Các trang web luyện nói với người Đức

Những trang web nói chuyện với người nước ngoài

Những trang web nói chuyện với người nước ngoài nào được ưa chuộng nhất hiện nay? Để trau dồi thêm tiếng Đức và có thể học tiếng Đức một cách hiệu quả nhất thì các bạn cần phải tiếp xúc cũng như trao đổi trên các trang mạng xã hội để được nâng cao trình độ, được sửa sai được góp ý để có thể học tiếng Đức tốt hơn.

Đối với phương pháp để bạn học kĩ năng giao tiếp tốt nhất và có kết quả tốt nhất đó là kết bạn với người Đức hoặc những người đang theo học tiếng Đức. Tham gia các câu lạc bộ hay các hội nhóm để trực tiếp giao lưu, trao đổi các kinh nghiệp cũng như thực hành trực tiếp với mọi người sẽ giúp trình học tiếng Đức của bạn có kết quả tốt hơn. Nhưng nếu bạn có ít thời gian thì bạn có thể sử dụng các app trực tuyến, các trang web để phục vụ cho việc luyện nói chuyện và phát âm.

Xem thêm: Top 8 phần mềm học tiếng Đức tốt và hiệu quả

1. Ứng dụng điện thoại: Hello talk

Muốn tìm bạn để học hỏi, giao tiếp, nói chuyện với người Đức thì các bạn phải làm như thế nào? Tìm các bạn nước ngoài tán gẫu trên các nhóm hay ngay trong các câu lạc bộ. Đây là một cách học rất thú vị, nó không chỉ giúp bạn học tốt giao tiếp nó còn giúp bạn hiểu thêm về nước Đứccon người Đức. Ngoài ra bạn có thể có thêm những mối quan hệ với người Đức, kết thêm bạn bè. 

CÁC TRANG WEB ĐỂ NÓI CHUYỆN VỚI NGƯỜI ĐỨC (1)

Sẽ thật thuận tiện và hữu ích khi bạn dễ dàng tìm được bạn Đức để nói chuyện ngay trên điện thoại với ứng dụng Hello Talk. Bạn có thể dạy họ Tiếng Việt và họ giúp bạn học tiếng Đức, thật thuận tiện cho cả hai. Đặc biệt app này có chức năng sửa lỗi sai cho nhau, phát âm và viết nhật ký và cũng rất dễ dàng tìm được các bạn người Đức rất đẹp trai và xinh gái theo thành phố.

Dù bạn muốn kết bạn ở thành phố nào thì đều được. Bạn có thể biết thêm nhiều thông tin, nhiều chủ đề nói chuyện về thành phố mà mình quan tâm và hứng thú với những người bạn bản địa tại thành phố đó. Khi bạn viết 1 đoạn văn bằng tiếng Đức sẽ dễ dàng được người Đức sửa, thậm chí là giáo viên tiếng Đức giàu kinh nghiệm hoàn toàn miễn phí.

Nếu hứng thú tìm gia sư tiếng Đức riêng bạn có thể nạp tiền và học tiếng Đức ngay trên trang này với giáo viên bạn thích (có học thử). Tổ chức các buổi gặp gỡ tại nhà hàng hoặc quán để mở rộng kết nối-giao lưu giữa người Đức và người nước ngoài sinh sống tại Đức. (cái này gọi là Stammtisch) tại đây các bạn sẽ nói tiếng Đức, tiếng Anh với người Đức và nhiều người nước ngoài khác.

Nhờ Hellotalk, bạn sẽ không chỉ có cơ hội nói chuyện với mọi người trên khắp thế giới mà còn có thể gửi tin nhắn văn bản. Điều đó làm cho việc thực hành và học hỏi được rất dễ dàng và trực quan. Hơn nữa, Hellotalk ‘s công cụ dịch thuật mạnh mẽ cho phép bạn dịch, trong khi nói những lời của bạn vào bất kỳ ngôn ngữ.

Xem thêm: Top 3 phần mềm tiếng Đức hay cho bé

2. Những trang web nói chuyện với người nước ngoài

2.1 Italki

Với những bạn có ít thời gian để học các khóa học trên trung tâm các ban có thể lên Italki đăng kí một khóa học với thầy cô người bản địa. Các bạn có thể học thử các tiết từ 45-60 phút để trải nghiệm trước. Bên cạnh đó có cả những feedback từ những bạn học viên trước và từ đó bạn có thể chọn cho mình một người dạy tốt nhất.

CÁC TRANG WEB ĐỂ NÓI CHUYỆN VỚI NGƯỜI ĐỨC (2)

Bạn có thể tìm kiếm dựa trên giới tính, quốc tịch, nơi sống cũng như có chung mục tiêu học tập. Với tính năng này, người học vừa luyện được khả năng giao tiếp miễn phí vừa kết bạn khắp bốn phương. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tham khảo những bài viết của các giáo viên về nhiều chủ đề khác nhau từ chia sẻ phương pháp học tập đến tập trung vào phần kiến thức cụ thể.

Bạn cũng có thể tạo riêng cho bản thân một “quyển sổ tay online” thông qua mục Notebook để đăng tải những đoạn văn, câu viết của mình và nhận được nhận xét cũng như phần sửa lỗi của người bản xứ. Ngoài ra, bạn còn được trao đổi với những người học khác thông qua mục Answers hoặc Discussions về cách cải thiện từng kỹ năng cũng như bàn luận một chủ đề bất kỳ.

Xem thêm: Phương pháp học tiếng Đức 100% hiệu quả cho người Việt

2.2 Conversation Exchange

Đến với Conversation Exchange bạn sẽ có cơ hội kết bạn và trao đổi ngôn ngữ qua các phương thức hết sức đa dạng.Bạn có thể trao đổi với người bạn bản xứ của mình qua các hình thức như: face to face (trực diện), correspondence (bạn qua thư), hay text and voice chat (chat trực tiếp hoặc gọi online), bạn có thể tùy chọn cách thức phù hợp nhất với mình. Qua trang web này chúng ta không chỉ được rèn luyện kĩ năng giao tiếp mà còn có thể rèn luyện tất cả các kĩ năng khác, được sửa ngữ pháp khi viết thư với bạn qua thư. 

CÁC TRANG WEB ĐỂ NÓI CHUYỆN VỚI NGƯỜI ĐỨC (1)

Conversation Exchange là một trong những trang web nói chuyện với người nước ngoài hay nhất hiện nay

2.3 Babel Village

Đến với Babel Village bạn có cơ hội kết bạn, và trao đổi ngôn ngữ với những người bản xứ. Babel Village với hơn 36 ngôn ngữ đang được trao đổi giữa các cá nhân, và chủ yếu là tiếng Anh, Đức, Pháp, Nga, Ý, Trung, Nhật và Bồ Đào Nha,… Babel đều có thể sử dụng trên máy tính và trên điện thoại, điều này rất hữu ích khi bạn muốn học tiếng.

Bạn có thể học ở bất cứ đâu bất cứ thời gian nào. Babel cũng có cung cấp những khóa học cùng với những thầy cô giáo bản địa chuyên nghiệp cùng với những phương pháp học hữu hiệu nhất. Babel còn có chức năng kiểm tra phát âm của bạn, sẽ rất tốt khi sử dụng Babel cho việc hoc phát âm.

CÁC TRANG WEB ĐỂ NÓI CHUYỆN VỚI NGƯỜI ĐỨC (3)

Tự học tiếng Đức online – 100 Cụm động từ không thể thiếu đối với điều dưỡng viên đức – Phần III

Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links. 

THAM KHẢO THÊM:

IECS và Vuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đức và trung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)
Hannah Nguyen