austria là nước nào

Austria là nước nào? Tìm hiểu về nước Áo

Austria là nước nào, Austria nằm ở đâu trong Châu Âu? Có phải Austria là đất nước xinh đẹp và phát triển không? Nếu bạn đang có ý định du lịch hoặc du học Châu Âu, bạn không nên bỏ qua nước Áo đâu nhé. Chúng ta cũng nhau khám phá xem có điều gì thú vị ở đây nhé.

1. Phân biệt Australia và Austria

1.1 Austria là nước nào?

Austria là nước nào (1)

Austria là một quốc gia thuộc khối liên minh Châu Âu, có phúc lợi xã hội cao nhất thế giới.

Austria là nước nào? Nước Áo là một quốc gia thuộc khối liên minh Châu Âu bao gồm 9 liên bang độc lập: Burgenland, Carinthia, Lower Austria, Upper Austria, Salzburg, Styria, Tyrol, Vorarlberg và Vienna.

Cộng hòa Áo là một trong những quốc gia có phúc lợi xã hội cao nhất thế giới, với vị trí trung tâm của Châu Âu, bề dày lịch sử lâu đời, nền kinh tế phát triển cộng với nền giáo dục được chú trọng cao, nước Áo hàng năm thu hút rất nhiều sinh viên nước ngoài đến theo học.

Nước Áo có nhiều tuyệt tác nghệ thuật từ kiến trúc, thiên nhiên đến cả lối sống của người dân. Bạn sẽ có nhiều thời gian cho bản thân hơn chứ không phải lúc nào cũng làm việc, các đặc quyền chất lượng cao, hệ thống trả lương gấp đôi vào giáng sinh và mùa hè.

1.2 Australia là nước nào?

Austria là nước nào (2)

Úc đã trở thành một trong những điểm đến du học tốt nhất cho các sinh viên quốc tế trong tương lai.

Australia – nước Úc thuộc Châu Đại Dương, và là quốc gia duy nhất trên thế giới có toàn bộ địa phận là lục địa và đây cũng là hòn đảo lớn nhất thế giới. Dân số của Úc khoảng 23 triệu người, với khoảng ¼ là người nước ngoài.

Nét đặc trưng của nước Úc là văn hóa sôi động đa dạng từ các nền văn hóa bản địa, người định cư từ Châu Âu và gần đây là các nước Châu Á.

Kí hậu của nước Úc đa dạng và khác nhau trên toàn đất nước, từ khí hậu gió mùa nhệt đới ở miền Bắc đến khí hậu ôn đới mát mẻ ở miền nam với bốn mùa rõ rệt. Nước Úc cũng có sa mạc và nhiệt độ ở sa mạc rất khắc nghiệt, thường vượt quá 40 độ C vào mùa hè và thấp tới – 7 độ C vào ban đêm mùa đông.

Hơn 600.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 140 quốc gia chọn học tập tại Úc mỗi năm. Giữa các bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, môi trường an toàn và các thành phố sôi động, Úc đã trở thành một trong những điểm đến du học tốt nhất cho các sinh viên quốc tế trong  tương lai.

2. Vị trí địa lý của nước Áo

Austria là nước nào (1)

Bản đồ của nước Áo

  • Dân số: Khoảng 8,7 triệu dân ở Trung Âu
  • Diện tích: 83.878 km vuông
  • Khí hậu: Thuộc vùng khí hậu ôn đới và có nhiều núi cao
  • Địa hình có nhiều đồi núi và đặc biệt là có dãy núi Alps đi qua.
  • Ngôn ngữ: Tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức của quốc gia này, ngoài ra có một số địa phương nói tiếng Croatia, tiếng Hungary và tiếng Slovene.

Aus là nước nào? Áo là một nền dân chủ đại diện nghị viện. Thủ đô Vienna là thành phố lớn nhất, với dân số hơn 1,8 triệu người.

3. Kinh tế của nước Áo

Austria là nước nào (3)

Nền kinh tế của nước Áo được xếp vào danh sách những nước giàu nhất thế giới.

 

Nền kinh tế của nước Áo được xếp vào danh sách những nước giàu nhất thế giới, với GDP bình quân đầu người khoảng 46.972$ (số liệu năm 2018), Austria đã phát triển mức sống cao vào năm 2016 được xếp thứ 24 trên thế giới về chỉ số phát triển con người.

Austria là nước nào, nền kinh tế Austria như thế nào? Nền kinh tế nước Áo trải qua nhiều giai đoạn thay đổi và phát triển từ chiến tranh thế giới thứ 2 đến nay. Để đạt được nền kinh tế lớn như hiện nay, một phần rất quan trọng là sự quan tâm đặc biệt của chính phủ Áo.

