hoc bong du hoc duc cho hs cap 3

Học Bổng Du Học Đức Cho Học Sinh Cấp Ba

Ngày nay, các bậc phụ huynh hướng cho con em đi du học từ sớm khá nhiều. Các dạng học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 vì thế cũng ngày càng nhiều, cơ hội rộng mở để cho các bạn học sinh ứng tuyển. Những tips nào các bạn học sinh cần chuẩn bị để có được học bổng? Học bổng nào phù hợp với bạn? Đừng vội đi nhé, chúng ta hãy cùng tìm hiểu bên dưới.

hocbongduhoc

1. Vì sao học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 lại có sức hút như vậy ?

Nếu chọn đi du học ngay từ bậc học phổ thông, các bạn học sinh sẽ có rất nhiều lợi thế so với du học Đức bậc đại học hoặc sau đại học. Học sinh du học được có cơ hội sớm để lĩnh hội kiến thức, làm quen với môi trường học tập hiện đại, luyện tập luôn tính tự chủ, tự lập.

Không những vậy, khi du học sớm ở Đức, khả năng ngôn ngữ, kỹ năng giao tiếp của các em cũng tăng rất nhanh. Những điều đó chính là bước đệm để cho các bạn học sinh sau này sớm hòa nhập với môi trường sống ở Đức, hiểu biết về văn hóa cũng như con người nơi đây. Khi các bạn học sinh có được học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 mà chính phủ Đức cấp, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí để đầu tư toàn bộ tâm trí học tập tại đây.

hocbongduhoc

Cụ thể những lợi ích mà du học Đức thời học sinh mang lại cho bạn:

 • Kết thúc lộ trình học phổ thông tại đây bạn được thoải mái chọn ngành học cho chương trình Đại học. Không cần phải trải qua bài test bổ sung AS hay thẩm tra APS nào.
 • Cơ hội được nhập học đại học miễn học phí: Sau khi tốt nghiệp phổ thông, học sinh có thể được xét thẳng vào bậc đại học hoặc cao đẳng nghề và có cơ hội nhập quốc tịch Đức. Học sinh ở Đức không phải đóng học phí mà chỉ tốn một khoản nhỏ dành cho việc sử dụng các tiện ích trong trường hoặc phương tiện công cộng thôi.
 • Được khám phá năng lực bản thân nhờ nền giáo dục phát triển: Học sinh ở Đức được học tập chương trình nền tảng cơ bản và đa dạng. Học sinh sẽ được chú trọng vào nguyện vọng của họ để sắp xếp môn học phù hợp và phạm vi môn học cũng thuộc phạm vi nhà trường.
 • Được định hướng nghề nghiệp ngay trên ghế nhà trường: Các trường trung học phổ thông tại Đức cho phép học được tập trung định hướng vào nghề nghiệp tương lai. Những môn học nào không nằm trong định hướng tương lai của học sinh sẽ được giảm tải đi.
 • Bằng cấp giá trị quốc tế và cơ hội cải thiện ngôn ngữ: Với bằng tốt nghiệp cấp 3 tại Đức, học sinh có đủ điều kiện để đăng ký học vào bất kỳ trường đại học nào ở các bang khắp nước Đức. Cơ hội cải thiện khả năng tiếng Đức qua những chương trình ngoại khóa, cơ hội mở rộng kiến thức và hiểu biết văn hóa hơn.hocbongduhoc

Tuy nhiên, du học Đức cho học sinh cấp 3 không giống như du học Đại học hay sau Đại học tại Đức. Chỉ một số trường tư thục quốc tế được phép nhận một số ít du học sinh quốc tế theo học. Do đó mà lợi thế cạnh tranh của các học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 cũng rất cao. Đó cũng là lý do tại sao mà giá trị của các học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 lại có sức hút đến thế và được các bạn học sinh săn đón nhiều đến vậy.

