Bản đồ nước Đức

Bản đồ nước Đức

Bản đồ nước Đức như thế nào về mặt địa lý, dân số, khí hậu,…? Giao thông nước Đức có thuận tiện không, có được đầu tư phát triển không,…. Chúng ta cùng IECS tìm hiểu về nước Đức thông qua các bản đồ nước Đức nhé.

1. Vị trí địa lý bản đồ nước Đức

Bản đồ nước Đức (1)

Vị trí nước Đức

Cộng hòa Liên bang Đức (tiếng Đức: Deutschlandkarte) nằm ở trung tâm Châu Âu. Đây là quốc gia giáp với Hà Lan ở phía tây bắc, Bỉ, Luxembourg Hà Lan và Pháp Hà Lan ở phía tây và tây nam, Đan Mạch ở phía bắc, Cộng hòa Séc và Ba Lan ở phía đông và Thụy Sĩ và Áo ở phía nam và đông nam.

Nước Đức có chung đường bờ biển với Biển Baltic ở phía bắc và Biển Bắc ở phía tây bắc.

– Độ dài đường bờ biển: 2389 km.

– Diện tích nước Đức 357.022 km vuông.

– Ranh giới đất liền dài 3790 km.

– Vĩ độ nước Đức: Nằm tong khoảng vĩ độ 47 ° đến 55 ° N và kinh độ 5 ° và 16 ° E.

– Địa hình nước Đức: Sự gia tăng về độ cao từ vùng thấp phía bắc đến vùng cao ở trung tâm và dãy Alps ở phía nam.

– Khí hậu nước Đức: Khí hậu thay đổi từ khí hậu ôn đới đến hải dương.

Một số thông tin về bản đồ nước Đức:

Bản đồ nước Đức (2)

thông tin về bản đồ nước Đức

2. Bản đồ hành chính nước Đức

Bản đồ nước Đức (3)

Bản đồ hành chính nước Đức

Nước Đức là quốc gia có nền kinh tế lớn nhất Châu Âu, bản đồ nước Đức nằm ở trung tâm phía tây của lục địa. Nước Đức có GDP là 3.947.620,16 triệu đô la vào năm 2018. Nước này có tên chính thức là Cộng hòa Liên bang Đức và như thể hiện trong bản đồ nước Đức, có chung biên giới với Áo, Bỉ, Séc, Đan Mạch, Pháp, Luxembourg, Hà Lan, Ba Lan và Thụy sĩ.

Nước Cộng hòa liên bang Đức có vị trí địa lý như sau:

– Diện tích: 137.847

– Dân số khoảng 82 triệu người.

Bản đồ nước Đức bên trên chỉ ra những điểm tham quan hấp dẫn nhất của đất nước xinh đẹp như Frankfurt, nơi tổ chức hội chợ sách lớn nhất thế giới, Munich – nơi Oktoberfest là một điểm thu hút hàng đầu, lâu đài Neuschwanstein, nhà thờ Cologn, và Dresden Frauenkirche.

Đức là một trong những quốc gia đô thị hóa nhất trên thế giới. Trong số các thành phố quan trọng trên bản đồ, Bonn, Frankfurt, Nurnberg, Stuttgart, Hanover, Hamburg, Bremen và Dusseldorf nổi bật. Bản đồ nước Đức cũng đánh dấu rõ ràng các con sông chảy qua nước Đức – Rhine, Ems, Weser, Danube, Elbe, Inn và Lech cùng những con sông khác. Bản đồ này cũng cung cấp cho bạn cái nhìn tổng thể về mạng lưới đường lớn và các sân bay quan trọng của đất nước.

Là một quốc gia thuộc Tây Âu, Đức được thiên nhiên ưu ái ban tặng những cảnh quan tuyệt đẹp của những dãy núi, con sông, rừng và bãi biển. Có bề dày lịch sử cách đây hơn 2 thiên niên kỷ, nước Đức có nhiều viên ngọc văn hóa và lịch sử, các địa điểm liên quan đến Thế chiến thứ hai. Thủ đô Berlin của nước Đức nổi tiếng với những cảnh quan nghệ thuật.

Xem thêm :

3. Bản đồ thành phố nước Đức

Bản đồ nước Đức (4)

Bản đồ thành phố nước Đức

Trên bản đồ nước Đức, các thành phố của Đức: Berlin, Frankfurt, Munich, Cologne và Stuttgart là một số thành phố lớn của Cộng hòa liên bang Đức. Berlin là thủ đô và Frankfurt là trung tâm kinh doanh của Châu Âu.

Đức (tiếng Đức: Deutschlandkarte) nằm ở trung tâm Châu Âu giáp với 9 nước Châu Âu khác. Đức thực sự là một vùng đất đẹp và cảm thấy tự hào khi có một số thành phố nổi tiếng trên thế giới.

Các thành phố ở Đức nổi tiếng với kiến trúc lộng lẫy dưới dạng các tu viện và lâu đài, các ngôi làng thời trung cổ, mùi vị rượu đặc trưng nổi tiếng ở các vùng nông thôn nơi đây.

  • Berlin là thủ đô nước Đức, thành phố này nổi tiếng với các buổi hòa nhạc jazz.
  • Thành phố Munich nổi tiếng với lễ kỷ niệm Oktoberfest hàng năm và Hamburg – thành phố lớn thứ hai của Đức còn được gọi là Venice của Đức.