Từ những năm 1946, 1947 quốc hội Áo đã ban hành nhiều đạo luật quốc hữu hóa hơn 70 công ty trong các ngành công nghiệp và dịch vụ thiết yếu, bao gồm ba ngân hàng thương mại lớn nhất, như các ngành công nghiệp nặng như dầu khí và lọc dầu, than đá, khai thác mỏ, sắt thép, các sản phẩm từ sắt thép ( vật liệu kết cấu, máy móc hạng nặng, thiết bị đường sắt), đóng tàu, máy móc và thiết bị điện cũng như hàng hải.

Sau đó, việc tái tổ chức đã giảm số lượng các công ty được quốc hữu hóa xuống còn 19 và đặt các quyền sở hữu với quyền hạn chế về quản lý và giám sát thành một công ty mẹ thuộc sở hữu của Cộng Hòa Áo. Đầu thế kỷ 21, nước này đã chuyển đổi từ nền kinh tế dựa vào công nghiệp và nông nghiệp sang một nền kinh tếmà trong đó khu vực dịch vụ chiếm khoảng 2/3 tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Mặc dù Áo đã trải qua cuộc suy thoái tồi tệ nhất kể từ thế chiến thứ hai do hậu quả của cuộc khủng hoảng nợ khu vực đồng Euro,  quốc gia này đã vượt qua cơn bão tài chính một cách tương đối tốt. Đến năm 2010, nền kinh tế đã ổn định phần lớn nhờ vào nhu cầu trong nước mạnh mẽ, tỷ lệ thất nghiệp thấp và đối tác thương mại chính của Áo là Đức làm nâng cao sức mạnh nền kinh tế.

Cộng đồng thế giới và Châu Âu xem nước Áo, Austria là nước nào? Áo được biết đến là một trong những quốc gia thành viên EU thịnh vượng và ổn định nhất. Áo cung cấp cho nhiều nhà đầu tư rất nhiều điều kiện lý tưởng. Nền kinh tế thị trường tự do, với trọng tâm xã hội mạnh mẽ và là đất nước có mối quan hệ đối tác kinh tế lớn trong các vấn đề hòa giải, tiền lương và giá cả.

Ngành dịch vụ là ngành đóng vai trò quan trọng trong góp phần tăng trưởng kinh tế nước Áo theo đó là một số ngành công nghiệp quan trọng như thực phẩm, hàng hóa xa xỉ, kỹ thuật cơ khí, xây dựng thép, hóa chất và sản xuất xe cộ.

4. Nền Giáo dục của nước Áo

Austria là nước nào (4)

Nền giáo dục của nước Áo có chất lượng cao,cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu cho việc đầu tư giáo dục.

Nền giáo dục ở Áo được quan tâm và rất đầu tư cho sự phát triển kinh tế xã hội của quốc gia. Cộng hòa Áo có hệ thống trường công lập miễn phí, các trường cung cấp các chương trình đào tạo nghề – kỹ thuật và đại học bao gồm một đến bốn năm giáo dục bổ sung vượt quá mức bắt buộc tối thiểu.

Nền giáo dục của nước Áo có chất lượng cao, một trong những lựa chọn hàng đầu cho việc đầu tư giáo dục của bạn. Nền văn hóa Áo phong phú, nhiều người nổi tiếng đoạt giải thưởng Nobel đến từ nước này, nhiều trường công lập lẫn tu thục nằm trong top xuất sắc ở Áo sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho đầu tư của bạn.

Các trường tốt nhất cho giáo dục đại học có thể tìm thấy ở nhiều nơi trên nhiều thành phố ở khắp nước Áo, do đó để lựa chọn một môi trường để được đào tạo và phát triển sẽ không quá là khó cho bạn nào có mong muốn du học Áo.

Năm 2018, nước Áo được vinh danh với 7 trường đại học hàng đầu của QS (Quacquareli Symonds) trong bảng xếp hạng thế giới. Trong đó, đại học Vienna là trường đại học được xếp hạng cao nhất ở nước Áo, và là nơi theo học của khoảng 95.000 sinh viên.

5. Điểm nổi bật của nước Áo

Aus là nước nào? Có điểm nổi bật gì? Nước Áo có một hệ thống giao thông dày đặc được thừa hưởng từ nhiều thế kỷ, là trung tâm của một đế chế lục địa rộng lớn. Đây là quốc gia đóng vai trò là một liên kết quan trọng giữa tây, bắc và trung Âu với Ý, đông Âu và vùng Balkan.

