Bài viết

CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG TẠI CHLB ĐỨC – HỆ 3 NĂM

Đức là một trong những nước có tỉ lệ người già cao nhất thế giới. Theo Cục Thống kê Liên bang Đức thì tỉ lệ người già trên 60 tuổi ở Đức năm 2050 sẽ chiếm hơn 37%, tức 1/3 dân số. Trong khi số lượng người già cần chăm sóc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão, trung tâm y tế ngày một tăng thì điều dưỡng viên có chuyên môn ngày càng khan hiếm. Nhu cầu tuyển dụng ngành điều dưỡng tăng cao mở ra cơ hội cho các bạn Việt Nam đã, đang hoặc  muốn học ngành điều dưỡng có thể làm việc lâu dài tại Đức.

Nhu cầu tuyển dụng ngành điều dưỡng

Nhu cầu tuyển dụng ngành điều dưỡng

Nhu cầu tuyển dụng ngành điều dưỡng

  1. Tại sao bạn nên chọn du học điều dưỡng tại Đức
  • Du học tại Đức hoàn toàn miễn phí
  • Vừa học vừa nhận trợ cấp hàng tháng từ 1000 EURO trước thuế
  • Được học tập và đào tạo trong môi trường giáo dục hàng đầu thế giới
  • Sau khi kết thúc chương trình học nghề điều dưỡng được nhận bằng được công nhận trên toàn nước Đức và châu Âu
  • Cam kết hỗ trợ tìm việc làm sau khi hoàn thành chương trình học
  • Sau 3 năm làm việc có quyền xin cư trú dài hạn tại Đức (nếu không có tiền án tiền sự)
  1. Điều kiện để du học điều dưỡng tại Đức
  • Nam/nữ từ 18 đến 28 tuổi, đã tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại Học
  • Sức khoẻ tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm
  • Không có tiền án tiền sự, có tư cách đạo đức tốt
  • Có chứng chỉ tiếng Đức từ B1 trở lên
  1. Lợi ích học viên
  • Học viên được học tập trong môi trường giáo dục của Đức – tốt nhất Châu Âu.
  • Miễn 100% học phí và các chi phí khác liên quan đến chương trình đào tạo nghề tại CHLB Đức.
  • Hưởng trợ cấp học nghề lương trước thuế và bảo hiểm từ 1000 Euro/tháng (tương đương 27triệu VNĐ/tháng). Chú thích 1 Euro=27.000 VNĐ (04.2018)
  • Học viên có thể làm thêm tại viện hoặc nơi khác 20 tiếng/tuần với mức thu nhập 8 Euro/tiếng.
  • Sau tốt nghiệp học viên có cơ hội làm việc tiếp tục tại nơi đào tạo với mức lương trước thuế 2600-2900 Euro/tháng (tương đương 70-78 triệu VNĐ/tháng).
  • Sau thời gian 5 năm (ví dụ 3 năm học nghề + đi làm 2 năm) sống tại Đức (có đóng đầy đủ thuế và bảo hiểm theo quy định), học viên có quyền xin lưu trú dài hạn và được hưởng toàn bộ phúc lợi xã hội như người bản đị
  1. Lộ trình học tập

lộ-trình

Khóa học tiếng tại Việt Nam:

  • Học viên học thi lấy chứng chỉ tiếng Đức trung bình 6-8 tháng để lấy B1.
  • Học viên tham gia khoá tiếng đức B2 cấp tốc tại Đức (khóa cấp tốc 3-6 tháng
    tuỳ trình độ tiếng của học viên).
  • Song song với chương trình học tiếng, học viên sẽ tham gia lấy chứng chỉ nền về Điều Dưỡng tại Việt Nam đối với học viên chưa từng theo học hệ ĐH/CĐ/TC ngành điều dưỡng tại VN (học viên tự liên hệ đăng kí học hoặc công ty tổ chức lớp học nếu đủ tối thiểu 10 học viên đăng kí).

Tại CHLB Đức:

Chương trình chính quy đào tạo hệ 3 năm:

  • Học viên bắt đầu chương trình học 3 năm gồm 2100 giờ lý thuyết + 2500 giờ thực hành (45% lý thuyết, 55% thực hành).
  • Các khoá học (tuỳ thành phố) thường khai giảng vào 01.03, 01.04, 01.09, 01.10 hàng năm.

Sau tốt nghiệp

  • Được nhận chứng chỉ đào tạo nghề công nhận trên toàn nước Đức và châu Âu
  • Được hỗ trợ tìm việc làm tại cơ sở thực hành
  • Sau 3 năm làm việc có quyền xin cư trú lâu dài tại Đức

Có thể tìm hiểu tham khảo kỹ hơn tại đây: https://iecs.vn/2018/11/01/du-hoc-nghe-tai-duc-2018-chi-dan-tu-a-z/

“Nội dung của bài viết này thuộc bản quyền của Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Xin vui lòng dẫn nguồn sao chép dưới mọi hình thức. Xin cảm ơn!”

