò theo cách người Châu Âu – Văn hóa hẹn hò của pháp

Hẹn hò theo cách người Châu Âu (4)

Theo “France Today”, những người độc thân Pháp chủ yếu dành thời gian cho các nhóm như bạn bè. Ở Pháp, mọi người sẽ từ từ tìm hiểu nhau và để sự lãng mạn phát triển theo thời gian. Các cặp đôi ở Pháp thường ít công khai quan hệ khi đang trong giai đoạn hẹn hò với bất kỳ ai, kể cả cha mẹ và những người bạn thân nhất. 

Xem thêm : Thói quen của bạn sẽ thay đổi khi sống ở Đức

2. Văn hóa hẹn hò của Đức

Hẹn hò theo cách người Châu Âu (3)

Hẹn hò ở Đức vẫn mang một nét truyền thống, cụ thể những người đàn ông Đức phần lớn là người chủ động trong các mối quan hệ. Họ luôn phải là người bày tỏ tình cảm trước phái nữ chứ không bao giờ có điều ngược lại. Đàn ông Đức sẽ là người thanh toán trong các buổi hẹn hò, và nếu cô gái vẫn còn sống với cha mẹ thì người đàn ông sẽ phải mang hoa tới tặng mẹ cô gái.

Còn nếu người phụ nữ quan tâm và muốn tán tỉnh một người đàn ông nào đó, họ sẽ để lại gợi ý chờ người đàn ông tỏ tình.

Phần lớn người Đức trải qua nhiều mối tình ngắn hạn trong hai mươi năm đầu. Người Đức có xu hướng kết hôn khi lớn tuổi. Một số chàng trai tin rằng hôn nhân chỉ là một tờ giấy và không cần thiết. Không hiếm trường hợp các cặp vợ chồng sống với nhau nhiều năm nhưng không đăng ký kết hôn. Một số người chọn đăng ký kết hôn một vài năm sau khi sinh con, trong khi một số người khác không kết hôn ngay cả khi họ đã có con. 

Xem thêm : 16 văn hóa ứng xử của người Đức bạn nên biết

3. Văn hóa hẹn hò của anh

Hẹn hò theo cách người Châu Âu (6)

Người Anh thường khá nghiêm ngặt trong các mối quan hệ. Họ sẽ tìm hiểu thật kĩ về các đối tượng của mình và tìm ra người phù hợp nhất với bản thân trước khi tiến tới mối quan hệ yêu đương. 

Ngoài ra, người anh cũng ít sự lãng mạn do tính cách của họ khá kín đáo và lịch sự. Nên bạn cũng đừng mong chờ người bạn Anh của mình sẽ quá nhiệt tình và sôi nổi trong mối quan hệ tình cảm. Tuy nhiên, điều quan trọng vẫn là các bạn nói chuyện hợp với có tình ý với nhau hay không, còn lãng mạn không phải là một yếu tố quyết định chuyện này.

Hẹn hò tốc độ và hẹn hò qua Internet đều được chấp nhận và thực hiện ở Anh.

Xem thêm: 6 thói quen kỳ lạ của người Đức khiến bạn bật ngửa

4. Văn hóa hẹn hò Tây Ban Nha

Hẹn hò theo cách người Châu Âu (5)

Ở Tây Ban Nha, các mối quan hệ lâu dài hoặc ước định từ trước được coi trọng hơn hầu hết các nền văn hóa Châu Âu khác. Thông thường, một người Tây Ban Nha sẽ kết hôn với một người bạn thời thơ ấu hoặc người yêu thời trung học.

Người Tây Ban Nha thường được coi là những người nhiệt huyết và nói nhiều nhất trong các nền văn hóa hẹn hò ở Châu Âu. Giao tiếp và tương tác liên tục là một phần của quá trình hẹn hò. Đàn ông Tây Ban Nha sẽ tỏ ra lịch sự và hào hiệp với phụ nữ mà họ thực sự quan tâm, tuy nhiên họ có thể tán tỉnh đến mức gây khó chịu. Kể cả đối với những phụ nữ mà họ không quen biết nhưng lại thấy hấp dẫn họ vẫn tán tỉnh không ngớt. 

Trong các buổi hẹn hò, cả nam và nữ sẽ chia đôi chi phí của buổi hẹn hò với nhau.

5. Văn hóa hẹn hò Ý

Hẹn hò theo cách người Châu Âu (1)

Người Ý nổi tiếng là những người yêu thích sự lãng mạn, họ có phong cách ăn mặc tuyệt vời và thường rất trau chuốt vẻ ngoài của mình. Tuy nhiên đó không phải động lực định hướng cho việc hẹn hò và tìm kiếm “lửa tình” ở Ý. Phụ nữ ăn mặc đẹp để bắt gặp một người bạn đời ổn định về tài chính và đàn ông ăn mặc ấn tượng để chứng tỏ với phụ nữ rằng họ có thể chu cấp cho người phụ nữ của mình.

Mỗi quốc gia đều có những phong tục và định kiến khác nhau, do đó phong cách của mỗi nơi cũng có nhiều nét khác biệt. Bạn cảm thấy như thế nào về văn hóa hẹn hò ở các quốc gia châu Âu?

Ai sẽ là người chăm sóc bạn khi du học nghề tại Đức?

Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links. 

THAM KHẢO THÊM:

IECS và Vuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đứctrung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Hannah Nguyen