Gia sư tiếng Đức update

Tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của việc thuê gia sư tiếng Đức

Ngày nay, nhu cầu học tiếng Đức của mọi người, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên ngày càng tăng. Mọi người luôn tìm cho mình một phương pháp học hiệu quả nhất. Liệu học tiếng Đức ở trung tâm hay tìm cho bản thân mình một gia sư tiếng Đức vẫn là một trong những mối băn khoăn của những bạn mới bắt đầu học tiếng Đức. Bài viết này sẽ đề cập đến việc học gia sư tiếng Đức, cũng như phần nào giúp các bạn lựa chọn cho mình một hình thức học tiếng Đức đúng đắn và phù hợp.

Gia sư tiếng Đức (1)

1. Ưu điểm của việc học gia sư tiếng Đức 

Một trong những ưu điểm của việc học gia sư tiếng Đức dễ dàng nhận thấy đó chính là sự tương tác 1-1. Gia sư tiếng Đức mang đến cho các bạn học viên cơ hội tương tác 1 thầy 1 trò. Khác với việc học ở các trung tâm, một lớp có quá nhiều học viên thì sự quan tâm của giáo viên được chia đều cho mọi người. Còn khi các bạn học gia sư tiếng Đức, giáo viên sẽ tập trung vào mỗi bạn.

Các bạn sẽ có nhiều cơ hội được thực hành phản xạ nghe nói tiếng Đức hơn. Khi học ở các trung tâm, giáo viên không thể nào sửa lỗi phát âm cho từng học viên được. Nhưng khi học gia sư, gia sư có thể kiểm tra lỗi phát âm của bạn và sửa lỗi kịp thời. Ngoài ra, khi học trên lớp, các bạn thường e dè ngại hỏi, hoặc sợ sai không dám phát biểu.

Đối với gia sư tiếng Đức một kèm một, các bạn sẽ mạnh dạn hơn trong việc học, cụ thể là các bạn có thể bày tỏ những vấn đề mình chưa hiểu và yêu cầu gia sư giải thích lại kịp thời. Dù là với môn học nào thì học có hỏi mới tiến bộ được. Đây có lẽ là ưu điểm lớn nhất của việc học gia sư tiếng Đức đem lại, không phải trung tâm học tiếng Đức nào cũng đáp ứng được. 

Xem thêm: Học tiếng Đức có khó không? Kinh nghiệm thi đỗ 4 kỹ năng ngay lần thi đầu tiên

Gia sư tiếng Đức (1)

Đối với gia sư tiếng Đức một kèm một, các bạn sẽ mạnh dạn hơn trong việc học

Ưu điểm thứ hai của việc học gia sư tiếng Đức đó là các bạn học viên sẽ nhận được sự quan tâm tuyệt đối của gia sư. Khi hình thức học là một kèm một, gia sư sẽ quan sát và kèm cặp học viên của mình một cách chi tiết hơn. Ví dụ như gia sư sẽ dễ dàng quan sát học viên của mình và nhắc nhở học viên tập trung hơn. Hay là khi thấy học viên không hiểu vấn đề đang dạy thì có thể điều chỉnh tốc độ giảng bài và giải thích cặn kẽ cho học viên để hiểu rõ vấn đề hơn. 

Sự linh hoạt trong việc sắp xếp thời gian học, cũng như giáo trình giảng dạy cũng là một trong những ưu điểm của việc học gia sư tiếng Đức. Không thể chối bỏ việc linh động thời gian của việc học khi chỉ có một thầy và một trò. Các bạn có thể linh hoạt trong việc sắp xếp thời gian cũng như tần suất học.

Khi có việc bận, các bạn cũng có thể nghỉ học mà không bị mất bài vở và sắp xếp bù vào một buổi khác. Có thể thấy, mỗi người đều có khả năng tiếp thu kiến thức khác nhau. Do đó, nếu học gia sư tiếng Đức thì gia sư sẽ tùy thuộc vào trình độ và khả năng tiếp thu kiến thức của bạn mà xây dựng một phương pháp giảng dạy phù hợp với bạn. Hoặc gia sư thấy bạn yếu phần nào thì có thể tập trung cải thiện phần đó cho bạn. 

Gia sư tiếng Đức (2)

Ưu điểm thứ hai của việc học gia sư tiếng Đức đó là các bạn học viên sẽ nhận được sự quan tâm tuyệt đối của gia sư

Bên cạnh những ưu điểm lớn nói trên, việc học gia sư tiếng Đức còn giúp các bạn tiết kiệm thời gian đi lại. Thay vì phải cắp sách đến trường thì các bạn chỉ việc ngồi nhà và chờ gia sư tới. Cũng nhờ vậy mà các bạn còn có thể tránh được các rủi ro về giao thông như kẹt xe, trời mưa, trời nắng,…

Xem thêm: Bí quyết học tiếng Đức hiệu quả

2. Nhược điểm của việc học gia sư tiếng Đức

Nhược điểm đáng chú ý nhất của việc học gia sư tiếng Đức đó là độ tin cậy của trung tâm gia sư tiếng Đức nói chung và của gia sư tiếng Đức nói riêng. Các bạn hãy tìm cho mình một gia sư tốt. Tốt ở đây là gia sư vừa có nền tảng kiến thức tốt, vừa có phẩm chất tốt. Một gia sư không đủ kiến thức chuyên môn, không tận tâm trong việc giảng dạy sẽ làm mất thời gian cũng như tiền bạc của học viên. 

