bí quyết sử dụng điện thoại ở đức

Bí quyết sử dụng điện thoại tiết kiệm tại Đức

Với thẻ SIM của Đức, bạn có thể gọi điện cho bạn bè và các bạn sinh viên của mình không tốn kém. Bạn có thể ký hợp đồng điện thoại hoặc mua thẻ trả trước.

Nếu bạn muốn sử dụng điện thoại cố định, bạn sẽ phải ký hợp đồng với một công ty điện thoại và hãy chú ý đến thời hạn hợp đồng của bạn. Có những đề nghị hợp lý có sẵn cho sinh viên – và nó luôn được thanh toán hết để so sánh giá cả.

Điện thoai tiết kiệm

Việc ký một hợp đồng điện thoại, sẽ giúp các bạn tiết kiệm 1 khoản chi phí sinh hoạt không nhỏ

1. Điện thoại di động và smartphone

Hầu như mọi sinh viên ở Đức đều có điện thoại di động hoặc smartphone. Họ thích sử dụng điện thoại di động của họ ở nhà thay vì điện thoại cố định. Đối với hầu hết sinh viên quốc tế, việc mua thẻ điện thoại di động từ nhà cung cấp Đức là điều hợp lý. Giữ liên lạc với bạn bè và người quen ở Đức dễ dàng hơn và ít tốn kém hơn theo cách đó.

Nếu bạn sử dụng thẻ điện thoại di động nước ngoài ở Đức, bạn sẽ phải trả mức giá cao hơn nhiều cho việc nhắn tin và thực hiện cuộc gọi.Về cơ bản có hai cách để có được một điện thoại di động hoặc smartphone ở Đức.

Bạn có thể đăng ký hợp đồng điện thoại di động hoặc mua thẻ trả trước. Với một hợp đồng, bạn đồng ý trở thành khách hàng trong một khoảng thời gian nhất định. Hãy chắc chắn rằng bạn biết hợp đồng kéo dài bao lâu.

Thông thường các hợp đồng như vậy đi kèm với một khoản phí cơ bản hàng tháng. Đổi lại, nhà cung cấp cung cấp cho bạn điện thoại thông minh mới nhất với một khoản phí nhỏ.

Và nếu bạn muốn kéo dài hợp đồng, bạn có thể thay thế điện thoại cũ của mình bằng một mẫu mới. Nếu bạn quyết định ký hợp đồng điện thoại di động, hãy đảm bảo bạn hiểu các điều kiện và mức giá  và đừng quên đọc bản in đẹp. Nó có thể có ưu đãi đặc biệt cho sinh viên.

smart phone

Nếu bạn sử dụng thẻ điện thoại di động nước ngoài ở Đức, bạn sẽ phải trả mức giá cao hơn nhiều cho việc nhắn tin và thực hiện cuộc gọi.

Khi bạn mua thẻ trả trước, bạn sẽ nhận được một khoản tín dụng nhất định được ghi nợ mỗi khi bạn gọi điện, nhắn tin hoặc lướt internet. Khi thẻ của bạn trống, bạn có thể mua thêm tín dụng trực tuyến hoặc mua thẻ khác tại siêu thị, nhà thuốc hoặc cửa hàng tiện lợi.

Nếu bạn gọi điện thoại hoặc lướt web thường xuyên, bạn nên suy nghĩ về việc nhận được mức giá cố định – một mức giá cố định mỗi tháng thường rẻ hơn so với thanh toán riêng cho mỗi cuộc gọi.

Có một số trang web có thể giúp bạn so sánh các hình thức thanh toán. Bạn có thể lấy thêm thông tin từ hội đồng sinh viên , hoặc đơn giản là hỏi các sinh viên nước ngoài khác, những người cũng thực hiện nhiều cuộc gọi quốc tế.

2. Điện thoại cố định

Nếu bạn không muốn chỉ dựa vào điện thoại di động hoặc điện thoại thông minh, bạn có thể nhận kết nối điện thoại cố định tại nhà. Dịch vụ điện thoại cố định được cung cấp bởi nhiều công ty điện thoại ở nhiều mức giá khác nhau.

Hầu hết các điện thoại cố định đi kèm với một kết nối Internet và tỷ lệ cố định. Tuy nhiên, các cuộc gọi quốc tế thường không được bao gồm trong gói cố định này. Trong mọi trường hợp, bạn nên cẩn thận so sánh giá cả và dịch vụ cung cấp. Một số trang web  có thể giúp bạn tìm thấy các ưu đãi tốt nhất.

điện thoại di động và điện thoại cố định

Dịch vụ điện thoại cố định được cung cấp bởi nhiều công ty điện thoại ở nhiều mức giá khác nhau.

3. Call – by – call

Ngoài các cuộc gọi video qua Internet, một cách rất đơn giản để tiết kiệm tiền cho các cuộc gọi quốc tế là sử dụng các số gọi bằng cuộc gọi. Đây là các mã quay số cho phép bạn tận dụng các nhà cung cấp đặc biệt rẻ tiền ngay cả khi bạn có hợp đồng điện thoại với một công ty khác.

Trước khi thực hiện cuộc gọi, bạn chỉ cần chọn nhà cung cấp ít tốn kém nhất và quay số mã của nó. Tuy nhiên, không phải mọi công ty điện thoại đều nhận ra các số gọi bằng cuộc gọi. Trước khi đăng ký điện thoại cố định, hãy hỏi công ty điện thoại xem có thể gọi bằng cách gọi này không. Kiểm tra internet để so sánh các ưu đãi cuộc gọi rẻ nhất hiện có.

diện thoại ở Đức

Điện thoại công cộng ngày càng khó tìm thấy ở Đức và cước phí cũng khá là đắt

Điện thoại công cộng ngày càng khó tìm thấy ở Đức. Điện thoại hoạt động bằng tiền xu vẫn tồn tại, cũng như điện thoại chấp nhận thẻ tín dụng – thường là tại các sân bay. Hãy nhớ rằng điện thoại công cộng khá đắt.

Nếu bạn không có điện thoại của riêng mình và cần thực hiện các cuộc gọi dài hơn hoặc các cuộc gọi quốc tế, chúng tôi khuyên bạn nên đến một quán cà phê điện thoại. Có rất nhiều quán cà phê điện thoại ở mỗi thành phố của Đức. Ở đó bạn có thể mua thẻ điện thoại hoặc tận dụng mức giá đặc biệt khi thực hiện cuộc gọi quốc tế.

Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links. 

THAM KHẢO THÊM:

IECS và Vuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đứctrung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp.

5/5 - (1 bình chọn)
Hannah Nguyen