Sân bay quốc tế taị berlin

Sân bay Berlin cập nhật mới nhất năm 2022

Phương tiện di chuyển đến Đức mà hiện tại nhiều bạn du học sinh cần sử dụng đến là máy bay. Sân bay Berlin nước Đức là điểm đến của hành khách ở khắp nơi. Cùng IECS tìm hiểu về sân bay Berlin nước Đức để chuẩn bị cho mình hành trình đến Đức một cách tốt nhất nhé.

Sân bay Berlin nước Đức (1)

Bản đồ sân bay Berlin – nước Đức

1. Thành phố Berlin nước Đức có những sân bay nào?

Hiện tại sân bay Berlin nước Đức có các hệ thống sân bay hiện đại và luân chuyển khách hàng, hàng hóa từ mọi nơi. Nổi tiếng với hệ thống vận chuyển rộng khắp, cộng với cơ sở hạ tầng hiện đại, thông minh sân bay Berlin từ lâu trở thành lựa chọn của nhiều khách quốc tế khi đến nước Đức.

2. Danh sách sân bay Berlin nước Đức:

– Sân bay Berlin Brandenburg Willy Brandt (IATA: BER, ICAO: EDDB), một sân bay mới hiện đang được xây dựng liền kề với sân bay Schönefeld. Sau hơn 3000 ngày hoãn khai trương thì ngày 31/10/2020, sân bay đã chính thức đi vào hoạt động và chuyến bay đầu tiên hạ xuống sân bay mới cùng ngày.

– Sân bay Berlin Schönefeld (IATA: SXF, ICAO: EDDB), được thành lập năm 1934, sân bay cho Đông Berlin trong chiến tranh lạnh

– Sân bay Berlin Tegel (IATA: TXL, ICAO: EDDT), sân bay chính hiện tại của Berlin, được xây dựng trong cuộc không vận Berlin năm 1948. Sân bay chính thức đóng của vào ngày 8/11/2020.

2.3 Sân bay Brandenburg

Sân bay Berlin nước Đức (3)

Sân bay Brandenburg – nước Đức

Sân bay quốc tế Berlin-Brandenburg (Flughafen Berlin Brandenburg International) khi theo kế hoạch hoàn thành sẽ là tên một sân bay hiện đại nhất Châu Âu, và sẽ sử dụng một số hạ tầng của sân bay hiện hữu sân bay Berlin-Schönefeld (Flughafen Berlin Schönefeld) ở Schönefeld, Đức, tọa lạc gần Berlin. Sân bay chính thức đi vào hoạt động ngày 31/10/2020.

Sân bay BER được làm lễ động thổ từ năm 2006 và theo kế hoạch ban đầu, ngày khai trương đầu tiên là vào 30/10/2011, tuy nhiên sau đó liên tiếp 5 lần bị hoãn. Tính đến 2020,  BER phải mất hơn 20 năm  từ lúc khởi công 2006 cho tới khi đi vào vận hành.

Sân bay Berlin sân bay Brandenburg được kỳ vọng trở thành trung tâm vận chuyển hàng không hiện đại hàng đầu Châu Âu, thay thế cho các sân bay cũ đã nhiều năm quá tải ở Berlin. Nhà ga số 1 của sân bay, nằm ở khu vực ngoại ô phía Nam thủ đô Berlin.

Xem thêm : Các phương tiện giao thông ở Đức

2.2 Sân bay Schoenefeld

Sân bay Berlin nước Đức (2)

Sân bay Schoenefeld – nước Đức

Trong hệ thống sân bay Berlin có sân bay quốc tế phụ mang tên Schoenefeld. Sân bay này nằm cách Berlin 18 km về phía đông nam. Sân bay Schoenefeld nhỏ hơn sân bay Tegel trong hệ thống sân bay Berlin. Đây là sân bay dân sự lớn của Đông Đức và là sân bay duy nhất của Đông Berlin cũ.

Bạn có thể đến sân bay Berlin – Schoenefeld theo nhiều cách khác nhau.

