Bài viết

AUPAIR TẠI ĐỨC – NÊN HAY KHÔNG NÊN?

Bạn muốn du học tại Đức? Bạn muốn tìm hiểu ngôn ngữ, văn hoá, con người Đức? Hay đơn giản là bạn muốn trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài nhưng điều kiện tài chính lại không cho phép. Vậy thì chương trình Au Pair tại Đức chính xác là dành cho bạn rồi đấy. Hãy cùng đội ngũ Công ty Tư vấn Giáo dục IECS tìm hiểu về chương trình này nhé.

  1. Au Pair là gì?

      Nói một cách ngắn gọn là bạn được ăn ở miễn phí tại nhà của người bản xứ, giúp họ làm một số công việc nhà cơ bản, chơi    với trẻ con và được tham gia  một khoá học ngoại ngữ trong vòng 1 năm.

     2. Lợi ích của việc đi Au Pair tại Đức

  • Bạn sẽ được tiếp xúc với người bản xứ hàng ngày, trò chuyện với bố mẹ nuôi, tìm hiểu văn hoá, cuộc sống ở Đức.
  • Được ăn ở miễn phí từ 6 tháng đến tối đa là 1 năm tại nhà người bản xứ.
  • Được tham gia một khoá học ngoại ngữ. Hàng tháng, gia đình bố mẹ nuôi sẽ hỗ trợ bạn 50 Euro cho khoá học.
  • Trong suốt thời gian đi Au Pair tại Đức bạn sẽ được 2 ngày/ tháng và tối đa 4 tuần/ năm. Thông thường, trong thời gian này, gia đình bố mẹ nuôi luôn muốn bạn đi du lịch cùng với họ.
  • Có phòng riêng, rộng tối thiểu 8m2.
  • Được dùng bữa cùng với bố mẹ nuôi. Nếu thức ăn không hợp khẩu vị, bạn vẫn có thể yêu cầu với bố mẹ nuôi mua đồ ăn Việt Nam.
  • Hàng tháng sẽ được trợ cấp tiền tiêu vặt tối thiểu là 260 Euro. Một số gia đình có thể sẽ cho bạn thêm.
  • Gia đình bố mẹ nuôi phải có trách nhiệm trả tiền bảo hiểm y tế, tai nạn,… cho bạn.
  • Về cơ bản bạn phải tự mua vé máy bay, nhưng nếu may mắn, vẫn sẽ có một số gia đình lo cho bạn.

     3. Điều kiện để trở thành một Au Pair tại Đức

  • Từ đủ 18 đến 26 tuổi ( tính từ thời điểm nộp hồ sơ )
  • Trình độ tiếng Đức cơ bản ( tối thiểu A1 )
  • Chưa kết hôn và không có con
  • Không hút thuốc
  • Yêu trẻ con, biết làm công việc nhà, nội trợ

   4. Nhiệm vụ của một Aupair

  • Làm việc nhà cơ bản (giặt ủi quần áo, dọn dẹp phòng,..).
  • Chuẩn bị bữa ăn cùng với bố mẹ nuôi.
  • Chơi cùng với trẻ con, dẫn các bé tới trường,…
  • Thời gian làm việc không quá 6 tiếng/ ngày và 30 tiếng/ tuần ( bao gồm cả thời gian chơi với trẻ con).
  • Luật pháp Đức nghiêm cấm việc bóc lột sức lao động nên gia đình bố mẹ nuôi phải ghi rõ công việc cụ thể bạn cần làm trong hợp đồng.
Nhiệm vụ của một aupair

Nhiệm vụ của một aupair

    5. Các bước chuẩn bị hồ sơ Au Pair tại Đức

  • Bước 1: Chọn nhà bố mẹ nuôi
  • Bước 2: Giao tiếp và đàm phán hợp đồng
  • Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin Visa Au Pair Đức và phỏng vấn

    6. Những khó khăn khi đi Au Pair

      Đầu tiên là khả năng ngoại ngữ. Nếu bạn không có một trình độ ngoại ngữ cơ bản cũng như kỹ năng giao tiếp, bạn sẽ khó    hoà nhập với cuộc sống của người bản xứ. Thử tưởng tượng trong bữa cơm gia đình, mọi người bàn luận sôi nổi về một chủ đề, còn bạn chỉ có thể im lặng vì rào cản ngôn ngữ. Thật tệ phải không?

Thời gian đầu bạn chỉ có thể gửi hồ sơ của mình đến nhiều gia đình khác nhau và chờ họ liên lạc với bạn. Nếu hồ sơ của bạn không ấn tượng, việc chờ đợi sẽ kéo dài lâu hơn.

Tiếp đến là chọn gia đình bố mẹ nuôi phù hợp. Việc này cực kì quan trọng vì nó quyết định công việc mà bạn phải làm hằng ngày. Nếu chọn phải bố mẹ nuôi không tốt, họ sẽ chỉ xem bạn là người giúp việc và bóc lốt sức lao động của bạn. Do đó, hay tìm đến sự giúp đỡ của các công ty tư vấn du học.

Cuối cùng, khi đã có hợp đồng thì việc xin Visa sẽ dễ dàng. Nhưng chỉ một sai sót nhỏ trong đơn xin Visa hay bạn trả lời phỏng vấn không tốt, bạn vẫn có thể bị từ chối.

Chính vì thế, đội ngũ nhân viên Công ty Tư vấn Giáo dục IECS mong muốn giúp đỡ bạn, cung cấp cho bạn thông tin cụ thể, chính xác nhất về chương trình Au Pair tại Đức. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi !

*** Nội dung của bài viết này thuộc bản quyền của Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Xin vui lòng dẫn nguồn sao chép dưới mọi hình thức. Xin cảm ơn!