Quelle:

https://www.altenpflegeausbildung.net/

http://new.dialog-kilian.de/ausbildung-im-bereich-altenpflegealtenpflegehilfe/ausbildung-altenpflege-3-jahre/

http://oeffentlicher-dienst.info/tv-l/tr/2017/abgrenzung.html

http://www.pflegeberufe-gesetz.de/altenpfleger/ausbildung.html

 

VISA DU LỊCH CHÂU ÂU

Nhu cầu xin Visa du lịch Châu Âu nói chung cũng như là Đức nói riêng, ngày càng tăng cao. Trong bài viết này, IECS sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị những giấy tờ cần thiết cho đến kinh nghiệm xin visa thành công được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế.

VISA DU LỊCH CHÂU ÂU

VISA DU LỊCH CHÂU ÂU

  1. Các loại giâý tờ cần thiết khi xin Visa du lịch Châu Âu:
  • Giấy tờ chứng minh tài chính như: sổ tiết kiệm (ít nhất là 100.000.000), sao kê tài sản, bảng lương, giấy tờ nhà, giấy tờ xe.
  • Giấy tờ chứng minh nhân thân bao gồm: sổ hộ khẩu, giấy kết hôn, giấy khai sinh.
  • Hộ chiếu có chứ ký của bạn và còn hạn sử dụng trên 6 tháng + Hộ chiếu cũ (nếu có).
  • 3 tấm ảnh 4cm x 6cm, nền trắng (chụp trong vòng 6 tháng trở lại).
  • Hành trình rõ ràng nêu chi tiết lộ trình chuyến đi và thời gian lưu trú tại mỗi quốc gia trong khối Schengen.
  • Bằng chứng về nơi lưu trú: xác nhận đặt phòng khách sạn có ghi rõ ngày và thời gian lưu trú.
  • Bảo hiểm du lịch châu Âu.
  • Form xin du lịch châu Âu.

***Thời hạn visa ngắn hạn tối đa từ 90 ngày, tùy từng hồ sơ và từng nước có thể được lâu hơn.

 

  • Kinh nghiệm xin Visa du lịch châu Âu thành công:

 

  • Nắm rõ thời gian và địa điểm phỏng vấn, không được đến trễ.
  • Giấy tờ phải chuẩn bị đầy đủ, rõ ràng, minh bạch (mang theo tất cả bản chính để LSQ đối chiếu, các bản photo đều phải được in trên khổ A4, không được cắt phần giấy trắng thừa.
  • Đảm bảo không được trốn ở lại và lao động bất hợp pháp.
  • Điều kiện tài chính phải được chứng minh tốt.
  • Chứng minh mối quan hệ ràng buộc với Việt Nam như gia đình, công việc, tài sản,….

Nếu bạn đáp ứng được những điều kiện trên và lưu ý những kinh nghiệm mới được chia sẻ thì 99% bạn sẽ xin Visa thành công.

Ngoài ra còn một số lưu ý các bạn không nên bỏ lỡ nhé!

  • Nếu đi theo diện du lịch trong khối Schengen thì thời gian lưu trú không quá 30-45 ngày (ví dụ như Pháp).
  • Nếu đi theo diện thăm nuôi thì có thể kéo dài khoảng 2-3 tháng (như Hà Lan).
  • Một số nước xin Visa khó như Anh (thủ tục phức tạp); Đức (thời gian lưu trú giới hạn chặt chẽ), Séc (hồ sơ đông do xuất khẩu lao động nhiều và phải xếp hàng), Ba Lan (hồ sơ đông, nhiều trường hợp trốn ở lại)
  • Một số nước dễ xin visa hơn là Pháp (chính sách thu hút khách du lịch ưu tiên cho người Việt, visa cho cấp dài ngày) và Hà Lan (thủ tục đơn giản).

Nguồn:

http://toplist.vn/top-list/dich-vu-lam-visa-nhanh-va-uy-tin-nhat-tai-ha-noi-hien-nay-11642.htm

https://medium.com/@muaphongliendaiduong/top-5-d%E1%BB%8Bch-v%E1%BB%A5-l%C3%A0m-visa-nhanh-v%C3%A0-uy-t%C3%ADn-t%E1%BA%A1i-hcm-275efa2db735

https://visadulichchauau.com/

https://visadulichchauau.com/

http://travelpx.net/travel/europe/xin-visa-schengen.html

http://vn.asiasnomad.com/2017/01/tong-hop-kinh-nghiem-lam-visa-du-lich-chau-au/

AUPAIR TẠI ĐỨC – NÊN HAY KHÔNG NÊN?

