học tiếng Đức tại Berlin

5 Phương pháp học hiệu quả khi du học nghề điều dưỡng tại Đức

5 phương pháp học tập hiệu quả  cho các bạn du học nghề ngành Điều Dưỡng ở Đức.

Việc học CĐ hay ĐH ở Việt Nam cũng đã khó, huống hồ học ở một đất nước khác bằng ngoại ngữ lại càng khó khăn hơn. Vậy làm cách nào để các học viên vượt qua kì thi và tốt nghiệp thành công bằng học nghề Điều Dưỡng tại Đức. IECS sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm phương pháp học tập hiệu quả của các bạn học Điều Dưỡng đã tốt nghiệp thành công.

  1. Hiểu rõ chương trình học

Chương trình học nghề Điều Dưỡng thường là 3 năm và kết hợp vừa học lý thuyết vừa thực tập tại bệnh viện. Các bạn nắm rõ chương trình học/ lịch học để có thể sắp xếp việc học và làm hiệu quả, cũng như đảm bảo sức khỏe của mình.

  1. Vạn sự khởi đầu „nan“

Không giống với chương trình học ở Việt Nam – nghĩa là năm đầu chỉ học các môn đại cương không liên quan đến chuyên ngành, ở Đức năm đầu tiên thường là năm khó khắn nhất vì năm đầu là năm các bạn sẽ học những môn căn bản và là tiền đề để các bạn học phần nâng cao cho những năm sau. Vì vậy, thường là nếu các bạn không qua được các môn cơ bản thì các bạn cũng không được tham gia học các môn của năm sau. Quan trọng là các bạn phải bắt tay vào học thật nghiêm túc ngay từ những ngày học đầu tiên.

  1. Xác định tính cách bản thân trong việc học

Điều này có nghĩa là các bạn xác định mình thuộc kiểu nhóm người học như thế nào. Ví dụ như nhóm chỉ cần nghe là hiểu, hoặc nhóm ghi chép, nhóm nghiên cứu đọc sách, nhóm học cần tranh ảnh minh họa, hay thích học một mình hoặc học trong nhóm sẽ hiệu quả hơn.

 

Sau khi biết được lợi thế của mình thì các bạn tập trung học các môn theo cách của bạn. Tuy nhiên, vẫn khuyến khích các bạn học nhóm vì ngoài kiến thức các bạn còn học được nhiều kỹ năng mềm khác.

  1. Mạnh dạn và chủ động

Đối với học viên Việt Nam hay rụt rè và thiếu sự tư tin. Trong việc học nhóm hay làm nhóm các bạn cũng thường bị động. Hãy nắm bắt mọi cơ hội để hỏi, để nêu ra ý kiến và hãy tin vào kiến thức của bản thân. Trong trường hợp bạn không chắc chắn thì người Đức cũng rất sẵn lòng để giải thích hoặc hướng dẫn bạn khi bạn chịu chủ động hỏi họ.

  1. Vượt qua nỗi ám ảnh thi cử

Thực tế có nhiều bạn rất chăm, học rất giỏi nhưng khi nhắc đến đi thi là các bạn căng thẳng đến quên hết những gì đã học. Lời khuyên là hãy học cách trấn an và bình tĩnh. Hãy xem kì thi này như một cơ hội để bạn kiểm tra lại kiến thức của mình, xem mình còn yếu hay chưa vững phần nào để sau đó ôn tập hoặc nghiên cứu thêm. Các bạn hãy nhớ rằng trong bài thi bạn có thể làm sai và bị điểm kém (chấm hết). Nhưng khi bạn làm việc trong bệnh viện, với bệnh nhân thì bạn không được sơ sót làm sai, vì sai lầm của bạn có thể ảnh hưởng và gây hệ quả sau này nữa.

Vượt qua ám ảnh thi cử tại Đức

Tóm lại, để học hiệu quả ở Đức, các bạn hãy học thật nghiêm túc ngay từ đầu, từ những môn căn bản. Các bạn có thể vừa tự học theo cách của mình vừa tham gia học nhóm. Trong lớp học cũng như trong lúc thực tập các bạn hãy tự tin và mạnh dạn hỏi, đưa ra ý kiến hoặc luôn quan sát ghi nhận những kinh nghiệm của những người xung quanh. Và cuối cùng là việc các bạn đi học không phải là để vượt qua kỳ thi hay điểm số nên các bạn đừng quá căng thẳng hay đặt nặng tâm lý vào thi cử, mà các bạn học là để trao dồi bản thân và ứng dụng cho công việc tương lai của mình

 

Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS.

Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links.

THAM KHẢO THÊM:

IECS và Vuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đức và trung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp

Rate this post