Đường sắt: Sân bay Schoenefeld được phục vụ bằng đường sắt Berlin – Schoenefeld Flughafen. Những chuyến đường sắt này có tuyến mỗi 30 phút, và thường xuyên, bạn có thể bắt chuyến S9 đi qua ga trung tâm Berlin, chuyến này chạy mỗi 20 phút.

Xe hơi: Bạn cũng có thể đến sân bay Schoenefeld qua hệ thống đường cao tốc A113 gần đó hoặc đường cao tốc A100 dẫn đến trung tâm Berlin hoặc cao tốc A10 vòng quanh Berlin.

Xe buýt: Sân bay này cũng được kết nối tốt với giao thông công cộng, với sáu tuyến xe buýt địa phương. Tuy nhiên, để đến trung tâm thành phố bằng S-Bahn sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

  • Với tuyến xe buýt S9, bạn đến sân bay từ Zoologischer Garten sau 50 phút, từ Friedrichstraße mất khoảng 40 phút. Tuyến S9 cũng đi qua các ga xe lửa lớn khác ở trung tâm thành phố, vì vậy bạn có thể dễ dàng đến sân bay mà không cần đổi tàu.
  • S45 đưa bạn đến công viên Treptower, nơi bạn có thể đổi sang Ringbahn, nơi bạn cũng được kết nối tốt.

Một khả năng khác là tàu nằm trong khu vực, cũng chạy đến khu vực lân cận của Berlin. Bạn có thể đến sân bay Schoenefeld bằng tàu khu vực 14 từ Alexanderplatz sau 27 phút. Chuyến tàu khu vực 22 đưa bạn thoải mái đến Charlottenburg và chuyến tàu khu vực 7 thậm chí đến Potsdam.

Nếu bạn quyết định đi đến hoặc đi từ sân bay bằng phương tiện giao thông công cộng, hãy nhớ rằng bạn cũng sẽ phải mua vé cho hành lý của mình. Một vé duy nhất cho khu vực AB là đủ để đến Tegel. Schoenefeld đã ở trong khoảng C, vì vậy bạn cần một vé ABC. Vé giảm giá có thể được áp dụng cho trẻ em từ 14 tuổi trở xuống.

Nếu bạn chỉ cần đổi tàu ở Berlin và đến sân bay khác, bạn nên lên kế hoạch di chuyển ít nhất một giờ bằng phương tiện công cộng. Thời gian di chuyển bằng ô tô mất khoảng 25 phút.

Sân bay Schönefeld đã được sáp nhập vào sân bay mới BER sau khi sân bay Berlin Brandenburg chính thức đi vào hoạt động vào ngày 31/10/2020 .

2.3 Sân bay Tegel – Biểu tượng một thời của Berlin 

Sân bay Berlin nước Đức (1)

Sân bay Tegel – nước Đức

2.3.1 Vị trí sân bay Tegel

Sân bay Tegel là sân bay quốc tế chính của nước Đức, nó nằm trong thành phố Berlin, cách trung tâm thành phố chỉ trong vòng chưa đầy 20 phút đi xe. Trước đây sân bay Tegel được biết là để phục vụ cho vùng phía Tây của thành phố Berlin, lượng hành khách sân bay này khá đông và được mệnh danh là sân bay đông thứ tư của nước Đức.

Sân bay Tegel là trung tâm của Eurowings, cũng như là trụ sở của Easyjet. Sân bay Tegel – biểu tượng một thời của thủ đô nước Đức – sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 8/11/2020 nhường chỗ cho sân bay mới là Berlin-Branenburg.

Sau khi dừng hoạt động, khu vực sân bay Tegel sẽ được phát triển thành một tổ hợp nghiên cứu khoa học công nghệ, theo kế hoạch khu vực này sẽ mang lại việc làm cho khoảng 18.000 người.

2.3.2 Cách di chuyển đến sân bay Tegel

Bạn có thể di chuyển đến sân bay Tegel trực tiếp qua đường cao tốc A111, nối tiếp với đường cao tốc A10, A110 và A115. Bạn cũng có thể di chuyển vào sân bay Tegel bằng taxi dễ dàng.

Ngoài ra bạn cũng có thể di chuyển đến sân bay Tegel bằng phương tiện công cộng như xe buýt. Các tuyến xe buýt đến sân bay Tegel rất đúng giờ và thường xuyên, hiện tại có bốn tuyến đường khác nhau để đến sân bay.