Bạn muốn du học tại Đức? Bạn muốn tìm hiểu ngôn ngữ, văn hoá, con người Đức? Hay đơn giản là bạn muốn trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài nhưng điều kiện tài chính lại không cho phép. Vậy thì chương trình Au Pair tại Đức chính xác là dành cho bạn rồi đấy. Hãy cùng đội ngũ Công ty Tư vấn Giáo dục IECS tìm hiểu về chương trình này nhé.

  1. Au Pair là gì?

      Nói một cách ngắn gọn là bạn được ăn ở miễn phí tại nhà của người bản xứ, giúp họ làm một số công việc nhà cơ bản, chơi    với trẻ con và được tham gia  một khoá học ngoại ngữ trong vòng 1 năm.

     2. Lợi ích của việc đi Au Pair tại Đức

  • Bạn sẽ được tiếp xúc với người bản xứ hàng ngày, trò chuyện với bố mẹ nuôi, tìm hiểu văn hoá, cuộc sống ở Đức.
  • Được ăn ở miễn phí từ 6 tháng đến tối đa là 1 năm tại nhà người bản xứ.
  • Được tham gia một khoá học ngoại ngữ. Hàng tháng, gia đình bố mẹ nuôi sẽ hỗ trợ bạn 50 Euro cho khoá học.
  • Trong suốt thời gian đi Au Pair tại Đức bạn sẽ được 2 ngày/ tháng và tối đa 4 tuần/ năm. Thông thường, trong thời gian này, gia đình bố mẹ nuôi luôn muốn bạn đi du lịch cùng với họ.
  • Có phòng riêng, rộng tối thiểu 8m2.
  • Được dùng bữa cùng với bố mẹ nuôi. Nếu thức ăn không hợp khẩu vị, bạn vẫn có thể yêu cầu với bố mẹ nuôi mua đồ ăn Việt Nam.
  • Hàng tháng sẽ được trợ cấp tiền tiêu vặt tối thiểu là 260 Euro. Một số gia đình có thể sẽ cho bạn thêm.
  • Gia đình bố mẹ nuôi phải có trách nhiệm trả tiền bảo hiểm y tế, tai nạn,… cho bạn.
  • Về cơ bản bạn phải tự mua vé máy bay, nhưng nếu may mắn, vẫn sẽ có một số gia đình lo cho bạn.

     3. Điều kiện để trở thành một Au Pair tại Đức

  • Từ đủ 18 đến 26 tuổi ( tính từ thời điểm nộp hồ sơ )
  • Trình độ tiếng Đức cơ bản ( tối thiểu A1 )
  • Chưa kết hôn và không có con
  • Không hút thuốc
  • Yêu trẻ con, biết làm công việc nhà, nội trợ

   4. Nhiệm vụ của một Aupair

  • Làm việc nhà cơ bản (giặt ủi quần áo, dọn dẹp phòng,..).
  • Chuẩn bị bữa ăn cùng với bố mẹ nuôi.
  • Chơi cùng với trẻ con, dẫn các bé tới trường,…
  • Thời gian làm việc không quá 6 tiếng/ ngày và 30 tiếng/ tuần ( bao gồm cả thời gian chơi với trẻ con).
  • Luật pháp Đức nghiêm cấm việc bóc lột sức lao động nên gia đình bố mẹ nuôi phải ghi rõ công việc cụ thể bạn cần làm trong hợp đồng.
Nhiệm vụ của một aupair

Nhiệm vụ của một aupair

    5. Các bước chuẩn bị hồ sơ Au Pair tại Đức

  • Bước 1: Chọn nhà bố mẹ nuôi
  • Bước 2: Giao tiếp và đàm phán hợp đồng
  • Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin Visa Au Pair Đức và phỏng vấn

    6. Những khó khăn khi đi Au Pair

      Đầu tiên là khả năng ngoại ngữ. Nếu bạn không có một trình độ ngoại ngữ cơ bản cũng như kỹ năng giao tiếp, bạn sẽ khó    hoà nhập với cuộc sống của người bản xứ. Thử tưởng tượng trong bữa cơm gia đình, mọi người bàn luận sôi nổi về một chủ đề, còn bạn chỉ có thể im lặng vì rào cản ngôn ngữ. Thật tệ phải không?

Thời gian đầu bạn chỉ có thể gửi hồ sơ của mình đến nhiều gia đình khác nhau và chờ họ liên lạc với bạn. Nếu hồ sơ của bạn không ấn tượng, việc chờ đợi sẽ kéo dài lâu hơn.

Tiếp đến là chọn gia đình bố mẹ nuôi phù hợp. Việc này cực kì quan trọng vì nó quyết định công việc mà bạn phải làm hằng ngày. Nếu chọn phải bố mẹ nuôi không tốt, họ sẽ chỉ xem bạn là người giúp việc và bóc lốt sức lao động của bạn. Do đó, hay tìm đến sự giúp đỡ của các công ty tư vấn du học.

