tieng_duc
Tiếng Đức được gần 26 triệu người trên toàn thế giới sử dụng, nhưng chỉ có khoảng hai phần ba trong số họ sống ở Đức, với sự phân phối cân bằng ra giữa sáu nước sử dụng tiếng Đức chính thức và cộng thêm một mạng lưới các khu vực nói tiếng Đức trên toàn thế giới.

  • Khoảng 8.000.000 người sống ở Austria, và tất cả họ nói nhiều tiếng của người  Đức được gọi là Đức Áo, nó chỉ khác chút ít từ so với tiếng Đức gốc.
  • Trong số 7.000.000 người sống ở Thụy Sĩ, khoảng 2/3 nói tiếng Đức.Thụy Sĩ là nước duy nhất ở châu Âu nói tiếng Đức không áp dụng cho các thành viên trong Liên minh châu Âu.
  • Một công quốc cổ đại, Liechtenstein rất giàu có, chế độ quân chủ lập hiến giữa Thụy Sĩ và Áo. 35.000 cư dân nói tiếng Đức.
  • Mặc dù các doanh nghiệp chính thức của chính phủ Luxembourg làm việc bằng tiếng Pháp, nhưng dân số khoảng nửa triệu người chủ yếu nói tiếng Đức trong cuộc sống hàng ngày của họ.
  • Chỉ có khoảng 1% dân số của Bỉ nói tiếng Đức (khoảng 100.000 người), chủ yếu dọc theo biên giới với Đức. Tuy nhiên, tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ chính thức của đất nước nhỏ này.

có-nên_hoc_tieng_đức

Ngoài ra Tiếng Đức tồn tại trong các vùng đất trên toàn thế giới như Ba Lan, Romania, Nga và Ý Một số các thuộc địa Đức cũ cũng tiếp tục thúc đẩy dân số nói tiếng Đức, chẳng hạn như Namibia, Ruanda, Burundi. Trước khi chiến tranh thế giới thứ I, khi tình cảm chống Đức quét Mỹ, Đức là một ngôn ngữ mà bạn có thể nghe thấy hoặc đọc trên
một cơ sở hàng ngày trong nhiều lĩnh vực của đất nước.

Tất nhiên Tiếng Đức vẫn là một ngôn ngữ quan trọng và được chú trọng ngày nay. Nếu bạn đi du lịch khắp châu Âu, học tập một số Đức ngữ sẽ giúp bạn rất nhiều!

*** Nội dung của bài viết này thuộc bản quyền của Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Xin vui lòng dẫn nguồn khi sao chép dưới mọi hình thức. Xin cảm ơn!

Rate this post
Thùy Anh