Covid ảnh hưởng cả thế giới

Tình hình dịch bệnh covid trên Thế Giới và tại Đức

1. Số liệu về đại dịch bệnh covid thế giới và tại Đức


Tỷ lệ nhiễm mới Covid cao lần nữa tại Hoa Kỳ – Giá trị R ở Đức tăng trong ngày thứ hai liên tiếp
Tỷ lệ lây nhiễm ở Đức phần lớn ổn định, nhưng số lượng lây lang đang tăng lên. Mặt khác, ở Ấn Độ, các nhà chức trách báo cáo số kỷ luật về số ca nhiễm mới tiếp theo hàng ngày với hơn 27.000 trường hợp.

Theo Viện Robert Koch (RKI), các cơ quan y tế ở Đức đã báo cáo 248 ca nhiễm Corona mới trong vòng một ngày. Điều này có nghĩa là ít nhất 198.804 người ở Đức đã bị nhiễm Virus Sars-CoV-2 một cách khủng khiếp.

Kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng Corona, theo báo cáo của RKI vào sáng Chủ nhật (dữ liệu vào nửa đêm ngày 12 tháng 7).
Theo dữ liệu của RKI, 9063 người nhiễm Virus Corona đã chết ở Đức – tăng 3 so với ngày hôm trước. Theo ước tính của RKI, 184.600 người đã sống sót sau khi bị nhiễm bệnh.

Các trường hợp nhiễm Coronavirus ở các bang liên bang Đức
198.556 trường hợp được xác nhận nhiễm, 9060 trường hợp tử vong và khoảng 184.400 người đã hồi phục ở Đức, thông tin được cập nhật lúc 10:35 am, ngày 11 tháng 7 năm 2020.

Trên thế giới, theo ước tính của RKI dữ liệu ngày 17 tháng 07, chỉ số tái nhiễm R đang là 0,93. Hai ngày trước giá trị này là 0,66 một ngày trước là 0,80. Có nghĩa là trung bình một người nhiễm bệnh ít hơn một người khác. Gía trị R cho thấy quá trình lây nhiễm trước đó khoảng một tuần rưỡi.

Trong bảy ngày qua, có trên 100.000 ca nhiễm mới là dân ở các quận, thành phố. Nếu đạt đến giới hạn 50 trường hợp mới (30 đến 35 ở một số quốc gia) có thể áp dụng các hạn chế liên hệ.

Kể từ giữa tháng năm, RKI cũng đã ban hành cái gọi là R trong bảy ngày. Nó đề cập đến một khoảng thời gian dài hơn và do đó ít chịu sự biến động hàng ngày. Theo ước tính của RKI, giá trị này là 0,93 (ngày trước là 0,90) kể từ 00:00 giờ sáng, ngày 11 tháng 7, nó cho thấy sự lây nhiễm từ 8 đến 16 ngày trước.

Đồ thị biểu hiện tình trạng nhiễm dịch bệnh Covid – 19 tại Đức. Tất cả các trường hợp (tích lũy), trường hợp đang nhiễm bệnh, người phục hồi, tử vong

The thông tin của Đại học Johns Hopkins trên toàn thế giới, số ca nhiễm Coronavirus đã công bố vào tối thứ Bảy là hơn 12,68 triệu. Hơn 564.400 người đã chết vì dịch bệnh phổi do Coronavirus Covid-19.

Virus đang lây lan nhanh chóng ở Ấn Độ. Vào thứ bảy, các nhà chức trách đã báo cáo kỷ lục tiếp theo trong các ca nhiễm mới hàng ngày với hơn 27.000 trường hợp. Tổng số chỉ dưới 821.000. Hơn 22.100 người đã chết. Điều này làm cho Ấn Độ trở thành tâm chấn lớn thứ ba của đại dịch sau Hoa Kỳ và Brazil.