  • Xe buýt TXL chạy qua ga S-Bahn Beusselstraße (đường vòng) và ga trung tâm Berlin đến Robert-Koch-Platz. Xe buýt này sẽ đưa bạn đến ga trung tâm Berlin trong vòng 15 phút.
  • Xe buýt X9 là xe buýt tốc hành chạy giữa vườn bách thú và sân bay Tegel. Tổng thời gian đi trên tuyến đường này là 16 phút.
  • Xe buýt tuyến 128 không đưa bạn trực tiếp đến trung tâm thành phố, nhưng bạn có thể đổi sang các tuyến điện ngầm U6, U8 hoặc U9 trên tuyến.
  • Cuối cùng là xe buýt số 109: Nó sẽ đưa bạn qua Charlottenburg, nơi bạn có thể đổi sang U7, U1 và U9.

3. Những lưu ý khi di chuyển ra sân bay Berlin Đức

Sân bay Berlin nước Đức (4)

Sân bay Berlin – Nước Đức

– Biết một chút tiếng Đức: Điều này sẽ thật sự cần thiết và quan trọng khi bạn ở nước ngoài. Biết tiếng Đức cơ bản sẽ giúp bạn giao tiếp dễ dàng và không sợ nguy hiểm, bạn sẽ tự tin hơn. Tuy nhiên, tiếng Anh cũng nên áp dụng nhiều nếu như bạn không biết tiếng Đức.

Nên đi ra sân bay Berlin sớm ít nhất 3 tiếng: Điều này giúp bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến đi và hoàn tất thủ tục check in.

– Đặt xe trước ít nhất 1 ngày nếu không phải là đi phương tiện công cộng. Điều này giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho lộ trình của mình hơn, không rơi vào trường hợp luống cuống quên trước quên sau.

– Liệt kê danh sách những vật dụng cần mang theo và chuẩn bị sớm từ trước. Điều này giúp bạn an tâm và thoải mái hơn rất nhiều khi đến sân bay Berlin Đức và không sợ quên gì.

4. Kinh nghiệm đi lại ở Berlin từ  sân bay về trung tâm thành phố

4.1 Đi từ sân bay BER

Sân bay quốc tế Berlin-Brandenburg (BER) sử dụng một phần cơ sở hạ tầng của sân bay Schoenefeld – trước đây là sân bay chính của Đông Berlin cách trung tâm 18km, giờ chỉ là sân bay phụ chủ yếu dành cho các hãng hàng không giá rẻ. Cách tốt nhất để vào thành phố là dùng Air Express Train, FEX. Theo tính toán thì cứ 30 phút có một chuyến từ nhà ga chính Berlin Hbf đến sân bay BER.

Cùng trải nghiệm khi di chuyển từ Berlin Hbf đến sân bay mới qua FEX nhé.

4.2 Đi từ sân bay Tegel (Đã đóng cửa)

Sân bay này gần trung tâm hơn và là sân bay chính của các hãng hàng không lớn. Khi đi từ sân bay Tegel bạn chỉ cần bắt Airport Express rất nhanh về thành phố, đến các điểm như Zoologischer Garten (Charlottenburg), Hauptbahnhof (Mitte) hoặc Alexanderplatz, tiện hơn nhiều so với sân bay Schoenefeld .

Tìm hiểu thêm về sân bay Berlin nước Đức, giúp bạn có sự chuẩn bị sẵn sàng tâm thế và đến Berlin dễ dàng hơn. Chúc bạn có một hành trình thú vị tại nước Đức xinh đẹp!

5 Một số mẫu câu tiếng đức hay dùng

Sau đây là 10 câu nói cơ bản này sẽ hữu ích cho các bạn trong các tình huống ở sân bay và chúng các bạn những chuyến đi vui vẻ trong dịp nghỉ lễ sắp đến nhé.

Flughafen Thema

Mẫu câu hay dùng ở sân bay

Nguồn của các bạn sinh viên postdam

Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links. 

THAM KHẢO THÊM:

IECS và Vuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đứctrung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp.

5/5 - (3 bình chọn)
Hannah Nguyen