testas

Tất tần tật về TestAS cho sinh viên du học Đức

Nhiều bạn sinh viên du học Đức thắc mắc TestAS là như thế nào, có khó không, cần chuẩn bị những gì, làm sao để vượt qua kỳ thi này dễ dàng để tiến thẳng đến hành trình du học Đức? Bài viết bên dưới của trung tâm IECS sẽ giải đáp tất cả câu hỏi của các bạn về TestAS nhé.

1. Kỳ thi TestAS là gì?

Testas cho sinh viên du học đức (1)

TestAS là bài kiểm tra đánh giá năng lực dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học tại Đức.

TESTAS tên đầy đủ trong tiếng Đức là “Test für Ausländische Studierende”, hay “Test for Academic Studies” trong tiếng Anh – là bài kiểm tra đánh giá năng lực dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học tại Đức. Đây là một kỳ thi đã được tiêu chuẩn hóa cho phép các trường đại học so sánh năng khiếu học vấn của sinh viên tương lai của họ.

Mỗi trường đại học tại Đức sẽ công nhận kết quả kiểm tra khác nhau. Bài thi TestAS sử dụng cho sinh viên du học Đức tham gia chương trình học đại học là những chương trình cấp các bằng cử nhân, “Magister”, “Diplom” hoặc State Exam.

TestAS đo lường năng khiếu chung và liên quan đến chủ đề của ứng viên cần thiết để hoàn thành một chương trình học ở Đức. Bài thi không yêu cầu bất kỳ kiến thức hoặc chuyên môn cụ thể nào về lĩnh vực mình chọn để du học Đức khi làm bài kiểm tra cả.

Xem thêm : Du học Đức

2. Cấu trúc bài thi TestAS

Testas cho sinh viên du học đức (2)

Bạn có thể thi TestAS là một chứng chỉ vô thời hạn, bài thi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức và kết quả nào cũng được công nhận và tính điểm như nhau

Bài kiểm tra TestAS gồm:

 1. Phần chính (Kerntest, Core Test) kiểm tra viết bình thường: 110 phút
 2. Phần chuyên ngành, cũng kiểm tra viết bình thường, từ 145 – 150 phút và được chia thành các nhóm:
 • Nhân văn học, văn hóa học và khoa học xã hội
 • Kinh tế học
 • Khoa học kỹ thuật,
 • Toán, tin và khoa học tự nhiên

3. Giải đáp thắc mắc về kỳ thi TestAS

3.1 TestAS được tổ chức ở đâu tại Việt Nam?

Hiên tại ở Việt Nam có hai cơ sở tổ chức thi TestAS là tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Tại cơ sở Hà Nội:

 • Phòng tiếng Đức (P. 203 + 204)
 • Trung tâm Việt-Đức
 • Trường đại học bách khoa Hà Nội
 • Điện thoại: +84 24 3868 2179 máy lẻ -101 và -109
 • E-Mail: VDZ@hust.edu.vn

Tại cơ sở TP. Hồ Chí Minh:

 • Trung tâm thông tin và tư vấn DAAD Tp. Hồ Chí Minh
 • Deutsches Haus, P. 4.09
 • 33 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: +84 28 3822 3427
 • E-Mail: testas-hcmc@daadvn.org

3.2 Thời gian tổ chức thi TestAS

Testas cho sinh viên du học đức (2)

Bạn theo dõi lịch đăng ký và ngày thi tại: https://www.testas.de/en/pruefungstermine_en.htm

3.3 Đội tuổi được tham gia TestAS

Sẽ không giới hạn độ tuổi cho các bạn sinh viên muốn tham gia kỳ thi TestAS.

3.4 Số lần tham gia TestAS cho phép

Sẽ không giới hạn số lần tham gia TestAS cho sinh viên du học Đức.

3.5 Có bài mẫu để luyện TestAS không?

Có nhé. Bạn tham khảo theo hai link bên dưới:

3.6 Đăng ký thi TestAS tại đâu?

