SIM điện thoại Đức

Mua SIM điện thoại và đăng ký SIM 4G như thế nào ở Đức

Cũng giống như ở Việt Nam, khi bạn đến một đất nước nào sinh sống, làm việc học tập, thì việc sử dụng điện thoại là cần thiết, cũng như bạn cần phải có cho mình một sô điện thoại ở đất nước đó để khi đăng kí giấy tờ hoặc thông báo các vấn đề liên quan và đơn giản  số điện thoại là một cái gì đó phải có trong cuộc sống của bạn rồi, nhưng với việc liên lạc qua điện thoại thì nó không nhiều và thường xuyên, vì hầu như mọi người đều sử dụng thông qua mạng xã hội như face book , skype, whatssap . Vậy nên việc mua sim điện thoại Đức và đăng ký sim 4G ở Đức như thếnào cho phù hợp ?, hãy cùng chúng mình tìm hiểu thật kĩ, để bạn có thể dễ dàng thực hiện vấn đề này nhé.

MUA SIM VÀ ĐĂNG KÝ SIM

MUA SIM VÀ ĐĂNG KÝ SIM

Tại Đức, khi mua thẻ SIM, người dùng phải đăng ký bằng ID và cung cấp bằng chứng về địa chỉ cư trú của Đức. Thẻ SIM có thể được mua ở hầu hết các siêu thị, cửa hàng điện tử và trong nhiều cửa hàng điện thoại di động nhỏ với các gói  khác nhau. Có một số lượng lớn các nhà cung cấp trong các mạng khác nhau như:

 • VODAFONE
 • TELEKOM
 • ALDI TALK
 • LIDL CONNECT

Thẻ SIM trả trước

Thẻ sim trả trước

Thẻ sim trả trước

Thẻ Sim trả trước là một dạng Sim phổ thông và là sự lựa chọn của nhiều bạn du học sinh, bởi vì sự tiện lợi của nó. Với loại thẻ sim này bạn có thể mua ở nhưng nơi công cộng như: siêu thị lớn nhỏ của Đức như Lidl, Kaufland, Rewe…, cửa hàng bán Sim, tại các trạm xăng. Và ở Đức thì sau khi bạn mua Sim thì điều quan trọng là bạn bạn phải đăng kí và nhận dạng ID của mình thì bạn mới có thể kích hoạt và sử dụng Sim của mình bình thường. Ngoài ra với thẻ Sim trả trước sẽ mang lại cho bạn những lợi ích về tiết kiệm chi phí bởi vì hầu như mọi người đang ngày càng sử dụng mạng công cộng và mạng xã hội để liên lạc nhiều hơn.

Cách đăng kí và nhận dạng như thế nào?

MUA SIM VÀ ĐĂNG KÝ SIM

MUA SIM VÀ ĐĂNG KÝ SIM

Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2017, tất cả các nhà cung cấp viễn thông đều có luật mới về xác minh danh tính khi đăng ký thẻ trả trước. Điều này có nghĩa là: Mọi người mua thẻ trả trước phải được xác định bởi người có thẩm quyền sử dụng tài liệu ID hợp lệ (Mục 111 của Đạo luật Viễn thông). Thì sau đó, thẻ trả trước mới có thể được kích hoạt.

Có những hình thức nhận dạng nào?

Có thể xác minh danh tính theo 2 hình thức:

 • Nhận dạng trong bưu điện
 • Nhận dạng qua cuộc gọi video

Xin lưu ý rằng không thể có sự lựa chọn miễn phí về hình thức nhận dạng với mọi quốc tịch. Hình thức nào bạn có thể sử dụng với quốc tịch của mình sẽ tự động hiển thị cho bạn khi bạn đặt hàng hoặc kích hoạt thẻ SIM.

Làm thế nào để nhận dạng  trong bưu điện?

Một nhân viên của Deutsche Post kiểm tra và xác nhận danh tính của bạn trong chi nhánh bạn đã chọn bằng tài liệu ID hợp lệ.

 • Bạn sẽ nhận được phiếu cá nhân của bạn dưới dạng tệp tải xuống sau khi đặt hàng hoặc đăng ký. Bạn có thể in nó ra hoặc hiển thị nó trong bưu điện bằng ứng dụng POSTIDENT. Có thể tải xuống ứng dụng POSTIDENT miễn phí từ App Store hoặc Google Play Store.
 • Chứng minh thư hoặc hộ chiếu Đức hợp lệ.

Làm thế nào để nhận dạng video?

 • (Nhận dạng video là một hình thức xác minh danh tính an toàn và nhanh chóng qua Internet. Trong một cuộc gọi video ngắn, một nhân viên được ủy quyền kiểm tra danh tính của bạn đối với tài liệu ID hợp lệ. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng thực hiện nhận dạng của mình từ nhà hoặc trên đường đi. Dịch vụ này có sẵn mỗi ngày từ 7 giờ sáng đến 11 giờ tối (WebID Solutions GmbH) hoặc từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối (Deutsche Post). Sẽ hướng dẫn bạn thông qua nhận dạng video được xác định tự động khi bạn đặt hàng hoặc kích hoạt thẻ SIM.