Đại dịch ở Ấn Độ tập trung vào tám trong số 28 quốc gia thuộc Liên minh. Gần 90 phần trăm của tất cả các bệnh nhiễm trùng đã được tìm thấy ở đó. Uttar Pradesh đã áp đặt lệnh giới nghiêm đối với gần 230 triệu cư dân vào cuối tuần qua. Những người khác đã tuyên bố hạn chế cho các huyện đặc biệt khó khăn.
Nửa triệu trường hợp nhiễm Corona ở Châu Phi

BERLIN, GERMANY – MARCH 19: Almost empty Pariser Platz by the Brandenburg Gate on March 19, 2020 in Berlin, Germany. Everyday life in Germany has become fundamentally altered as authorities tighten measures to stem the spread of the coronavirus. Public venues such as bars, clubs, museums, cinemas, schools, daycare centers and universities have closed. Many businesses are resorting to home office work for their employees. And travel across the border to most neighbouring countries is severely restricted. (Photo by Maja Hitij/Getty Images)

Một nửa triệu trường hợp Corona hiện đã được ghi nhận ở châu Phi. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết gần 12.000 người đã chết. Mọi người lo ngại rằng ngày càng có nhiều quốc gia đang trải qua sự gia tăng mạnh về nhiễm trùng Sars-CoV-2.

Các trường hợp đã tăng hơn gấp đôi ở 22 quốc gia trên khắp lục địa trong tháng qua. “Nguy cơ dịch bệnh Covid -19 sẽ áp đảo các hệ thống y tế nghèo nàn của lục địa đang leo thang”, cảnh sát trưởng WHO Matshidiso Moeti của châu Phi cảnh báo.

Theo WHO, khoảng 43 phần trăm của tất cả các trường hợp đã được đăng ký ở Nam Phi. Algeria, Ai Cập, Ghana và Nigeria cũng có số lượng rất cao. Tuy nhiên, cũng có những phát triển tích cực hơn: Ở một số quốc gia – bao gồm Eritrea, Gambia, Mali, Seychelles và Togo – coronavirus chỉ lây lan chậm.

2. Các trường hợp coronavirus hoạt động

Brazil là quốc gia bị ảnh hưởng thứ hai sau Hoa Kỳ, quốc gia đông dân nhất và lớn nhất ở Mỹ Latinh. Số ca ca nhiễm dịch bệnh Covid được phát hiện đã tăng lên gần 1,84 triệu. Theo Bộ Y tế, số người chết tăng từ 1071 lên 71.469. Đất nước này chịu ảnh hưởng lớn thứ hai từ đại dịch sau Hoa Kỳ.

Tại Mexico, số ca nhiễm được tìm thấy tăng 7280 lên 295.268, theo dữ liệu từ Bộ Y tế. Sự gia tăng có nghĩa là một mức kỷ lục cho nhiễm trùng mới hàng ngày. Số người chết đã tăng lên 34.730.
Hoa Kỳ với  kỷ lục mới về số ca nhiễm Corona, đã chứng kiến hầu hết các ca nhiễm mới trong một ngày kể từ khi đại dịch bắt đầu. Theo Đại học Johns Hopkins (JHU) vào thứ Bảy, số ca nhiễm mới được công bố vào ngày hôm trước là 66.627.

Trọng tâm là ở Texas. Ở đó, Thống đốc Cộng hòa Greg Abbott cảnh báo về những hạn chế mới đối với đời sống cộng đồng xã hội, nếu công dân không tuân theo các quy tắc về khoảng cách và sử dụng khẩu trang bảo vệ.

Hơn 134.000 người đã chết vì đại dịch

California đã tuyên bố mở cửa sớm cho tới 8.000 tù nhân để làm chậm sự lây lan của Virus trong các trung tâm giam giữ. Florida cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng đại dịch. Công ty giải trí Walt Disney muốn mở lại công viên giải trí hàng đầu của mình ở đó cho một số lượng khách hạn chế. Phải đeo đeo khẩu trang và đo nhiệt độ cơ thể là điều cần thiết.

