ngành luật kinh tế khoa học xã hội số 1 tại đức

Ngành luật, kinh tế và khoa học xã hội số 1 tại Đức

Với tầm nhìn quốc tế hóa, cũng như kinh nghiệm quốc tế sẽ giúp sinh viên tốt nghiệp từ những ngành kinh tế hoặc khoa học xã hội có cơ hội dễ dàng tham gia vào thị trường việc làm ở Đức cũng như trên thế giới.

Học luật tại Đức rất thú vị, cũng như sẽ rất đặc biệt giúp sinh viên muốn làm quen và làm việc hoàn toàn với hệ thống pháp luật Đức. Ngoài ra với việc học luật tại Đức sẽ giúp các nhà tuyển dụng có nhiều ưu tiên hơn, cùng với chuyên môn của bạn cũng sẽ tăng cơ hội của bạn với các công ty luật quốc tế ở các quốc gia khác.

1. KINH TẾ HỌC

Ngành kinh tế

Ngành kinh tế

Ngày nay, gần như mọi lĩnh vực từ chăm sóc sức khỏe đến quản lý văn hóa đều đòi hỏi phải có chuyên môn kinh tế.

Chính vì vậy cơ hội nghề nghiệp lĩnh vực kinh tế ngày càng lớn. Những sinh viên học trong lĩnh vực kinh tế  có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi – với tư cách là người quản lý hoạt động trong các doanh nghiệp thành phố hoặc bộ phận nhân sự trong các công ty lớn, hay như việc kiểm soát hoặc bán hàng và tiếp thị, làm tư vấn tự do và là giám đốc bộ phận hoặc giám đốc điều hành trong các công ty cỡ trung bình.

Các khóa học về những lĩnh vực kinh tế thể thao, quản lý vận tải, quản lý trong y tế và quản lý xã hội kết hợp chuyên môn kinh tế với kiến ​​thức ngành cụ thể sẽ giúp cho bạn có đủ kiến thức để làm việc trong các lĩnh vực có liên quan.

Giáo dục trong các khóa học truyền thống về các lĩnh vực này tại các trường Đại Học ở Đức có phạm vi rộng: nghiên cứu kinh doanh ( BWL ), thay đổi và kết hợp quy trình trong các công ty. Mặt khác, Kinh tế học ( VWL ) giải quyết các vấn đề kinh tế trên toàn bộ phổ xã hội và cố gắng tìm hiểu các quy trình và kết nối liên quan.

Giai đoạn I học cho cả hai môn thường rất giống nhau tại các trường đại học Đức. Bạn cũng có thể chọn một trong nhiều khóa học tiếng Anh để học. Một nhược điểm có thể là bạn sẽ không học tiếng Đức tốt như vậy nếu bạn học bằng tiếng Anh. Điều này rất quan trọng nếu bạn muốn làm việc cho một công ty Đức sau này.

Ngành kinh tế

Ngành kinh tế

Các khóa học về ngành tài chính ngân hàng cũng đang rất phổ biến. Tại đây, bạn sẽ tìm hiểu các mạng lưới thị trường quốc tế, ngân hàng và cấu trúc thị trường tài chính thay đổi liên tục hoạt động. Các phương pháp định lượng như các quy trình toán học và thống kê đóng vai trò quan trọng trong khóa học và là kiến thức chuẩn bị cho sinh viên trong thế giới kinh doanh kết nối quốc tế.

Nền kinh tế toàn cầu cần các chuyên gia với tầm nhìn quốc tế.

Mọi người trên khắp thế giới đều đã quá quen thuộc cũng như đã kết nối với những công ty toàn cầu  như BMW hay Siemens. Tuy nhiên ở Đức, trong nhiều năm nay cũng có nhiều công ty cỡ trung đang dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực chuyên môn của họ. Chính vì vậy hiện nay các công ty vừa và nhỏ cũng đang tìm kiếm các nhà kinh tế được đào tạo tốt với kinh nghiệm quốc tế.

Dựa trên  nhu cầu được phản ánh tại các trường đại học, khoảng mười phần trăm sinh viên ở Đức hiện nay chọn quản trị, quản lý kinh doanh quốc tếgấp đôi so với chọn kinh tế.

2. KHOA HỌC XÃ HỘI

Ngày nay thì con người và xã hội chịu nhiều ảnh hưởng tác động từ kinh tế, ngoài ra  tác động về văn hóa và chính trị lên yếu tố con người, xã hội cũng không kém phần quan trọng. Cho nên các chương trình cấp bằng về khoa học xã hội như xã hội học và chính trị cho phép bạn tiến hành nghiên cứu đa ngành trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy nên các môn học có những sự liên quan giữa tâm lý học và lý thuyết giáo dục cũng như với kinh tế, nhân chủng học và lịch sử.