2. Cần chuẩn bị những gì để có được học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3

Nước Đức trước giờ đã nổi tiếng với chương trình đạo tạo chất lượng, môi trường học tập và môi trường sống vô cùng tốt, cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi du học, lợi thế cạnh tranh quốc tế và được công nhận quốc tế. Cũng vì vậy mà nền giáo dục của Đức rất khắt khe trong việc tuyển chọn ứng viên nhất là các bạn học sinh nhận học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3.

hocbongduhoc

Hiện nay cũng không có nhiều trường tại Đức đồng ý mở cửa mời chào các học sinh quốc tế đến du học. Do đó, các bạn học sinh mong muốn có được một tấm vé du học ở Đức hay đạt được học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 thì tối thiểu đạt những điều kiện như sau:

 • Đã tốt nghiệp Trung học cơ sở hoặc đang theo học một trường Trung học phổ thông tại Việt Nam.
 • Có học lực khá giỏi và hạnh kiểm tốt. Thông thường điểm trung bình học tập bắt buộc là từ 7.0 trở lên.
 • Nếu bạn có trình độ tiếng Đức A2 hoặc B1 và trình độ tiếng Anh khá thì sẽ được ưu tiên hơn nữa. Điều này nhất thiết các bạn cần chuẩn bị, bởi vì hầu hết các trường phổ thông tại Đức đều yêu cầu chứng chỉ tiếng Đức, nếu bạn nào chưa đáp ứng được sẽ được bổ túc khoảng từ sáu tháng đến một năm trước khi nhập học.
 • Điều kiện tài chính đảm bảo.

3. Có những loại học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 nào ?

hocbongduhocTrong năm học 2020 – 2021 nước Đức có công bố một số học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 như:

 • Học bổng STEM của Toptal dành cho nữ

Học bổng TopEM STEM dành cho phụ nữ là một dạng học bổng quốc tế, được tài trợ một phần do Toptal cung cấp cho sinh viên quốc tế.

Học bổng Trung học / Trung học, Cử nhân / Đại học, Thạc sĩ này có thể được lấy để theo đuổi ngành Khoa học & Kỹ thuật. Ngày 14 tháng 10 là hạn chót để gửi đơn xin học bổng Toptal STEM dành cho phụ nữ. Học bổng này có thể nộp học tại bất kỳ trường đại học hoặc tổ chức nào.

 • Học bổng học thuật BeArt Presets, 2019

Học bổng học thuật BeArt Presets, 2019 là học bổng quốc tế tài trợ một phần do BeArt cung cấp cho sinh viên quốc tế. Sinh viên tất cả các quốc tịch đều có thể nhận học bổng này.

Học bổng Trung học / Trung học, Cử nhân / Đại học, Thạc sĩ này có thể được lấy để theo đuổi trong bất kỳ ngành học nào. Học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 này có thể được lấy tại Đại học Accredited hoặc Tổ chức Học thuật trên toàn thế giới.

 • Học bổng Facebook Grace Hopper

hocbongduhoc

Học bổng Facebook Grace Hopper là học bổng quốc tế tài trợ một phần do Facebook cung cấp cho sinh viên quốc tế. Sinh viên đủ điều kiện nhận học bổng này là: Dành cho các bạn nữ từ tất cả các quốc gia

Học bổng Trung học / Trung học, Cử nhân / Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Post Doc này có thể được lấy để theo đuổi ngành Khoa học Máy tính. Học bổng này có thể được lấy tại bất kỳ trường đại học nào trên thế giới.

 • Học bổng lập trình CNTT, 2018

Học bổng lập trình CNTT, 2018 là học bổng quốc tế duy nhất có học phí do Viện chuyên gia công nghệ thông tin Nam Phi (IITPSA) cung cấp cho sinh viên quốc tế. Sinh viên đủ điều kiện nhận học bổng này là: Dành cho các cô gái Nam Phi

Học bổng Trung học / Trung học này có thể được lấy để theo đuổi trong Lập trình CNTT. Ngày 30 tháng 8 là hạn chót để gửi đơn xin Học bổng Lập trình CNTT, năm 2018. Học bổng này có thể được lấy tại Trường học của chính họ hoặc trường trực tuyến SSIR.

 • Học bổng thể thao ngoài trời MobilitySeeker 2020

Học bổng thể thao ngoài trời MobilitySeeker 2020 là học bổng quốc tế tài trợ một phần do cung cấp cho sinh viên quốc tế. Sinh viên đủ điều kiện nhận học bổng này là: Dành cho tất cả các công dân.