Chỉ trong ngày thứ năm, con số đã tăng lên mức cao kỷ lục 63.247. Số ca nhiễm mới ở Hoa Kỳ, một quốc gia có khoảng 330 triệu dân, đã tăng đáng kể kể từ giữa tháng 6 do sự nới lỏng của các yêu cầu Corona. Kể từ khi đại dịch bắt đầu, các nhà nghiên cứu của JHU đã ghi nhận tổng cộng hơn 3,2 triệu ca nhiễm Coronavirus.

Hơn 134.000 người đã chết. Số người chết được ghi nhận mỗi ngày vẫn thấp hơn so với mức độ khủng hoảng, nhưng đã tăng trở lại. Vào thứ Sáu, số liệu thống kê của JHU đã công bố là 802 người chết.
Các trường hợp coronavirus hoạt động ở Hoa Kỳ
Tổng cộng Hoa Kỳ: 3.210.955 trường hợp bệnh, 134.349 người chết vì dịch bệnh Covid -19, 983.185 được phục hồi
Nguồn: Đại học Johns-Hopkins CSSE, Hoa Kỳ.

Đại dịch bệnh covid đang lan rộng trên toàn thế giới

Đại dịch bệnh covid đang lan rộng trên toàn thế giới

Hoa Kỳ là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của thế giới. Riêng phía Nam và phía Tây của đất nước, tỷ lệ nhiễm bệnh đã tăng đáng kể trở lại trong vài tuần. Các nhà phê bình gán sự phát triển này cho thực tế là các hạn chế Corona đã được nới lỏng sớm.

Các biện pháp hiện đã được thắt chặt ở nhiều nơi. Tổng thống Donald Trump vẫn vẽ một bức tranh tổng thể tích cực về tình hình.

Các nhà phê bình cáo buộc Tổng thống Mỹ đã hạ thấp mối đe dọa đại dịch. Vì vậy, Trump đã bắt đầu một lần nữa để tổ chức các cuộc biểu tình với đám đông lớn. Cuộc bầu cử tổng thống sẽ được tổ chức tại Hoa Kỳ vào ngày 3 tháng 11.

Các trường hợp Corona hoạt động
Ở Mỹ, Nga, Brazil, Ấn Độ, Đức các nước được chọn khác
Các trường hợp được xác nhận (100+) ít tử vong và phục hồi, dữ liệu tích lũy, thang đo logarit

3. Tình hình dịch bệnh Covid tại Châu Âu

Vương quốc Anh bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Coronavirus ở châu Âu. Theo thông tin chính thức, 44.883 người đã chết ở đó sau khi họ xét nghiệm dương tính với Virus Corona. Bằng chứng cho thấy có 290.504 người bị nhiễm bệnh.

Ở các khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng trước đây ở Tây Nam Châu Âu, tốc độ lây nhiễm đã chậm lại đáng kể. Tây Ban Nha gần đây đã báo cáo 253.908 ca nhiễm và 28.403 ca tử vong, Ý 242.827 ca nhiễm và 34.945 ca tử vong và Pháp là 208.015 ca nhiễm và 30.007 ca tử vong.

Theo các nhà chức trách, 6611 ca nhiễm mới đã được báo cáo ở Nga. Số ca nhiễm bệnh tăng lên 720.547 trong vòng 24 giờ. Ngoài ra, có 188 trường hợp tử vong khác đã được đăng ký.

Cho đến nay, 11.205 người đã chết vì liên quan đến Virus Corona, 497.446 người nhiễm bệnh đã hồi phục. Nga có số ca nhiễm dịch bệnh Covid cao nhất trên toàn thế giới sau Mỹ, Brazil và Ấn Độ, nhưng báo cáo số ca tử vong do virus ít hơn đáng kể so với các quốc gia khác.