Thủ tục là gì?

MUA SIM VÀ ĐĂNG KÝ SIM

MUA SIM VÀ ĐĂNG KÝ SIM

Sau khi bạn đã đăng ký trong quá trình đặt hàng trực tuyến hoặc kích hoạt thẻ SIM, bạn sẽ tự động nhận được một liên kết qua email mà bạn có thể thực hiện nhận dạng video. Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu nhận dạng trực tiếp từ quá trình đặt hàng hoặc kích hoạt. Trợ lý video cá nhân của bạn sau đó sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình nhận dạng chỉ trong vài bước. Sau khi so sánh dữ liệu của bạn, tính xác thực của tài liệu ID của bạn được kiểm tra. Chỉ cần giữ tài liệu ID của bạn trước máy ảnh trên thiết bị của bạn. Ngay sau khi danh tính của bạn đã được xác minh và xác nhận, thẻ SIM của bạn sẽ được kích hoạt hoặc đơn hàng trực tuyến sẽ được hoàn thành.

Bạn cần gì để hợp thức hóa cuộc gọi video?

Bạn cần:

 • Máy tính, máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh có camera bên trong hoặc bên ngoài
 • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hợp lệ. Công dân Syria và Afghanistan cần giấy phép cư trú điện tử (tiếng Đức) với hộ chiếu.
 • Kết nối internet ổn định
 • Điều kiện ánh sáng tốt
 • Một trong những trình duyệt internet sau:
  • Google Chrome
  • Mozilla Firefox
  • Opera

PIN và PUK là gì và bạn sẽ lấy chúng từ đâu?

Khi bạn bật điện thoại, trước tiên bạn phải nhập mã PIN. Bạn sẽ tìm thấy điều này trên bìa thư đựng Sim của bạn trên ngăn chứa thẻ SIM. Nếu bạn không còn có cái này trong tay, bạn có thể tìm thấy SIM trong tài khoản khách hàng của các nhà mạng của bạn hoặc chỉ cần gọi dịch vụ khách hàng.

MUA SIM VÀ ĐĂNG KÝ SIM

MUA SIM VÀ ĐĂNG KÝ SIM

Nếu bạn đã nhập mã PIN không chính xác nhiều lần, PUK của bạn sẽ khả dụng để bật lại thẻ SIM.

Thẻ SIM của bạn trước tiên phải được kích hoạt: Bạn có thể kích hoạt SIM bằng nút “Kích hoạt như một khách hàng mới”. Bạn cần chuẩn bị sẵn bao bì của thẻ SIM, trên đó bạn sẽ tìm thấy tất cả các thông tin cần thiết. Ngắt kết nối, thẻ SIM phù hợp cho thiết bị của bạn và lắp thẻ vào điện thoại di động. Vui lòng nhập mã PIN và tắt đi.

Nếu người mua né tránh quy trình nhận dạng video, một số nhà cung cấp cung cấp giải pháp thay thế: Khách hàng có thể xuất trình ID của họ trong một chi nhánh của Deutsche Post – ví dụ tại Kaufland – hoặc các cửa hàng đối tác khác. Bất cứ ai mua từ các nhà cung cấp điện thoại di động như Vodafone, O2 hoặc Telekom cũng có thể nhận dạng chính họ trong cửa hàng.

Những lợi thế của một thẻ điện thoại di động có thể trả trước là gì?

MUA SIM VÀ ĐĂNG KÝ SIM

MUA SIM VÀ ĐĂNG KÝ SIM

Những lợi thế quan trọng nhất :

 • Tính linh hoạt nhờ thời hạn hợp đồng ngắn hoặc không có: Bạn có thể hủy đăng ký khỏi các tùy chọn và gói được đặt trong thông báo ngắn – hoặc chuyển sang một mức giá khác.
 • Không có phí cơ bản: Tất cả các thẻ trả trước hoạt động mà không có phí cơ bản. Sau đó, bạn chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng – khoảng 9 xu mỗi phút là phổ biến khi thực hiện cuộc gọi.
 • Kiểm soát toàn bộ chi phí: Vì thuế quan hoạt động trên cơ sở tín dụng, bạn chỉ có thể tiêu thụ những gì bạn đã nạp trước đó vào thẻ.
 • Rào cản thấp: Những người có uy tín thấp hoặc vẫn có thể sử dụng được nó. Lý do: Rủi ro có thể quản lý được đối với nhà cung cấp do mô hình trả trước.

Những bất lợi là gì?

