Mở rộng mối quan hệ khi học MBA là gì

Du học nghề Đức tại Đà Nẵng

Du học nghề Đức tại Đà Nẵng đang là đề tài hết sức nóng bỏng với những chính sách miễn học phí của các chương trình học, trợ cấp từ chính phủ và cơ hội định cư tuyệt vời sau khi tốt nghiệp. Nhiều  phụ huynh và các bạn trẻ tại Đà Nẵng – là nơi có nền kinh tế phát triển và nổi tiếng từ xưa đến nay với truyền thống hiếu học.

Đà Nẵng – là tỉnh có số lượng học viên nhiều nhất quan tâm đến các chương trình du học nghề Đức.

Với mong muốn giải đáp và hỗ trợ những vấn đề còn thắc mắc của phụ huynh và học viên, Tổ chức tư vấn giáo dục quốc tế IECS đã có mặt tại Đà Nẵng. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu tìm hiểu du học nghề tại Đức cần những thông tin gì cũng như các khó khăn mà học viên cần vượt qua.

Du học nghề Đức tại Đà nẵng

1. Lợi ích khi du học nghề tại Đức

Chương trình du học nghề Đức có nhiều ưu thế hơn so với việc đi du học bậc đại học, ngoài chính sách miễn học phí 100% thì học viên còn được nhận lương khi đi làm và sau khi tốt nghiệp có cơ hội định cư vĩnh viễn tại Đức. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu sâu hơn các lợi ích nhé:

1.1  Tiết kiệm rất nhiều chi phí học tập

Các học viên không phải lo về các khoản học phí mà khi du học nghề bạn còn được trả lương mỗi tháng, mức lương dao động tùy theo ngành mà bạn lựa chọn. Vì vậy, bạn có thể dùng tiền lương để chi tiêu hằng tháng mà không phải nhận trợ cấp từ gia đình.

Du học nghề Đức tại Đà Nẵng
Và hơn thế, bạn có thể làm thêm khi du học nghề tại Đức. Chính phủ Đức tạo điều kiện cho nhiều du học sinh làm thêm để trang trải phần nào chi phí du học, bạn có thể làm thêm 10 tiếng/ tuần với mức thu nhập trung bình từ 8.5 đến 10EUR/ tiếng. Làm thêm vừa tăng kỹ năng giao tiếp tiếng Đức lại vừa có một khoản tiết kiệm cho bản thân.

Xem thêm: Tìm hiểu về du học nghề Đức 2021

1.2 Tạo điều kiện cho những du học sinh có học lực dưới mức khá

Du học nghề Đức ở Đà Nẵng

Đối với du học bậc đại học tại Đức, bạn cần đáp ứng nhiều tiêu chí về học lực, thành tích học tập và điểm thi đại học, do đó những bạn có học lực không tốt sẽ khó có cơ hội để đặt chân sang nước Đức.
Nhưng với chương trình du học nghề Đức, bạn không cần có thành tích học tập quá tốt mà vẫn có thể sang Đức du học, và học nghề trở nên đơn giản hơn với việc bạn phải thi đậu nhiều môn học trong trường đại học, hơn nữa bậc đại học tại Đức sẽ yêu cầu trình độ tiếng Đức cao hơn du học nghề.

1.3 Thời gian đào tạo ngắn

Các học viên du học bậc đại học tại Đức mất từ 4 năm trở lên. Còn với thời gian đào tạo nghề tại Đức, học viên chỉ mất 3 năm để hoàn thành chương trình học. Ra trường sớm đồng nghĩa với việc bạn sẽ đi làm và kiếm tiền phụ giúp gia đình sớm hơn. Đây là lợi thế du học nghề tại Đức thu hút nhiều học viên.

