Bánh mì Đức – Văn hóa ẩm thực Đức

Ở Việt Nam bánh mì được xem là một món ăn cực kỳ phổ biến, có thể bắt gặp ở những đường phố lớn hay những con hẻm nhỏ.

Và ở Đức cũng vậy, các bạn thường nghe nói đến các loại xúc xích siêu ngon, những lễ hội bia độc đáo và những hãng xe ô tô danh giá. Ngoài những điều đó, bánh mì Đức cũng đóng một vai trò rất quan trọng, tạo nên sự phong phú và đặc biệt của nền ẩm thực nước này.

Cùng IECS đến với quê hương của hơn 3.200 loại bánh mì khác nhau ở Đức nhé!

Ở Đức có rất nhiều loại bánh mì khác nhau

Xem thêm: Du học nghề làm bánh tại Đức

Đức – Với hơn 3.200 loại bánh mì

Ước tính ở Đức có hơn 3.200 loại bánh mì khác nhau, trên 1.200 loại bột mì làm bánh. Bánh mì Đức là một loại bánh mì được làm từ bột mì, nước, men, và muối. Một số loại bánh mì Đức đặc biệt có thể sử dụng thêm các nguyên liệu khác, như hạt, trái cây, hoặc gia vị.

Bánh mì được sử dụng nhiều trong các lễ hội

Bánh mì Đức – thực phẩm thiết yếu của mỗi gia đình

Người Đức thường ăn bánh mì vào tất cả các buổi trong ngày. Buổi sáng, bánh mì được ăn với mứt, bơ, xúc xích, phô mai và một vài loại rau củ. Bữa trưa là bữa ăn quan trọng nhất đối với người Đức, trong bữa ăn này, họ ăn nhiều thức ăn nhất. Do đó, bữa tối trong truyền thống của người Đức là một bữa ăn nhẹ, tương đối giống với bữa sáng. Bánh mì đã đi sâu vào văn hóa ẩm thực của nước này. 

Đức là một trong những đất nước tiêu thụ bánh mì nhiều nhất trên thế giới. Theo thống kê, trung bình mỗi người Đức tiêu thụ khoảng 80kg bánh mì mỗi năm.

Bánh mì Đức là một phần rất quan trọng trong ẩm thực Đức và văn hóa Đức.

Xem thêm: Khám phá ẩm thực Đức trên đường phố

IECS gợi ý cho bạn 1 vài loại bánh mì nên thử khi đến Đức nhé ^^

Bánh mì Brötchen: là loại bánh mì Đức phổ biến nhất. Brot được làm từ bột mì trắng, nước, men, và muối. Brot có thể có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, có hình tròn, ruột mềm và rất thơm. Bạn có thể mua loại bánh mì này ở bất cứ cửa hàng hoặc siêu thị bánh nhé.

Bánh mì Brötchen thơm mềm

Bánh mì Schwarzbrot: là loại bánh mì lúa mạch đen, an toàn với những người mắc bệnh tiểu đường, muốn giảm cân và tốt cho các mẹ đang trong thai kì. Schwarzbrot có màu đen và có vị đậm đà, thường được ăn kèm với xúc xích hoặc thịt xông khói. 

Schwarzbrot đen rất tốt cho sức khỏe

Bánh mì Krustbrot: là loại bánh mì có vỏ cứng, thường được làm từ bột mì nguyên cám, được ăn kèm với phô mai hoặc bơ.

Krustbrot khá giống với bánh mì của người Việt Nam

Bánh mì Weizenbrot: là loại bánh mì làm từ bột mì lúa mì, có màu vàng và có vị nhẹ nhàng, thường được ăn kèm với salad hoặc trái cây.

Bánh mì Brezel: là loại bánh mì hình vòng được làm từ bột mì, nước, men, muối, và mè, Brezel thường được ăn kèm với bia hoặc rượu vang.

Brezel kết hợp với Bia Đức

Ngoài ra, còn rất nhiều các loại bánh mì khác như: Roggenbrot; Vollkornbrot (bánh mì ngũ cốc); Stute… Bánh mì là món ăn mang văn hóa ẩm thực Đức, mỗi loại bánh không chỉ chứa đựng hương vị đơn giản. Người Đức thưởng thức bánh mì cũng là thưởng thức một phần văn hóa dân tộc, giản dị, mộc mạc nhưng vô cùng phong phú và đáng nhớ cho du khách.

Nếu có cơ hội đến Đức du lịch trải nghiệm, các bạn hãy thử qua các loại bánh mì như gợi ý của IECS nhé. Các bạn có mong muốn đi du học nghề ngành làm bánh, hãy liên hệ ngay với IECS hỗ trợ cho bạn nha.

Chúc các bạn luôn thành công!

THAM KHẢO THÊM:

IECS và Vuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đức và trung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp.

 

5/5 - (13 bình chọn)