các thành phố lớn của nước đức

Các thành phố lớn nước Đức

Đức là một quốc gia nằm ở trung tâm Tây Âu . Nó có tổng diện tích là 357.022 km² và tổng dân số hơn 83 triệu người. Khí hậu ôn hòa theo mùa và quốc gia này là điểm đến di cư phổ biến thứ hai trên thế giới. Cư dân của nó được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn dân, giáo dục miễn phí và tiêu chuẩn sống cao. Nhiều thành phố ở Đức lọt top những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Nhiều thành phố lớn ở Đức cũng trở thành điểm đến lý tưởng để học tập đối với du học sinh quốc tế. 

Hãy cùng IECS tìm hiểu về những thành phố lớn nhất nước Đức nhé!

1. Các thành phố lớn nước Đức – Berlin

Các thành phố của đức (6)

Berlin là thủ đô của được bao quanh bởi bang Brandenburg. Berlin là thành phố lớn nhất ở Đức tính theo dân số. Khoảng 3.520.031 người sống ở Berlin. Rừng, công viên, sông và hồ chiếm khoảng 30% diện tích vùng thủ đô. Berlin đã đóng một vai trò quan trọng trong xã hội Đức kể từ thế kỷ 15. Ngành dịch vụ cung cấp khoảng 84% tổng số việc làm ở Berlin. Thành phố này cũng là nơi có số lượng công ty khởi nghiệp lớn nhất ở châu Âu vào năm 2015.

Xem thêm: Khám phá thủ đô Berlin CHLB Đức

2. Hamburg 

Các thành phố của đức (8)

Hamburg là thành phố lớn thứ hai ở Đức, với dân số khoảng 1,7 triệu người. Nằm ở phía bắc của đất nước, Hamburg từng được biết đến là một thành phố công nghiệp quan trọng. Ngày nay, nó được biết đến là một điểm thu hút khách du lịch nổi bật và là khu vui chơi giải trí rộng lớn. Hamburg cũng được tuyên bố nổi tiếng là có nhiều cây cầu hơn bất kỳ thành phố nào khác trên thế giới – thậm chí còn nhiều hơn cả Venice.

Xem thêm: Có nên chọn Hamburg là nơi du học của bạn?

3. Munich 

Các thành phố của đức (7)

Munich là thành phố lớn thứ ba ở Đức và là thành phố lớn nhất trong vùng Bavaria. Munich có lẽ được biết đến nhiều nhất với Oktoberfest, một lễ hội hàng năm của văn hóa Đức được tổ chức vào tháng 10. Khu vực xung quanh Munich có mật độ dân số cao nhất ở Đức. Munich là nơi có một trong những công viên lớn nhất thế giới, Vườn Anh (The Englische Garten).

Xem thêm

4. Cologne 

Các thành phố của đức (10)

Cologne cũng là một trong các thành phố lớn nước Đức, được tìm thấy gần biên giới Đức với Bỉ và Hà Lan. Cologne nổi tiếng với Nhà thờ Cologne, là địa danh được ghé thăm nhiều nhất của Đức và đón khoảng 20.000 du khách mỗi ngày. Nhà thờ Cologne đáng chú ý vì quá trình xây dựng lâu dài, mất tổng cộng 632 năm! Cologne là một thành phố quan trọng ở vùng Rhineland của Đức, gần như nằm ở giữa đất nước.

Xem thêm: Khám phá 5 khu chợ giáng sinh ” hot” ở Đức

5. Frankfurt Am Main 

Các thành phố của đức (10)

Một trong các thành phố lớn nước Đức là Frankfurt Am Main. Trước đây là một trong những thành phố quan trọng nhất của Đế chế La Mã Thần thánh, Frankfurt ngày nay được biết đến như một trung tâm tài chính quan trọng không chỉ của Đức mà của cả Liên minh Châu Âu nói chung. Trung tâm tài chính của Frankfurt có nhiều tòa nhà cao tầng, khiến nó trở thành một trong những đường chân trời dễ nhận biết nhất của châu Âu. Frankfurt cũng được biết đến là nơi có sân bay lớn nhất và nhộn nhịp nhất ở Đức cũng như toàn châu Âu.

Xem thêm : Sân bay Frankfurt nước Đức

6. Stuttgart 

Các thành phố của đức (2

Stuttgart, nằm ở Baden-Wurttemberg, có dân số 623.738. Thành phố được bao phủ bởi địa hình đồi núi với nhiều không gian xanh. Khu vực này có nền kinh tế đang phát triển và do đó, dân số tăng nhanh. Nền kinh tế được hỗ trợ bởi ngành công nghiệp công nghệ cao. Cả Mercedes-Benz và Porsche đều có trụ sở chính tại thành phố. Bang này giáp với sông Rhine và Rừng Đen nhìn ra Thung lũng Upper Rhine.

Xem thêm: Stuggart – 1 điểm lý tưởng cho du học sinh Đức

7. Düsseldorf

Các thành phố của đức (1)

Düsseldorf đóng vai trò là thủ phủ của bang North Rhine-Westphalia và do đó là trung tâm của các hoạt động hành chính công cung cấp phần lớn việc làm. Düsseldorf đã tồn tại từ rất lâu trước Thế kỷ 17 và rất giàu truyền thống lịch sử và văn hóa bao gồm âm nhạc cổ điển, opera và sân khấu. Düsseldorf đáng chú ý là nơi có con phố mua sắm nổi tiếng nhất ở Đức, được gọi là “Königsallee” (hay đơn giản chỉ là “Kö”).

8. Dortmund 

Các thành phố của đức (4)

Giống như Düsseldorf, Dortmund cũng nằm ở North Rhine-Westphalia. Thành phố có từ khoảng năm 882. Dortmund được biết đến là trung tâm của Vùng Ruhr, một khu vực phát triển, công nghiệp hóa cao của Đức. Dortmund hứng chịu bom nhiều hơn bất kỳ thành phố nào khác trong Thế chiến thứ hai. Tuy nhiên, ngày nay, thành phố đã xây dựng lại và tự tái tạo để trở thành một trung tâm văn hóa và giáo dục, cũng như nghệ thuật và văn hóa. 

9. Essen 

Các thành phố của đức (3)

582.624 cư dân của Essen làm cho nó trở thành thành phố lớn thứ chín trong cả nước. Cũng nằm ở North Rhine-Westphalia trong khu vực Ruhr công nghiệp hóa nặng, Essen được biết đến là nơi đặt trụ sở của nhiều tập đoàn Đức, bao gồm các công ty năng lượng lớn nhất ở Đức, E.ON và RWE. Essen cũng nổi tiếng là một trong những thành phố xanh nhất cả nước, với nhiều rừng và không gian công viên.

10. Leipzig 

Các thành phố của đức (5)

Leipzig là thành phố lớn thứ mười ở Đức. Đây là nơi sinh sống của 560.472 cư dân. Leipzig ngày nay được biết đến là một thành phố rất đáng sống, cũng như các tòa nhà theo phong cách phục hưng đặc biệt và nhà hát opera nổi tiếng, Oper Leipzig. Leipzig cách Berlin khoảng 160 km về phía tây nam. Nhà ga xe lửa chính của Leipzig, được gọi là Hauptbahnhof, là nhà ga xe lửa lớn nhất ở châu Âu

Du học sinh tại Đức với cuộc sống bình thường mới thời Covid

Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links. 

THAM KHẢO THÊM:

IECS và Vuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đứctrung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp.

5/5 - (1 bình chọn)
Hannah Nguyen