Nước Áo còn được biết đến với một kinh đô nghệ thuật, sự đóng góp về âm nhạc lớn, đặc biệt là trong thời kỳ cổ điển và lãng mạn.

Du lịch Áo khá nổi tiếng và được biết đến với nhiều địa danh nổi tiếng, gắn liền với lịch sử lâu đời. Một số trải nghiệm thú vị bạn nên thử khi đặt chân đến nước Áo như:

  • Trượt tuyết tại Kitzbühel và Kitzbüheler Horn
Austria là nước nào (5)

Thị trấn Kitzbühel là nơi nghỉ mát nổi tiếng làm say đắm bao lòng người yêu tuyết.

Thị trấn Kitzbühel là nơi nghỉ mát nổi tiếng làm say đắm bao lòng người yêu tuyết với 170 km đường trượt tuyết và sườn dốc rải rác với những túp lều nhỏ trên núi, nơi họ có thể dừng chân để thưởng thức đồ ăn nhẹ và đồ uống nóng truyền thống của vùng Alps.

Nhưng Kitzbühel không chỉ dành cho những người trượt tuyết, với những bức tường và những ngôi nhà được vẽ bích họa, cùng với khung cảnh là dãy núi Alps phủ đầy tuyết, thị trấn xinh đẹp như những ngôi làng ở Alpine.

Kitzbüheler Horn cao 1998m thu hút những người trượt tuyết vào mùa đông và là địa điểm yêu thích của những người đi bộ leo núi vào mùa hè và bạn cũng có thể lên đỉnh núi bằng cáp treo qua Pletzeralm.

  • Medieval Burg Hochosterwitz
Austria là nước nào (6)

Burg Hochosterwitz được xem như lâu đài thời trung cổ quan trọng nhất của Austria.

Ở phía đông của St. Veit, trên một vách núi cao khoảng 160 mét so với thung lũng, sừng sững là Burg Hochosterwitz, lâu đài thời trung cổ quan trọng nhất của Áo. Sau một lịch sử đầy biến động, lâu đài được nhắc đến lần đầu tiên vào năm 860 sau Công Nguyên – đã bị chiếm bởi Khevenhüllers, và được mở rộng vào năm 1570 khi đối mặt với quân xâm lược Thổ Nhĩ Kỳ. Không bao giờ bị bắt bởi kẻ thù, lâu đài vẫn thuộc về gia đình Khevenhüller kể từ đó.

Con đường dốc dẫn đến lâu đài, Burgweg, uốn lượn qua 14 cổng phòng thủ đến sân trong có mái vòm tuyệt đẹp, nơi bạn sẽ tìm thấy nhà nguyện nhỏ với những bức tranh trên tường và trần từ năm 1570 và nhà thờ ở cuối phía tây nam của lâu đài với bàn thờ cao có từ năm 1729.

  • Klosterneuburg Abbey and the Verdun Altar

Austria là nước nào (7)

Một chuyến bay gồm những bậc thang trong tu viện Klosterneuburg xinh đẹp dẫn xuống nhà nguyện Thánh Leopold có từ thế kỷ 12, nơi Leopold III được chôn cất. Đây cũng là nơi bạn sẽ tìm thấy bàn thờ Verdun nổi tiếng. Có lẽ là ví dụ tốt nhất hiện có về công việc tráng men thời trung cổ, bàn thờ bao gồm 51 tấm tác phẩm champlevé trên đồng mạ vàng mô tả các cảnh trong Kinh thánh của Nicholas of Verdun từ khoảng năm 1181.

Ban đầu trên bục đọc sách của nhà thờ Romanesque cũ, các tấm được ghép lại với nhau để tạo thành bàn thờ có cánh. Hiện nay sau một trận hỏa hoạn năm 1329. bốn tấm sơn được dán vào bàn thờ vào năm 1331 và là tấm cổ nhất ở Áo – chúng được sơn ở Vienna trước năm 1329 – hiện đang ở trong bảo tàng Abbey.

Khi đã đọc qua bài viết này và tìm hiểu thêm về nước Áo chắc hẳn bây giờ bạn đã biết thực sự Aus là nước nào rồi đúng không? Một địa điểm thú vị cho những bạn yêu thích nghệ thuật, du lịch và là thiên đường giáo dục cho các bạn mong muốn có cơ hội du học Châu Âu. Tích lũy thêm nhiều kiến thức mới cũng chính là chìa khóa mang đến cho bạn sự thành công.

Chúc bạn may mắn.

Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links. 

THAM KHẢO THÊM:

IECS và Vuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đứctrung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)
Hannah Nguyen