Học bổng Trung học / Trung học, Cử nhân / Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ này có thể được lấy để theo đuổi trong bất kỳ khóa học nào. Học bổng này có thể được lấy tại bất kỳ trường trung học, cao đẳng, đại học hoặc trường dạy nghề / thương mại nào được công nhận.

4. Văn hóa Đức – Hành trang không thể thiếu sau khi đạt học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 

 • Sự đúng giờ:

hocbongduhoc

Người Đức rất coi trọng cấu trúc và sự đúng giờ, vì vậy nếu bạn không đúng giờ, bạn có thể gặp khó khăn trong việc kết bạn với người Đức. Đất nước này có một nền văn hóa tuyệt vời, phần lớn chịu ảnh hưởng của lịch sử phong phú và một phần bởi các quốc gia có chung biên giới.

Người Đức đánh giá cao sự chăm chỉ, cầu toàn và chính xác, đó là lý do tại sao ban đầu họ có vẻ chống đối xã hội, nhưng một khi bạn biết họ, bạn sẽ thấy họ thực sự khá thân thiện. Người Đức rất chào đón học sinh và sinh viên quốc tế, vì vậy bạn không phải lo lắng về những gì bạn sẽ trải qua, và chắc chắn bạn sẽ được chào đón nồng nhiệt nhé.

 

 • Nhiều địa điểm du lịch thú vị:

hocbongduhoc

Cuộc sống của du học sinh ở Đức là một trải nghiệm tuyệt vời có thể ngoài sức mong đợi của bạn. Phần lớn các thành phố của Đức thưởng thức cuộc sống về đêm năng động và một loạt các lựa chọn hoạt động giải trí. Các thành phố lớn hơn như Munich và Berlin có rất nhiều địa điểm thú vị để ghé thăm, nhưng sự quyến rũ của các thị trấn nhỏ là không thể so sánh được. Với nhiều địa điểm thân thiện với sinh viên, các hoạt động ngoại khóa và lễ hội, Đức là nơi hoàn hảo để bạn có thể cân bằng cả học tập và đời sống xã hội.

 • Ngôn ngữ là tiếng Đức:

Tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức của đất nước này, với hơn 95% dân số nói nó là tiếng mẹ đẻ của họ. Mặc dù nhiều người nói tiếng Anh, đặc biệt là ở các thành phố lớn, nhưng biết một chút tiếng Đức sẽ giúp bạn rất nhiều. Giúp bạn dễ dàng tương tác, giao lưu và học hỏi với người dân địa phương hơn.

 • Nổi tiếng với nhiều lễ hội truyền thống:

hocbongduhoc Một trong những lễ hội phổ biến nhất, mà bạn có thể đã nghe nói đến là lễ hội tháng mười. Hàng triệu người tham dự lễ hội tháng mười hàng năm, nơi họ hòa nhập với bạn bè và gia đình, thưởng thức bia, thức ăn và trò chơi của họ, và chỉ cần làm quen với mọi người. Lễ hội thường bắt đầu vào cuối tháng 9 và kết thúc vào tháng 10, kéo dài trong khoảng hai tuần tại Munich. Đây chỉ là một trong nhiều lễ hội diễn ra ở Đức và học sinh, sinh viên quốc tế luôn tham dự đông đảo lễ hội tháng mười này, vì vậy bạn có thể gặp gỡ nhiều bạn bè ở đây.

hocbongduhoc

Học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 tuy có số lượng hạn chế nhưng nếu bạn đủ điều kiện và kiên trì nộp lấy thì không hẳn là bạn không có cơ hội. Những lợi ích mà học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 mang lại, hay những điều bạn có được sau khi học ở Đức là vô cùng lớn.

Cuộc sống du học sinh ở Đức rất thú vị, được tận hưởng và trải nghiệm cuộc sống ở đây là điều vô cùng tuyệt vời trong những năm tháng tuổi trẻ của. Vì vậy, hãy nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu có học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 bạn nhé.

Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links. 

THAM KHẢO THÊM:

IECS và Vuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đứctrung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp.

5/5 - (1 bình chọn)
Hannah Nguyen