Những nhược điểm quan trọng nhất :

 • Không có hóa đơn: Nếu bạn sử dụng thẻ trả trước, bạn sẽ không nhận được hóa đơn điện thoại di động hàng tháng. Vì vậy, bạn luôn phải kiểm soát bản thân mình đã sử dụng bao nhiêu tiền.
 • Nạp tiền  không tự động: Bất cứ ai có hợp đồng điện thoại di động đều có thể thuận tiện nhận hóa đơn mỗi tháng. Với Sim trả trước thì bạn phải nạp thẻ trả trước. Nếu bạn không thiết lập ghi nợ trực tiếp, bạn phải mua mã tín dụng trong siêu thị, chẳng hạn, sau đó nhập mã vào điện thoại di động của bạn. Nó có thể gây phiền nhiễu.
 • Khi điện thoại hết tiền : Bất cứ ai đang khẩn trương phụ thuộc vào điện thoại di động của họ và đột nhiên thấy rằng tiền điện thoại  đã được sử dụng hết là bất cập và phiền phức. Bởi vì bạn không thể sử dụng điện thoại thông minh của mình mà không có tiền, đặc biệt trong trường hợp khẩn cấp.
 • Quá đắt với giá cước truy cập: Giá cước trả trước với gói phút và Internet Flat nhỏ khá rẻ so với. Nhưng thẻ điện thoại di động có trả trước với phí truy cập tương đối đắt tiền; Những người sử dụng điện thoại nhiều thường được phục vụ tốt hơn với một hợp đồng điện thoại di động giá rẻ.
 • Internet chậm hơn một phần: Tốc độ internet được giới hạn ở mức 7 Mbit / s với một số mức thuế trả trước. Tuy nhiên, nhiều hợp đồng cho phép tốc độ lên tới 50 Mbit trở lên. 7 Mbit / s là đủ cho hầu hết mọi người.

Những loại thẻ trả trước của các nhà mạng:

Thẻ trả trước Vodafone

MUA SIM VÀ ĐĂNG KÝ SIM

MUA SIM VÀ ĐĂNG KÝ SIM

Vodafone là mạng ổn định nhất. Và giá gói rẻ nhất là 9,99 euro/ 1 tháng. Thẻ nạp mệnh giá thấp nhất là 15 euro.

Nhà điều hành mạng D2 Vodafone là nhà cung cấp duy nhất cung cấp gói cước trả trước trong mạng D2 có LTE và rất nhiều hiệu suất với mức giá hợp lý. Vì vậy, bạn cũng có thể sử dụng chuẩn Internet LTE nhanh, cũng cho phép phủ sóng mạng tốt hơn đáng kể. Vodafone đã tặng 200 đơn vị miễn phí. Đối với gói này , Vodafone tính phí 9,99 euro trong 28 ngày.

Và: Vodafone hiện đang tặng tín dụng 25 Euro nếu bạn mang theo số cũ của mình:

Ưu điểm của mạng này là

Hoàn toàn linh hoạt có thể bất cứ lúc nào mà không cần hợp đồng hoặc thời hạn tối thiểu và thay đổi thuế quan miễn phí.

Tốc độ cao cho bạn lướt web.
Kiểm soát toàn bộ chi phí

Tài khoản và số dư tín dụng của bạn mọi lúc với ứng dụng MeinVodafone, qua đường dây nóng hoặc qua mã dịch vụ.

Bao gồm chuyển vùng sử dụng biểu giá trả trước của bạn mà không phải trả thêm chi phí ở các quốc gia EU khác.

Thẻ trả trước Telekom

MUA SIM VÀ ĐĂNG KÝ SIM

MUA SIM VÀ ĐĂNG KÝ SIM

Nếu bạn hoàn toàn muốn lướt trên mạng tốt nhất của Đức bằng LTE, bạn sẽ không thể tránh các thẻ trả trước của Deutsche Telekom: Đây là nhà cung cấp duy nhất bán cước trả trước với LTE trong mạng D1.

Tổng quan về các dịch vụ của thẻ điện thoại di động:

 • 100 phút miễn phí, sau đó 9 xu mỗi phút
 • Tốc độ Internet tốc độ với dung lượng dữ liệu 1,5 GB với LTE Max
 • Mạng điện thoại di động D1 từ Telekom
 • Bạn chỉ mất  24,95 euro khi mang số điện thoại của mình để đăng kí.
 • Tín dụng khởi điểm 10 euro
 • Thêm: Điểm nóng Telekom tốc độ cao
 • Chi phí gói bắt đầu: 9,95 euro
 • 9,95 euro phí cơ bản trong 4 tuần (= 10,81 euro mỗi tháng)

Aldi talk

MUA SIM VÀ ĐĂNG KÝ SIM

MUA SIM VÀ ĐĂNG KÝ SIM

Aldi talk có thể là gói mạng điện thoại có 3G rẻ nhất trong các nhà mạng ở Đức. Mua gói Starter 12€ bạn sẽ có 10€ trong tài khoản chính của mình. Bạn có thể mua chúng tại các siêu thị của Aldi hoặc Online. Thẻ nạp có loại 5, 15, 30€ đều có cả nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhà mạng này. Ưu điểm là gọi nội mạng hoàn toàn miễn phí bạn có thể gọi cho bạn bè cả ngày mà không lo về chi phí.