 • Đăng ký online tại: TestAS.de, lệ phí thi là 80 Euro/ lần thi.
 • Lệ phí có thể trả bằng thẻ tín dụng quốc tế (chỉ chấp nhận Mastercard và Visacard )

3.7 Đăng ký thi TestAS gồm những phần nào?

 1. Phần chính (Kerntest, Core Test) kiểm tra viết bình thường: 110 phút
 2. Phần chuyên ngành, cũng kiểm tra viết bình thường, từ 145 – 150 phút và được chia thành các nhóm:
 • Nhân văn học, văn hóa học và khoa học xã hội
 • Kinh tế học
 • Khoa học kỹ thuật,
 • Toán học, tin học và khoa học tự nhiên

Nếu bạn đăng ký để làm hồ sơ xin visa thì nhất định PHẢI chọn một phần chuyên ngành, lưu ý là chỉ có thể đăng ký một chuyên ngành cho mỗi lần tham gia thi.

3.8 Bao lâu thì có kết quả TestAS?

Testas cho sinh viên du học đức (3)

Khoảng sau 4 tuần kể từ ngày thi TestAS thì sẽ có kết quả

Khoảng sau bốn tuần kể từ ngày thi thì sẽ có kết quả, và bạn sẽ nhận được kết quả thông qua tài khoản online tại www.TestAS.de đã đăng ký ban đầu.

Như đã đề cập ở trên, TestAS là một bài kiểm tra đánh giá khả năng học đại học của du học sinh, do vậy TestAS không có khái niệm đỗ hay trượt. Tuy nhiên, nếu không hài lòng với kết quả của kỳ thi này thì bạn cũng có thể tham gia một kỳ thi khác.

3.9 Mang theo gì khi đi thi TestAS?

Giấy tờ tùy thân là điều đầu tiên bạn cần mang đến, đó là hộ chiếu, chứng minh thư hoặc bằng lái xe để kiểm tra mã số cá nhận của bạn.

Bạn cũng phải đăng nhập email cho phép mà trung tâm kiểm tra gửi cho bạn, nhớ password để không bị luốn cuốn nhé. Nên mang theo bút bi màu đen hoặc màu xanh và cả bút chì để làm bài nhé.

Bạn phải thực hiện phần thi ngôn ngữ trên máy tính, bởi vậy bạn cũng nên biết các thao tác cơ bản về sử dụng chuột và bàn phím. 2 phần còn lại trong bài thi là sử dụng giấy và bút chì.

3.10 Kết quả thi TestAS được hiểu như thế nào?

Testas cho sinh viên du học đức (3)

Điểm chấm TestAS sẽ tùy thuộc vào lĩnh vực bạn chọn thi

Sau khi có kết quả bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận chỉ rõ kết quả thi của bạn: điểm từng phần, xếp hạng theo phần trăm và các giá trị theo tiêu chuẩn. Giấy chứng nhận của bạn sẽ không ghi ‘’trượt” hay ‘’ đỗ”, các trường đại học ở Đức sẽ sử dụng danh sách xếp hạng dựa trên kết quả thi để lựa chọn những sinh viên đạt yêu cầu du học Đức.

Điểm chấm tùy thuộc vào lĩnh vực bạn chọn thi, dưới đây là điểm thi của bạn học sinh tham gia thi phần chuyên ngành “Nhân văn học, văn hóa học và khoa học xã hội“ , bạn có thể tham khảo nhé:

 • Phần chính (Core Test): Đạt 101 điểm, đang ở mức trung bình. Có 58% số người cùng thi có kết quả bằng hoặc thấp hơn, 42% người cùng thi có kết quả cao hơn.
 • Phần chuyên ngành (Humanities, Cultural Studies and Social Sciences): Đạt 96 điểm, đạt mức dưới trung bình. Có 34% số người cùng thi có kết quả bằng hoặc thấp hơn, 66% người cùng thi có kết quả cao hơn.
 • Phần ngôn ngữ (Language Screening): Đạt loại B1

4. Các lợi ích mà kỳ thi TestAS mang lại

Kết quả của kỳ thi giúp bạn tìm ra được điểm mạnh, điểm yếu của mình để chọn được chuyên ngành phù hợp với khả năng của mình. Nếu đã chọn được đúng ngành mình thích, kỳ thi sẽ giúp bạn có một cái nhìn thực tế về những kỹ năng mà ngành học này yêu cầu ở bạn. Ngoài ra bạn còn có thể so sánh kết quả thi của mình với toàn bộ thí sinh trên toàn thế giới.