Cuối cùng, khi đã có hợp đồng thì việc xin Visa sẽ dễ dàng. Nhưng chỉ một sai sót nhỏ trong đơn xin Visa hay bạn trả lời phỏng vấn không tốt, bạn vẫn có thể bị từ chối.

Chính vì thế, đội ngũ nhân viên Công ty Tư vấn Giáo dục IECS mong muốn giúp đỡ bạn, cung cấp cho bạn thông tin cụ thể, chính xác nhất về chương trình Au Pair tại Đức. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi !

*** Nội dung của bài viết này thuộc bản quyền của Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Xin vui lòng dẫn nguồn sao chép dưới mọi hình thức. Xin cảm ơn!

CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC MIỄN PHÍ TẠI ĐỨC

Nước Đức hiện đang là một trong những điểm đến du học với chi phí thấp vô cùng lí tưởng và yêu thích của các bạn trẻ sinh viên.

Vì sao nhiều người lại muốn học Đại học ở Đức? Và các bạn cần phải chuẩn bị những gì? Bài viết sau đây của IECS sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất về việc du học Đại học tại Đức. Qua đó IECS hi vọng các bạn có thể chuẩn bị một cách tốt nhất cho chuyến hành trình du học tại Đức sắp tới của mình.

IECS Dịch vụ học đại học

IECS Dịch vụ học đại học

Không những nằm ngay trung tâm của Châu Âu, nước Đức còn có một nền kinh tế, khoa học kĩ thuật phát triển, nền giáo dục tân tiến. Nước Đức có rất nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên: sinh viên được mua vé tàu cho cả bang với giá rất rẻ và được sử dụng cho tất cả các thành phố trong bang đó, giá nhà kí túc xá cho sinh viên khá rẻ so với giá nhà thuê bên ngoài, sinh viên được học những bộ môn thể thao miễn phí… Đặc biệt hầu hết các trường đều được miễn học phí 100% (trừ bang Baden-Würtemberg). Điều đó có nghĩa là bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình phí ăn ở và những chi tiêu sinh hoạt cá nhân mà thôi.

Sau đây là những điều kiện để xin visa du học đức và lộ trình chuẩn bị hồ sơ của IECS mà các bạn có thể tham khảo.

 

  • Điều kiện học vấn:

 

  • Nếu bạn đã tham gia kì thi THPT Quốc gia 2017, thì tổng điểm thi tối thiểu phải là 36. Trong đó không môn nào dưới 4 và ít nhất 4 môn không dưới 6.
  • Bạn phải trúng tuyển vào Hệ đào tạo Đại học chính quy tại một trường Đại học Việt Nam và hoàn thành thành công 4 học kì tại trường đại học đó. Sau đó, bạn sẽ được chuyển vào trường Dự bị đại học tại Đức trước khi chính thức học đại học.

 

  • Điều kiện ngôn ngữ:

 

  • Điều quan trọng đầu tiên để bạn có thể nhanh chóng hòa nhập với xã hội và cuộc sống bên Đức chính là vốn ngôn ngữ của bạn. Hơn nữa, các chương trình dự bị đại học tại Đức hầu như đều sử dụng tiếng Đức để giảng dạy. Vì vậy, điều kiện tiếng Đức cơ bản để xin visa đó là B1 (thường sẽ mất từ 6 tháng đến 1 năm để học).

 

 

  • Thẩm tra APS ở Đại sứ quán Đức:

 

  • Lệ phí 150 USD
  • Những giấy tờ cần thiết: bản sao chứng thực và dịch công chứng của
  • Giấy chứng nhận Tốt nghiệp THPT
  • Giấy chứng nhận kết quả thi của kì thi THPT
  • Giấy báo trúng tuyển Đại học

 

  • Thi TestAS:

 

  • Làm bài thi TestAS tại cơ quan trao đổi hàn lâm Đức DAAD, có thể thi bằng tiếng Anh hoặc Đức.

 

  • Giấy gọi nhập học từ trường bên Đức:
  • Chứng minh tài chính:

 

  • Mở tài khoản tại Đức
  • Chứng minh về khả năng tài chính cho thời gian 1 năm (8.820 Euro, 735Euro/tháng)

 

  • Xin visa:

 

  • Lệ phí xin visa tại Tổng lãnh sự quán Đức: 60 Euro


Để biết thêm thông tin về chương trình Du Học Đức xin liên hệ với văn phòng của IECS để được tư vấn cụ thể hơn.

*** Nội dung bài viết này thuộc bản quyền của Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Xin dẫn nguồn khi sao chép dưới mọi hình thức. Xin cảm ơn!