1.4 Cơ hội việc làm cao

Trong suốt 3 năm học nghề tại Đức, học viên vừa được học lại vừa được thực tập tại công ty, nhà máy, khách sạn, bệnh viện, …  khả năng có cơ hội việc làm cao vì học viên đã có những kỹ năng trong công việc và được nhà tuyển dụng đánh giá cao .

du học điều dưỡng tại Đức (3)

Du học nghề tại Đức mang đến nhiều cơ hội

1.5 Cơ hội được định cư tại Đức

Sau 5 năm làm việc tại Đức, bạn có thể xin làm thủ tục để định cư tại Đức vĩnh viễn nếu bạn muốn, Chính phủ Đức khuyến khích người lao động ở lại Đức làm việc, nhất là với những ngành nghề đang thiếu khát nhân lực như điều dưỡng. Đây là một lợi thế rất lớn của việc du học nghề Đức đối với những bạn có ước muốn sống ổn định và lâu dài tại cường quốc của châu Âu.

Du học nghề Đức tại Đà Nẵng

 

Xem thêm: 7 ưu điểm khi du học nghề tại Đức

2. Điều kiện và thông tin chung về du học nghề tại Đức

Các bạn du học sinh cần nắm rõ một số điều kiện và thông tin để chuẩn bị hành trang  tốt cho bản thân khi đi du học nghề tại Đức như sau:
–  Điều kiện: Học viên đã tốt nghiệp THPT, độ tuổi từ 18 đến 33 tuổi, có sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự .

– Thông tin chung: Chương trình du học nghề  tại Đức là chương trình đào tạo kép giữa lý thuyết song song với thực hành.

Các học sinh được đào tạo kỹ năng và tập trung chuyên môn học theo ngành học mà mình đã chọn.

Học sinh học theo chuyên ngành của mình tại trường: học lý thuyết và thực hành tại các cơ sở đào tạo như: công ty, bệnh viện, viện dưỡng lão, nhà hàng, khách sạn…Chương trình sẽ là : 45% lý thuyết , 55% thực hành.

Du học nghề Đức tại Đà Nẵng

Khi đi thực tập tại các cơ sở đào tạo thì học sinh được nhận lương trợ cấp tùy vào ngành nghề theo học, tùy vào cơ sở đào tạo. Ví dụ như: Nhà hàng khách sạn: từ 700- 900 EUR/ tháng. Điều dường từ 1000-1300 EUR/ tháng, để các em dùng để trang trải chi phí sinh hoạt hằng ngày.

Sau khi tốt nghiệp, học sinh được nhận vào làm việc tại các cơ sở đào tạo với mức lương  của nhà hàng khách sạn: 1800 EUR/tháng, Điều dưỡng trên 2500EUR/ tháng.

3. Quy trình tại Trung tâm Du học nghề Đức tại Đà Nẵng ?

3.1 Học và thi chứng chỉ tiếng Đức

Du học nghề Đức tại Đà Nẵng

Đây là bước quan trọng nhất học viên cần phải thực hiện khi tham gia chương trình du học tại Trung tâm Du học nghề Đức tại Đà Nẵng

  • Các bạn học và thi lấy chứng chỉ tiếng Đức trung bình 6-8 tháng để lấy A2 hoặc B1. (Với bằng A2 bạn có thể nộp để xin Visa nhưng đa số các trường và viện yêu cầu tối thiểu trình độ B1  ).
  • Các bạn tham gia khoá tiếng đức B2 cấp tốc tại Đức (khóa cấp tốc 3-6 tháng tuỳ trình độ tiếng của các bạn)
  • Song song với chương trình học tiếng, các bạn sẽ được Trung tâm Du học nghề Đức tại Đà Nẵng đào tạo các kỹ năng mềm làm việc tại Đức.

3.2 Tham gia thực tập để lấy chứng chỉ hành nghề sơ cấp

Sau khi hoàn thành được chứng chỉ tiếng Đức các bạn có thể tham gia thực tập tại cơ sở đào tạo.  Sau thời gian học các bạn sẽ được cấp chứng chỉ thực hành bởi cơ sở thực tập. Chứng chỉ nghề sơ cấp là học viên cần phải có .