Ngoài ra còn rất nhiều điểm đặc trưng của các thành phố khác ở Đức,như thành phố Frankfurt, thành phố Hanover,Leipzig, bản đồ Stuttgart.

4. Bản đồ giao thông nước Đức

Bản đồ nước Đức (5)

Bản đồ nước Đức được thể hiện qua hệ thống giao thông

Nước Đức được mệnh danh là trái tim của Châu Âu, do đó bản đồ nước Đức luôn nằm ở vị trí đắc địa nhất. Với ưu thế trên, Đức được xem là trung tâm giao thông của cả Châu Âu.

Bản đồ nước Đức về mặt giao thông, có thể thấy nước này có mạng lưới giao thông phát triển rất mạnh mẽ. Mạng lưới giao thông đường bộ dày đặc, nhiều xa lộ với chiều dài lớn, hệ thống đường sắt rộng khắp để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách và hàng hóa. Điển hình là mạng lưới tàu cao tốc đa tâm ICE.

Không những thế, với mạng lưới sân bay bến cảng nổi tiếng đã góp phần tạo nên điểm đặc biệt sôi động cho giao thông nước Đức.

Điển hình là các sân bay lớn ở Frankfurt, Munchen, Berlin Schonnefeld, cảng Hamburg,…

Xem thêm: 

5. Địa hình nước Đức

Bản đồ nước Đức (6)

Địa hình nước Đức

Xét về bản đồ nước Đức mặt địa hình, bạn sẽ thấy đất nước này có vô cùng những điều đặc biệt và thú vị.

Với hơn một phần ba đất nước Đức là đồng bằng, khu địa hình Bắc Âu với nhiều dòng sông chảy qua như Elbe, Ems, Weser, Oder. Nước Đức cũng có nhiều vùng đất ngập đầm lầy ở biên giới với Hà Lan, theo dọc bờ biển Friesland. Đức cũng có rất nhiều hồ lớn nhỏ được tào từ các sông băng ở vùng Mecklenburg.

Nhìn về phía nam của bản đồ nước Đức, địa hình núi gồ ghề và là tiền thân của núi lửa thời cổ đại hoạt động. Phía nam thủ đô Berlin tức là phần phía đông – trung của đất nước, là vùng đất ngập nước, tiêu biểu như Spreewald.

Vùng phía nam nước Đức là dày đặc các dãy núi tuyến tính như Schwäbische Alb và Fränkische Alb (từ nguồn sông Donau ở tây nam Baden-Württemberg, nam Stuttgart, qua Schwaben đến Mittelfranken và tới thung lũng Main) và rừng Bayern dọc theo biên giới giữa Bayern và Cộng hòa Séc.

Alpen ở biên giới phía nam là một dãy núi núi, song địa hình tại Đức tương đối thấp hơn (tại đông nam Schwaben và Thượng Bayern) so với ở Áo và Thụy Sĩ, rừng Đen, nằm trên biên giới tây nam với Pháp, phân tách Rhine với thượng nguồn Donau trên sườn núi phía đông.

Xem thêm:

6. Bản đồ dân số nước Đức

– Dân số nước Đức chiếm 1,07% dân số thế giới.

– Dân số nước Đức xếp thứ 19 trên thế giới trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ.

– Mật độ dân số của Đức là 240 người/km2.

– Tổng diện tích đất là 348.520 km2.

– Tỉ lệ dân số gồm 77,31% dân số sống ở thành thị (63.622.346 người vào năm 2019). – Độ tuổi trung bình ở Đức là 45,7 tuổi.

Với tình trạng di dân hiện tại vào Đức như hiện nay, gia tăng dân số tự nhiên được dự báo là âm, vì số lượng sinh sẽ ít hơn số người chết đến -166.023 người. Theo thống kê, dân số dự kiến tăng 116.531 người và đạt 83.775.434 người vào đầu năm 2021.

Bản đồ nước Đức (7)

Biểu đồ dân số Đức 1950 – 2020

– Mật độ dân số của Đức là 240 người /km vuông (tính đến 11/09/2020)

– Số liệu dân số theo độ tuổi (ước lượng): 10.828.331 thanh thiếu niên dưới 15 tuổi (5.557.660 nam / 5.271.484 nữ) 53.731.902 người từ 15 đến 64 tuổi (27.170.419 nam / 26.561.483 nữ) 16.739.645 người trên 64 tuổi (7.201.543 nam / 9.537.289 nữ)

Từ nhưng phân tích trên cho thấy, bản đồ nước Đức về nhiều mặt có rất nhiều điểm đặc biệt và sự đa dạng nhất định. Chính sự quan tâm trong sự phát triển đất nước cũng như văn hóa đặc sắc, giáo dục phát triển, nước Đức thu hút nhiều dân nhập cư cũng như du học sinh đến Đức nhiều năm liền. Hành trình khám phá nước Đức thật sự rất nhiều điều thú vị, nếu có cơ hội hãy trải nghiệm nó nhé.

Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links. 

THAM KHẢO THÊM:

IECS và Vuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đứctrung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp.

5/5 - (1 bình chọn)
Hannah Nguyen