Cuộc sống màu hường của du học sinh

CUỘC SỐNG MÀU “HƯỜNG” CỦA DU HỌC SINH TẠI ĐỨC

Cuộc sống du học sinh Đức thế nào? Có đẹp không? Có tuyệt không? Có bạn trai người Đức chưa ? Thường là những câu hỏi mà các bạn hỏi tôi. Do hôm nay tôi có khá nhiều thời gian rảnh vì được nghỉ Lễ kéo dài nên tự nhiên cảm thấy có nhiều cảm hứng trả lời những câu hỏi của lũ bạn thân vẫn đang thấp thỏm đợi Visa du học nghề Đức tại quê nhà.

Tụi bạn thân vui lắm khi tôi được bay sang Đức và là người tiên phong trong nhóm bạn chơi chung mở đường cho sự nghiệp Du Học Nghề tại Đức – một hướng đi mới nổi đình đám trong những năm gần đây tại thị trường Sài Gòn. Tụi nó tuần nào cũng chát chít với tôi chỉ để update tình hình con bạn béo đang ăn, ngủ, sống, học, làm như thế nào tại Đức. Câu hỏi được quan tâm nhiều nhất từ bạn bè là gì???
cuộc sống du học sinh Đức

Những câu hỏi mà bạn bè thường hay thắc mắc về cuộc sống du học sinh Đức của tôi:

1. Mày sang tới Đức thấy thế nào?
 -> Tao chả làm sao cả mày ạ. Mọi thứ vẫn rất ổn, duy chỉ có “chút” buồn!
2. Cuộc sống, điều kiện bên đó họ lo cho mày có tốt không, chắc phải hơn ở VN chứ nhỉ!?!
-> Bên này mùa này đang đẹp lắm như ở Đà Lạt ấy, se se lạnh với chút nắng ấm vì đang là đầu xuân mà. Hoa anh đào đang hé nụ rồi, mọi người nói đợi trời ấm chút là có nhiều chỗ chụp choẹt ảnh sống ảo lắm. Cơ sở vật chất thì dĩ nhiên là hơn VN rồi mày ạ…
3. Mỗi ngày mày tự nấu ăn hả Nhím? Có thức ăn VN không?
-> Hic, đương nhiên là phải tự lăn vào bếp nếu muốn ăn vì chả có ai bán bún, phở và ti tỉ các món ăn hè phố như SG đâu  Nhưng nhờ thế Nhím còi của mày cũng đã học được kha khá món ngon, nhanh và siêu rẻ . Cứ có Visa sang đây tao đãi mày các món cây nhà lá vườn mà tao đã luyện được hì.
4. Thế đã có anh người yêu Tây nào chưa?
-> Tây không phải gu của tao đâu. Ngày nào cũng đi học đi làm về là tao chỉ thấy thèm cái chăn bông hơn là các bạn tóc vàng mày hay quan tâm nhé. Nhưng bạn ở lớp thì tao có nhiều, đủ màu da, màu tóc và màu mắt. Ai cũng đều thân thiện lắm. Thỉnh thoảng chỉ có mấy ‘mụ’ hơi kì thị chút kaka…
5. Thế mày đi học điều dưỡng có đủ tiền sinh sống không? Có phải xin ba mẹ không? Chứ tao thấy lo vấn đề kinh tế quá, chả may qua mà lại cứ vòi ba mẹ thì cũng khổ cả nhà ở VN…
-> Mày không lo đâu, mỗi tháng biết cách chi tiêu thì tháng nào cũng no ấm và dư được chút đỉnh nhé  Rồi tao sẽ chỉ mày, cứ nhanh có B1 và sang đây với tao.
6. Nhím ơi mày học có thấy khó không? Chứ tao thấy nhiều đứa nản quá bỏ về ấy mà đâm lo.
-> Thật đấy mày ạ! Khó lắm! Nếu mà không học thì chỉ có bị trường và chỗ làm cho nghỉ thôi. Nhưng lớp tao thì ai cũng cố gắng, mày cứ chăm về nhà học bài mỗi ngày là O.K hết. Còn xác định không muốn học thì chắc có lết mấy cũng không ra trường được đâu á.
7. Cho chọn lại mày có đi Đức du học không?
-> Mày đùa tao à??? Không học thì làm gì??? Tao thấy bên này mọi thứ đều tốt lắm từ môi trường trong lành, cơ sở vật chất, nền giáo dục tốt, chỉ có điều là buồn và ít món ngon hơn SG thôi. Nhưng như tao ở rồi quen cũng tự nấu được bao món ngon nè. Có đi xa mới trưởng thành mà! Không lo đâu, có tao mà Tớ đi ngủ đây… Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau khi tớ lại có hứng thú chia sẻ nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
Lê Hoàng Việt Anh