Du học nghề Đức tại Quảng Trị

Du học nghề Đức tại Quảng Trị

Du học nghề Đức tại Quảng Trị đang là đề tài hết sức nóng bỏng với những chính sách miễn học phí của các chương trình học, trợ cấp từ chính phủ và cơ hội định cư tuyệt vời sau khi tốt nghiệp.

Đất miền Trung “mưa dầm nắng gió”, trước nay vốn dĩ không phát triền mạnh về kinh tế, cơ hội việc làm tại quê nhà luôn là vấn đề đau đầu cho các bạn trẻ miền Trung. Hầu hết, các bạn học hành xong đều phải bỏ xứ xa quê, lên thành phố kiếm việc làm. Nhưng chi phí ở thành phố đắt đỏ, cộng với tiền “ đi đi về về” những ngày lễ, Tết, cuối cùng các bạn cũng không dành dụng được bao nhiêu. Những lí do đó đã khiến cho các bạn trẻ Quảng Trị mong muốn tìm cơ hội khác để phát triển.

Trong những năm gần đây, du học Đức trở nên “hot” hơn bao giờ hết, nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ tại Quảng Trị.

Vậy thì Du học nghề Đức có những lợi ích gì? Gồm những ngành nào? Quy trình ra sao?… Hãy cùng IECS – công ty chuyên Du học nghề Đức tại Quảng Trị cùng tìm hiểu về lộ trình du học nghề Đức nhé.

Du học nghề Đức tại Quảng Trị

1. Thông tin chung về du học nghề Đức tại Quảng Trị

 Theo quy định của Cộng Hòa Liên Bang Đức, học viên có độ tuổi từ 18 – 33 tuổi có thể tham gia chương trình du học nghề tại Đức. Điều kiện tối thiểu để tham gia chương trình du học nghề Đức là học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc đã tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học các ngành nghề. Ngoài ra, học viên phải đảm bảo không mắc các bệnh lý về gan, lao phổi, bệnh truyền nhiễm, bệnh xã hội, và có lý lịch rõ ràng, không có tiền án tiền sự.

Khi bạn xác định học nghề tại Đức thì bạn cần biết rằng mình sẽ phải vừa học tập vừa làm việc. Bạn cũng được lựa chọn chuyên ngành sau khi được học những kỹ năng cơ bản của ngành nghề đã chọn. Chương trình học nghề 3 năm sẽ gồm 2100 giờ lý thuyết và 2500 giờ thực hành (45% lý thuyết, 55% thực hành).

Sau khi tốt nghiệp, bạn có cơ hội làm việc tại chính cơ sở đào tạo, hoặc bạn có thể tự tìm một cơ sở thích hợp hơn để làm việc nếu bạn muốn.

Xem thêm: Tìm hiểu về du học nghề Đức 2021

2. Những ưu điểm vượt trội khi tham gia các chương trình “Du học nghề Đức tại Quảng Trị”

So với việc đi học đại học ở Việt Nam, ra trường làm việc với mức lương “ba cọc ba đồng”, thì có bao giờ bạn tự hỏi bản thân “Mục đích của việc học là gì?” Có phải là để cuộc sống của mình tốt đẹp hơn? Có phải để kiếm thật nhiều tiền lo cho bố mẹ khi về già? Có phải để cho con cái được tận hưởng những thứ mà bản thân từng ao ước? Thế rồi, bản thân bạn sau 4, 5 năm ròng đèn sách, vẫn phải sống một cuộc sống chật vật, vất vả kiếm tiền.

Vậy tại sao ngay từ ban đầu bạn lại không lựa chọn một con đường khác, con đường có thể đưa bạn đến với cuộc sống mà bạn hàng mong?

Đến với chương trình du học nghề Đức, bạn sẽ được hưởng những lợi ích vô cùng hấp dẫn.

2.1 Miễn 100% chi phí đào tạo nghề

Du học nghề Đức tại Quảng Trị

 Các trường đào tạo nghề tại Đức luôn có chế độ miễn học phí đào tạo nghề cho học viên. Đây là một trong những chính sách phát triển giáo dục của CHLB Đức. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ nhận được chứng chỉ do CHLB Đức cấp.

Chứng chỉ này không những có giá trị ở Đức, mà còn được coi trọng ở Việt Nam. Khi bạn kết thúc hành trình tại Đức, quay về Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chứng chỉ này để tìm một công việc phù hợp. Như vậy, thay vì bỏ tiền học Đại học, Cao đẳng ở Việt Nam, bạn sẽ vừa có được bằng cấp, vừa kiếm được tiền nếu lựa chọn Du học nghề Đức.

2.2 Hưởng trợ cấp khi học nghề

Du học nghề Đức tại Quảng Trị

 Không chỉ miễn học phí khi học nghề, mà các bạn học viên còn được hưởng lương trợ cấp trong quá trình đào tạo nghề. Mức lương của ngành nhà hàng – khách sạn thông thường sẽ từ 700 – 900 Euro/ tháng. Còn đối với ngành điều dưỡng thường dao động từ 1000 – 1300 Euro một tháng.

Việc giáo dục và đào tạo của Đức luôn theo sát với thực tế, nên trong quá trình học tập, các bạn học viên sẽ được rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp, đảm bảo các bạn có thể đáp ứng được yêu cầu việc làm. Hay nói cách khác, các bạn sẽ vừa học vừa làm. Và nước Đức là một quốc gia tiến bộ, họ tôn trọng sự bình đẳng và tôn trọng sức lao động, nên việc trả lương khi các bạn làm việc cũng là điều “hiển nhiên” đối với họ mà thôi.