Tìm một trọng tâm càng sớm càng tốt

Học sinh cần có một sự hiểu biết tốt về toán học vì thống kê là một môn học cơ bản quan trọng cho nghiên cứu thực nghiệm trong các khóa học cấp bằng nghiên cứu khoa học xã hội.

Kỹ năng phương pháp thu thập, cấu trúc và trình bày thông tin là một trong những khả năng quan trọng nhất trong lĩnh vực này. Đặc biệt đây là một trong những bằng cấp bằng cấp thiết yếu được các nhà tuyển dụng tìm kiếm.

Triển vọng về việc làm cho các nhà xã hội học hiện nay không rõ ràng như đối với các môn học như y học hoặc khoa học tự nhiên. Tuy nhiên, có rất nhiều cơ hội các nhà khoa học xã hội được tuyển dụng ở một số vị trí khác nhau.

Họ làm việc trong nghiên cứu thị trường và quan điểm cho các đảng chính trị, hiệp hội và tổ chức, cũng như trong quản lý nhân sự, lập kế hoạch và tiếp thị. Do đó, sinh viên nên tìm một trọng tâm càng sớm càng tốt về chuyên môn (thông qua các vị trí công việc hoặc các chủ đề phụ) trong suốt khóa học.

3. PHÁP LUẬT

Trong các học kỳ đầu tiên, bạn  sẽ chủ yếu đề cập đến ba khía cạnh chính của hệ thống pháp luật Đức: luật dân sự, luật hình sự và luật công. Sau đó, bạn chọn một chủ đề khác, chẳng hạn như luật kinh doanh .

Mặc dù thời gian học tiêu chuẩn cho một khóa học luật ở Đức là tám đến mười học kỳ, nhưng bạn nên luôn có kế hoạch lâu hơn một chút, bởi vì với ngành học này sẽ khó khăn hơn một chút. Bạn sẽ phải đọc nhiều văn bản phức tạp và thể hiện bằng văn bản một cách rất chính xác, đây có thể là một thách thức lớn cho các bạn học về lĩnh vực này.

Ngành Luật

Ngành Luật

Giữa Erste và Zweite Juristische Staatsprüfungen (Kỳ thi Luật Nhà nước thứ nhất và thứ hai), các luật sư tương lai phải hoàn thành trưng cầu dân ý trong hai năm (đào tạo dịch vụ tư pháp) tại một tòa án, văn phòng công tố viên hoặc cơ quan công quyền. Chỉ những người vượt qua cả hai kỳ thi của nhà nước mới có thể làm luật sư, thẩm phán hoặc công tố viên công cộng ở Đức.

Tuy nhiên, cũng có những lựa chọn khác, hơn bốn mươi phần trăm luật sư ở Đức đảm nhận việc làm trong các doanh nghiệp tư nhân. Là một cố vấn pháp lý hoặc luật sư nội bộ trong một công ty, ví dụ như một chuyên gia tính toán trong ngành bảo hiểm hoặc vận động hành lang chính trị.

Luật pháp Đức cho sinh viên quốc tế

Ngành luật

Ngành luật

Chủ yếu là các trường đại học khoa học ứng dụng, nhưng cũng có một số trường đại học truyền thống, cung cấp các khóa học cấp bằng luật kết thúc bằng Cử nhân (LL.B) hoặc Thạc sĩ (LL.M). Hầu hết kiến thức luật kết hợp nội dung từ các lĩnh vực của cả pháp luật và quản trị kinh doanh.Chính vì vậy mà  sinh viên luật thương mại có rất nhiều cơ hội  ở Đức bởi các hiệp hội, công ty tư vấn quản lý và quản lý.

Bạn đã hoàn thành một văn bằng luật và quan tâm đến hệ thống pháp luật Đức? Một khóa học sau đại học có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Hiên nay một số trường đại học ở Đức cung cấp các khóa học sau đại học, giảng dạy kiến ​​thức cơ bản và chuyên môn về luật Đức trong hai học kỳ. Các khóa học thạc sĩ sẽ  chuẩn bị cho sinh viên kiến thức đây đủ đê bạn có thể làm việc với một công ty luật quốc tế ở nước họ

Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links. 

THAM KHẢO THÊM:

IECS và Vuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đức trung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Hannah Nguyen