4.1 Đối với các trường Đại Học

Nếu các trường đại học muốn so sánh năng lực học thuật của các ứng viên, thì đây là một công cụ hiệu quả. TestAS giúp các trường đại học đánh giá xem khả năng của ứng viên có phù hợp với ngành học mà họ dự tuyển hay không. TestAS có thể được dùng như một thước đo chung cho tất cả mọi người, bởi nếu trường chọn TestAS là công cụ để đánh giá ứng viên, thì việc bạn đến từ quốc gia nào, hệ thống tính điểm của nước bạn ra sao không hề ảnh hưởng đến kết quả của việc xét tuyển; điều mà các trường quan tâm là khả năng, và mức độ nhẹ hơn của bạn đối với ngành

4.2 Sự công nhận

Tùy vào quy định của từng trường mà việc công nhận kết quả của TestAS sẽ khác nhau. Một số trường bắt buộc bạn phải nộp kết quả thi TestAS khi muốn ứng tuyển, một số trường thì lại không cần (nhưng khuyến khích thi).

Một vài trường đặc biệt coi trọng kết quả thi TestAS, ví dụ: nếu bạn có kết quả thi TestAS trên 90 và có bằng C1 tiếng Đức, bạn có thể bắt đầu vào học tại trường đại học Wuppertal mà không cần phải trải qua một năm học dự bị đại học. Một số trường khác như

bang North Rhine-Westphalia hay Brandenburg xem TestAS như kỳ thi tuyển sinh đối với những ứng viên còn thiếu chứng chỉ đầu vào, ví dụ Abitur (bằng Tốt nghiệp THPT của Đức).

Muốn biết trường bạn muốn xin nhập học tính điểm của TestAS như thế nào trong việc xét tuyển, thì bạn phải liên hệ trực tiếp với trường (hoặc khoa).

5. Tips vượt qua kỳ thi TestAS

Testas cho sinh viên du học đức (4)

Để vượt qua thành phần ngôn ngữ của TestAS, kỹ năng ngôn ngữ của bạn phải tương đương với trình độ B1 của khung tham chiếu ngôn ngữ Châu Âu

Thật sự kỳ thi TestAS cho sinh viên du học Đức không phải là thước đo bạn biết được bao nhiêu, mà là đánh giá kỹ năng nhận thức của bạn cho việc học đại học ở Đức. Vậy nên sẽ không có kiến thức cụ thể trong chuyên ngành nào được kiểm tra cả. Cách tốt nhất để chuẩn bị cho bài kiểm tra là làm quen với định dạng TestAS. Bạn sẽ tìm thấy các câu hỏi mẫu trên trang web TestAS trước khi bắt đầu thực hiện bài kiểm tra.

Để vượt qua thành phần ngôn ngữ của TestAS, kỹ năng ngôn ngữ của bạn phải tương đương với trình độ B1 của khung tham chiếu ngôn ngữ Châu Âu. Tuy nhiên, bạn cũng nên đầu tư vào ngôn ngữ của mình cao hơn trình độ B1, bởi vì trình độ B1 thấp hơn mức yêu cầu nếu bạn muốn du học Đức.

Chịu khó chuẩn bị và tìm hiểu một chút bạn sẽ dễ dàng vượt qua kỳ thi TestAS dành cho sinh viên du học Đức này nhanh chóng thôi. Theo đánh giá của các bạn sinh viên du học Đức thì đây không phải là bài thi khó, nên cứ bình tĩnh làm nhé.

Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links. 
5/5 - (2 bình chọn)
Hannah Nguyen