Đối với các gia sư là sinh viên hoặc giáo viên mới ra trường, chất lượng giảng dạy sẽ khó đảm bảo vì những người này tuy có kiến thức tốt nhưng lại thiếu kinh nghiệm trong việc giảng dạy và truyền đạt kiến thức đến học viên. Việc học gia sư tiếng Đức sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với việc học ở các trung tâm vì học phí càng cao khi số lượng học viên cho một lớp càng ít. 

Xem thêm: Trung tâm tiếng Đức tốt ở TPHCM

3. Đối tượng nào lựa chọn gia sư tiếng Đức 

Thông thường, các bạn học sinh phổ thông trở xuống và các bạn đi làm sẽ chọn hình thức học tiếng Đức cùng với gia sư. Vì thời gian học ở các trung tâm đều trùng với thời gian đi học hoặc đi làm của các bạn, nên việc chọn cho mình một gia sư học riêng là phù hợp hơn cả.

Ngoài ra, một số bạn sẽ chọn học cùng với gia sư để đáp ứng nhu cầu học tiếng Đức của bản thân. Ví dụ như các bạn cần luyện nghe nói sẽ tìm cho mình một gia sư tiếng Đức hỗ trợ các bạn cải thiện nghe nói. Hoặc các bạn có nhu cầu luyện thi các chứng chỉ như A1, A2, B1… sẽ tìm gia sư giúp các bạn luyện thi A1, A2, B1. Tóm lại, những bạn có nhu cầu trau dồi kiến thức theo mục đích cá nhân đều có thể tìm gia sư tiếng Đức cho mình. 

Xem thêm: Lộ trình luyện nghe tiếng Đức từ cơ bản đến nâng cao

4. Tips tìm gia sư tiếng Đức 

Như mình đã nói ở trên, một trong những rủi ro của hình thức học cùng gia sư đó là chọn phải một gia sư tiếng Đức “dởm”. Vì vậy, việc tìm cho bản thân một người truyền đạt kiến thức tốt thật sự rất quan trọng. Ngày nay, nhu cầu học tiếng Đức tăng, dẫn đến các trung tâm gia sư tiếng Đức cũng mọc lên nhiều không đếm xuể. Các bạn chỉ cần search google là một loạt các trung tâm gia sư tiếng Đức hiện lên. Các bạn có thể tham khảo và cân nhắc kỹ trước khi chọn lựa. 

Cũng như các môn học khác, gia sư tiếng Đức cũng bao gồm nhiều đối tượng từ sinh viên chuyên ngành, giáo viên chuyên ngành, cho đến những bạn du học sinh Đức. Học phí cũng tuỳ gia sư mà thay đổi theo. Mỗi gia sư sẽ có cách giảng dạy khác nhau.

Hiện nay, khi xã hội càng phát triển thì việc học gia sư cũng được mở rộng thông qua việc học online. Cụ thể hơn là để kiếm thêm thu nhập, một số bạn du học sinh Đức bắt đầu nhận làm gia sư tiếng Đức online. Nếu các bạn muốn tìm gia sư cũng có thể tham khảo các bạn này. Có khi vừa được cải thiện tiếng Đức, vừa được chia sẻ thêm về cuộc sống ở Đức nữa đấy. 

Xem thêm: Có nên học tiếng Đức online

Gia sư tiếng Đức (2)

Hiện nay, khi xã hội càng phát triển thì việc học gia sư cũng được mở rộng thông qua việc học online

Mỗi trung tâm gia sư tiếng Đức nói chung và gia sư tiếng Đức nói riêng đều được đăng ký học thử. Các bạn hãy tận dụng cơ hội này để tìm hiểu về gia sư của mình. Tham gia lớp học thử, đánh giá trình độ chuyên môn của gia sư và đặc biệt chú ý khả năng truyền đạt của gia sư. Một gia sư giỏi mà khả năng truyền đạt không tốt hoặc không phù hợp với bạn thì cũng không đem lại hiệu quả tốt. 

Thông qua những thông tin trên, chắc các bạn cũng phần nào nắm được ưu điểm và nhược điểm của việc học gia sư tiếng Đức. Có nhất thiết phải tìm gia sư tiếng Đức hay không? Câu trả lời phụ thuộc vào các bạn. Giờ đây, việc học gia sư tiếng Đức không chỉ có offline mà còn có online, nên cơ hội tìm gia sư cũng nhiều hơn. Điều này cũng có nghĩa, các bạn phải chọn lọc người truyền đạt kiến thức cho mình kỹ hơn. Nếu có ý định tìm gia sư tiếng Đức, mình hy vọng các bạn sẽ sớm tìm được gia sư phù hợp với các bạn.

Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links.

Tự học tiếng Đức online – 100 Cụm động từ không thể thiếu đối với điều dưỡng viên đức – Phần I

 

THAM KHẢO THÊM:

IECS và Vuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đứctrung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp.

 

5/5 - (2 bình chọn)
Hannah Nguyen