sân bay Frankfurt

Sân bay Frankfurt nước Đức

Sân bay Frankfurt là sân bay bận rộn nhất ở Đức và là sân bay bận rộn thứ tư ở Châu Âu. Sân bay Frankfurt có hai nhà ga hành khách và là trung tâm chính của Lufthansa. Frankfurt là thành phố của bang Hessen ở Đức .

Sân bay Frankfurt am Main (IATA: FRA, ICAO: EDDF), trong tiếng Đức Flughafen Frankfurt am Main và còn được gọi là Rhein-Main-Flughafen, là một sân bay quốc tế chính phục vụ thành phố Frankfurt của Đức, nằm cách thành phố 12 km về phía tây nam trung tâm.

Sân bay Frankfurt là trung tâm của các hãng hàng không AeroLogic, Condor, Lufthansa, Lufthansa CityLine, Lufthansa Cargo và là thành phố tập trung cho các chuyến bay Ryanair, SunExpress Deutschland và TUI bay Deutschland.

Xem thêm : Tìm hiểu về thành phố Frankfurt 

1. Bản đồ sân bay Frankfurt Đức

Sân bay quốc tế Frankfurt gồm 2 nhà ga chính có tên gọi là Terminal 1 (T1) và Terminal 2 (T2). Nếu các bạn  đi bằng ICE đến sân bay Frankfurt thì các bạn sẽ đến nhà ga T1, để làm thủ tục check-in của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airline thì các bạn sẽ phải di chuyển đến nhà ga T2. Có 2 cách để di chuyển từ nhà ga T1 đến T2.

Cách 1 là lựa chọn đường màu đỏ như hình vẽ nếu bạn không có hành lý cồng kềnh – Đi theo đường màu đỏ các bạn sẽ sử dụng Shuttle Bus. Thời gian dự kiến di chuyển từ T1-> T2 là khoảng 5 phút.

Cách 2 là lựa chọn Skyline – màu xanh nõn chuối như hình vẽ nếu bạn có nhiều hành lý và cần xe đẩy hàng để di chuyển.

bản đồ sân bay Frankfurt

Bản đồ sân bay Frankfurt

1.1 Nhà ga số 1 của sân bay Frankfurt

Sân bay Frankfurt (2)

Nhà ga số 1 của Sân bay Frankfurt – nước Đức

Nhà ga số 1 của Sân bay Frankfurt là nhà ga lâu đời nhất và lớn nhất tại Sân bay Frankfurt và có thể tiếp nhận hơn 50 triệu lượt khách mỗi năm.

Nhà ga số 1 của Frankfurt chủ yếu được Lufthansa sử dụng, tổ chức các chuyến bay quốc tế và nội địa. Đây là nơi được trang bị 4 phòng chờ A, B, C và Z và được trang bị 103 cổng lên máy bay.

Nhà ga số 1 và nhà ga số 2 nằm liền kề nhau và được kết nối thông qua lại với nhau bằng nhiều phương tiện giao thông. Được sử dụng Skyline miễn phí và cứ 2-3 phút là có tuyến giao thông công cộng qua lại.

Sau đây là một số hình hảnh mới nhất về Terminal 1 của Sân bay Frankfurt

Sân bay Frankfurt - bảng chỉ dẫn

Bảng chỉ dẫn đi bộ từ chỗ đậu xe ra sảnh Terminal 1

Sân bay Frankfurt - Terminal 1 sảnh đón khách

Sảnh chính Terminal 1

Sân bay Frankfurt - Đường đi ra bến tầu ICE và chỗ đậu xe