2.3 Cơ hội việc làm rộng mở cùng mức lương hấp dẫn

Du học nghề Đức tại Quảng Trị

 CHLB Đức là quốc gia phát triển mạnh về kinh tế, các nhà hàng  khách sạn, trung tâm y tế, cơ sở công nghiệp… vô cùng phong phú.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, học viên hoàn toàn có đến cơ hội xin được công việc với mức lương ổn định tối thiểu là 2000 Euro. Đặc biệt là những ngành nghề đang thiếu hụt nguồn lao động, như ngành điều dưỡng luôn có cơ hội việc làm cao hơn.

2.3 Cơ hội định cư vĩnh viễn

Du học nghề Đức tại Quảng Trị

 Khi học tập và làm việc trên 5 năm tại Đức, học viên có quyền xin lưu trú vĩnh viễn và được hưởng toàn bộ phúc lợi xã hội như người bản địa. Ngoài ra, khi đã có Visa định cư tại Đức, bạn cũng có thể bảo lãnh cho người thân của mình sang Đức.

2.4 Tỷ lệ đậu Visa 100%

Du học nghề Đức tại Quảng Trị

 Đến nay, IECS chưa có trường hợp nào du học nghề Đức mà không xin được Visa. Mọi hợp đồng lý thuyết, thực hành tại viện đều được xin trực tiếp (đầy đủ chữ ký, đóng mộc của hiệu trưởng và viện trưởng). Nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện mà IECS tư vấn, 100% bạn sẽ được đi du học nghề ở Đức

Như vậy, khi lựa chọn du học nghề Đức, không những có thể đáp ứng nhu cầu kinh tế, mà đó còn là cơ hội để bạn đặt chân đến một chân trời mới, mở rộng tầm mắt, mở rộng tầm hiểu biết của mình.

Xem thêm: 7 ưu điểm khi du học nghề tại Đức

3. Quy trình tại Trung tâm Du học nghề Đức tại Quảng Trị?

3.1. Học và thi chứng chỉ tiếng Đức

Du học nghề Đức tại Quảng Trị

– Ban đầu, học viên sẽ học và lấy chứng chỉ B1 tại Việt Nam (6-8 tháng).

– Tiếp theo, học viên sẽ học và lấy chứng chỉ B2 tại Đức (3 -6 tháng).

3.2. Tham gia thực tập để lấy chứng chỉ hành nghề sơ cấp

Du học nghề Đức tại Quảng Trị

Trong trường hợp học viên mới tốt nghiệp THPT hoặc những học viên tốt nghiệp TC/ CĐ/ ĐH trái ngành, thì song song với quá trình học tiếng Đức cấp độ B1 ở Việt Nam, học viên sẽ tham gia lấy chứng chỉ sơ cấp (chứng chỉ nền) về ngành muốn theo học tại Đức.

3.3. Hoàn thiện hồ sơ nhập học

– Đầu tiền, học viên phải nộp đầy đủ giấy tờ mà trung tâm yêu cầu.

– Sau đó, trung tâm sẽ gửi hồ sơ của học viên sang Đức để thẩm định và xin hợp đồng nghề. Quá trình từ lúc gửi hồ sơ sang Đức cho đến lúc học viện nhận lại hồ sơ gốc thường mất khoảng 1 – 3 tuần.

– Khi nhận lại được hồ sơ gốc, trung tâm sẽ gửi hồ sơ để xin Visa cho học viên. Thông thường, sẽ mất tầm 1-2 tuần cho đến khi nhận được Visa.

3.4. Tham gia đào tạo tại Đức

Du học nghề Đức tại Quảng Trị

– Học viên sẽ được học kết hợp lý thuyết và thực hành. (45% lý thuyết, 55% thực hành)

– Các khóa học nghề thường khai giảng vào tháng 01.02, 01.03, 01.04, 01.08, 01.09, 01.10 hàng năm.

3.5. Nhận bằng tốt nghiệp và xin việc làm

– Học viên sẽ phải tham gia kì thi tốt nghiệp cuối khóa. Sau khi tốt nghiệp, học viên được CHLB Đức cấp bằng tốt nghiệp và chứng chỉ hành nghề. Có giá trị sử dụng trong khối liên mình châu Âu và ngay cả ở Việt Nam.

4. Du học nghề Đức tại Quảng Trị gồm có những ngành nào?

  • Điều dưỡng
  • Nhà hàng khách sạn
  • Lái tàu
  • Ngành cơ khí điện tử
  • Ngành cơ khí ô tô

Xem thêm: Du học nghề Đức gồm những ngành nào

5. Trung tâm du học nghề Đức IECS đã có măt tại miền Trung

 Tổ chức tư vấn giáo dục quốc tế IECS có trụ sở chính đặt tại Q. Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, văn phòng đại diện ở Hà Nội. Hiện nay đã mở thêm chi nhánh tại Quảng Bình để tiếp đón các bạn học sinh, sinh viên ở các tỉnh miền Trung, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn trẻ miền Trung có cơ hội để được tư vấn, hướng dẫn kĩ lưỡng, cụ thể.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 028.62.873.221 – 086.604.7981, website https://iecs.vn/   hoặc fanpage https://www.facebook.com/IECS.vn –  https://www.facebook.com/IECS.hn để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp.

Du học nghề Đức – Buổi học đầu tiên của các bạn Điều dưỡng tại Đức

Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links. 

THAM KHẢO THÊM:

IECS và Vuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đức và trung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)
Hannah Nguyen