Thẻ trả trước từ Lidl

MUA SIM VÀ ĐĂNG KÝ SIM

MUA SIM VÀ ĐĂNG KÝ SIM

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một gói hoàn chỉnh (tương tự Vodafone), nhưng không muốn chi hơn 10 euro mỗi tháng, lựa chọn tốt nhất là sử dụng mức giá trả trước của Lidl. Smart S hiện thậm chí còn cung cấp tốc độ  cho các cuộc gọi không giới hạn và Internet Flat với 1,5 GB – đủ cho nhiều người.

 • Tốc độ truy cập internet trong tất cả các mạng
 • Tốc độ truy cập Internet cao với dung lượng dữ liệu 1,5 GB, bạn có thể lướt trên hơn 2500 thành phố và thị trấn ở Đức với tốc độ lên tới 21,6 Mbit / giây khi tải xuống và 7,2 khi tải lên.
 • Mạng điện thoại di động Vodafone D2
 • Bạn chỉ mất  25 Euro nếu bạn mang theo số điện thoại của mình
 • Tín dụng khởi điểm 10 euro
 • Chi phí gói bắt đầu: 9,99 euro
 • Phí cơ bản 7,99 euro trong 4 tuần (= 8,66 euro mỗi tháng)
 • Vì thẻ SIM LIDL Connect được cung cấp dưới dạng ba SIM (tiêu chuẩn, micro, nano), nên nó có thể được sử dụng với bất kỳ điện thoại di động nào. Điều quan trọng là điện thoại di động là khóa SIM miễn phí.

Mẹo dùng Internet ngay không phải đợi đăng ký  khi mua sim  của Thổ Nhĩ Kỳ

MUA SIM VÀ ĐĂNG KÝ SIM

MUA SIM VÀ ĐĂNG KÝ SIM

Có một loại sinh cũng khá phổ biến ở Đức là Sim của Thổ Nhĩ kỳ, loại Sim này cũng được khá nhiều người mua trong đó có cả du học sinh bởi vì sự tiện lợi, nhanh chóng và giá cả rẻ hơn so với loại Sim của Đức.

Với loại này các bạn có thể mua ở các kiosk  của Đức, chỉ cần tới hỏi bạn sẽ được giới thiệu

Trong đó  nổi tiếng với hãng AY YILDIZ là một trong những nhà cung cấp  phổ biến nhất và rẻ nhất ở Đức:

Lướt Internet với tốc độ cao, thực hiện các cuộc gọi vô tận và nhắn tin thoải mái: Các gói tất cả trong một của AY YILDIZ rất phù hợp để sử dụng trên điện thoại thông minh của bạn.

Bạn có thể  linh hoạt và hủy chúng bất cứ lúc nào: Rất thuận tiện thông qua đường dây nóng, web hoặc ứng dụng.

Một mức giá 2 ngôn ngữ: dịch vụ bằng tiếng Đức với tiếng Thổ Nhỉ Kỳ,

MUA SIM VÀ ĐĂNG KÝ SIM

MUA SIM VÀ ĐĂNG KÝ SIM

Những lợi ích của AyYildiz:

 • Gói rẻ nhất là 9,99 euro cho 28 ngày cho internet  3 GB
 • Không có chi phí vận hành, dịch vụ linh hoạt, thuận tiện.
 • Tốc độ cao  Internet khác nhau với LTE có sẵn cho khách hàng
 • 15 ct / phút. vào mạng di động Thổ Nhĩ Kỳ
 • 9 ct / phút. đến Telefónica Netz Đức
 • 15 ct / phút. trong tất cả các mạng khác của Đức

Ngoài ra bạn có thể  theo sốcũ của mình và chuyển sang AY YILDIZ . Bạn sẽ nhận được khoản tín dụng bổ sung trị giá € 25,00 sau khi mang số này theo.

Kết Luận:

Với những thông tin cụ thể về cách thức mua Sim và cách đăng ký và kích hoạch Sim ở Đức cũng đã góp phần cho các bạn hiểu rõ những thủ tục, cách thức nhằm giúp bạn có thể thực hiện những việc cơ bản này một cách dễ dàng và không còn gặp khó khăn hay bỡ ngỡ gì nữa nhé.

Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links. 

THAM KHẢO THÊM:

IECS và Vuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đức và trung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp

5/5 - (2 bình chọn)
Hannah Nguyen