Ấn Độ đã đăng một thông báo về hồ sơ đại dịch hàng ngày khác với 26.506 ca coronavirus mới vào thứ Năm. Tổng số người nhiễm dịch bệnh Covid -19 đã tăng lên 820.916 vào thứ Bảy và số người chết vì vi-rút tăng từ 475 lên 22.123.

COVID-19: Số trường hợp ở Đức và trên toàn thế giới
https://www.rki.de/DE/Content/InfAZ/N/Neuartiges_Coronavirus/Fallzahlen.html
Số hồ sơ nhiễm dịch bệnh Covid tại Đức, được cập nhật 00:00 sáng, ngày 11.7.2020

4. Ảnh hưởng của đại dịch bệnh covid đến việc cấp visa du học Đức:

Thay đổi quan trọng: Gia hạn lệnh hạn chế nhập cảnh.Thực hiện việc nới lỏng hạn chế nhập cảnh trong khu vực EU+.
https://vietnam.diplo.de/vn-vi/aktuelles/-/2361872

Hồ sơ xin visa du học

Hồ sơ xin visa du học

Theo như khuyến nghị của Hội đồng Liên minh châu Âu ngày 30/06/2020, CHLB Đức và Đại sứ quán Đức chỉ tiếp nhận hồ sơ xin cấp Visa cho những trường hợp:
 Có hiệu lực từ ngày 02/07/2020
 Đối với những công dân của các nước thứ ba không nằm trong danh sách được dỡ bỏ biện pháp hạn chế nhập cảnh như Việt Nam, vẫn có ngoại lệ cho những trường hợp sau:
Nhóm du học sinh: Du học sinh nước ngoài mà chương trình học không thể hoàn toàn thực hiện tại nước ngoài.
o Áp dụng cho tất cả các sinh viên đã có giấy gọi nhập học (kể cả với khoá học tiếng, thực tập hay dự bị đại học trước đó).
o Những sinh viên nhập cảnh với mục đích xin nhập học tại Đức không nằm trong nhóm ngoại lệ này (nhập cảnh để tham dự kỳ thi đầu vào dự bị đại học/ học khoá học tiếng sau đó mới tìm chỗ học/ sinh viên với thị thực ngắn hạn loại C).
– Nhóm công dân EU:
o Công dân nước Đức và EU khác, công dân các nước Khu vực Schengen, công dân Vương quốc Anh.
o Công dân các nước thứ ba có giấy phép cư trú tại Đức.
o Công dân nước thứ ba sang đoàn tụ gia đình hoặc có lý do đặc biệt khẩn cấp được cho phép. Lý do đoàn tụ gia đình và trường hợp cho phép như vợ hoặc chồng, bạn đời có đăng ký kết hôn hoặc con vị thành niên nhập cảnh để dự tang lễ, tham dự đám cưới, con vị thành niên sang thăm bố mẹ hoặc các trường hợp tương tự khác.
– Nhóm ngành nghề không thể làm ở nước ngoài:
o Nhân viên y tế và nhà nghiên cứu y học, những người làm công tác điều dưỡng kể cả người học nghề.
o Chuyên gia nước ngoài và người lao động có trình độ cao (không áp dụng với người học nghề), nhưng phái đảm bảo công việc của họ cần thiết cho nền kinh tế, khẩn cấp và không thể trì hoãn hoặc không thể thực hiện được từ nước ngoài.
o Lao động thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp.
o Nhân viên trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa và các lĩnh vực vận tải khác.
o Thủy thủ.
– Trường hợp khác:
o Những người cần có sự bảo hộ nhân đạo quốc tế.
o Cán bộ ngoại giao, quân nhân, nhân viên các Tổ chức Quốc tế, người trợ giúp nhân đạo đang thực thi nhiệm vụ.
o Người gốc Đức hồi hương.
o Hành khách quá cảnh.

Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links. 

THAM KHẢO THÊM:

IECS và Vuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đứctrung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp.

5/5 - (1 bình chọn)
Hannah Nguyen