Du học nghề Đức tại Đà Nẵng

Du học nghề Đức tại Đà Nẵng

3.3 Hoàn thiện hồ sơ nhập học

Khi đã đầy đủ các điều kiện, các em sẽ được trung tâm  hướng dẫn hoàn thiện các giấy tờ được yêu cầu trong hồ sơ. Sau đó hồ sơ sẽ được gửi sang  Đức để duyệt, nếu trúng tuyển sẽ có thông báo gửi về. Còn thiếu giấy tờ gì sẽ bổ sung để hoàn thiện thủ tục và bay sang Đức.

3.4 Tham gia đào tạo tại Đức

Học viên bắt đầu chương trình học gồm 45% lý thuyết, 55% thực hành.

Các khoá học (tuỳ thành phố) thường khai giảng vào 01.03, 01.04, 01.09, 01.10 hàng năm.

3.5 Nhận bằng tốt nghiệp và xin việc làm

Sau quá trình đào tạo, các em sẽ tham gia thi tốt nghiệp. Các em sẽ được CHLB Đức cấp bằng tốt nghiệp và chứng chỉ hành nghề. Các em có cơ hội  ở lại Đức để làm việc hoặc trở về Việt Nam.

3.6 Tỷ lệ đậu visa 100%

Du học nghề Đức tại Đà Nẵng

Đến nay, IECS chưa có trường hợp nào du học nghề Đức mà không xin được Visa. Mọi hợp đồng lý thuyết, thực hành tại viện đều đầy đủ chữ ký, đóng mộc của hiệu trưởng và viện trưởng. Nếu các học viên đáp ứng đủ điều kiện của IECS, thì các học viên sẽ được đi du học nghề ở Đức

4. Trung tâm Du học nghề Đức tại Đà Nẵng

Hiện nay IECS tại Đà Nẵng  tuyển sinh về lĩnh vực  Điều dưỡng, nhà hàng khách sạn…về những thành phố lớn tại bang Baden-Württemberg. Các học viên được miễn phí 100% học phí, cơ hội định cư và làm việc lâu dài tại CHLB Đức.

Tổ chức tư vấn giáo dục quốc tế IECS chuyên tư vấn và làm hồ sơ về  du học nghề Đức tại Đà Nẵng. Với đội ngũ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức, chúng tôi biết mình cần làm gì để tư vấn một cách chính xác nhất, đưa đến cho phụ huynh và học viên Đà Nẵng dịch vụ hỗ trợ tốt nhất.

IECS có những đối tác tin cậy đào tạo trực tiếp từ CHLB Đức- luôn cam kết đảm bảo 100% các bạn học viên sẽ nhận được hợp đồng từ các đối tác, xử lý hồ sơ nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Mang đến cho học viên và phụ huynh những chương trình học tốt nhất hiện nay.

Trên đây là những thông tin cơ bản về các chương trình du học nghề Đức, giúp phụ huynh và học viên có thêm những thông tin cần thiết trong hành trình đến với nước Đức xinh đẹp. Chúc các học viên tìm được Trung tâm du học nghề Đức tại Đà Nẵng uy tín và chất lượng, để cùng đồng hành với các bạn trong suốt những năm tháng học tập và làm việc tại CHLB Đức

 

Du học nghề Đức – 𝕋ℍỰℂ ℍƯ ℂÂ𝕌 ℂℍ𝕌𝕐Ệℕ 𝔹Ị 𝔹Ỏ ℝƠ𝕀 𝕊𝔸𝕌 𝟚𝟘 ℕ𝔾À𝕐 𝕋Ạ𝕀 ĐỨℂ?

Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links. 

THAM KHẢO THÊM:

IECS và Vuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đức và trung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)
Hannah Nguyen