trung tâm lao động nước ngoài

Trung tâm lao động ngoài nước Colab

Hiện nay nước Đức đang là thị trường lao động tiềm năng cho những bạn trẻ của khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là với các bạn Việt Nam. Nước Đức sẵn sàng chi trả cho bạn một số tiền khổng lồ để bước chân sang Đức và làm việc với một mức lương hậu hĩnh mà chắc chắn chưa chắc công ty nào tại Việt Nam có thể trả được.

Tuy nhiên làm thế nào để sang Đức hay các trung tâm việc làm nào tại Đức là uy tín, đáng tin cậy cho các bạn gửi gắm tương lai vào lại là một câu hỏi khó. Hôm nay chúng ta sẽ cùng IECS tìm hiểu về trung tâm lao động ngoài nước COLAB nhé !

1. Trung tâm lao động ngoài nước COLAB

Trung tâm lao động ngoài nước (COLAB) là đơn vị trực thuộc Bộ thương binh và xã hội. Đây là nơi chịu trách nhiệm chính trong việc tuyển dụng, đào tạo và đưa người sang nước ngoài đã ký kết hợp đồng.

Các chương trình mà hiện cơ quan này đang phụ trách là chương trình IM JAPAN (xuất khẩu lao động sang Nhật miễn phí), EPS ( xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc ), và bên cạnh đó còn có chương trình xuất khẩu lao động sang Đài Loan và Cộng hòa Liên Bang Đức.

Các chức năng chính của trung tâm là xây dựng và đề xuất các chương trình phù hợp với ứng viên. Những hợp đồng mà COLAB tìm sẽ được Bộ thương binh và Xã hội ký trực tiếp với các nước này vì thế các bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng giao tương lai mình cho COLAB. Sau khi hợp đồng đã được ký kết xong, trung tâm sẽ có trách nhiệm đưa hồ sơ của các bạn vào xử lý và thi hành những đề xuất đã được duyệt.

Xem thêm: 9 sự thật về du học nghề Đức

trung tâm lao động nước ngoài

Trung tâm cũng tham gia đào tạo kiến thức, nâng cao tay nghề, vốn ngoại ngữ, kiểm tra và cấp chứng chỉ cho người lao động. Điều này sẽ đảm bảo được tay nghề người lao động đúng như trong hợp đồng đã ký kết với nước bạn. 

Ngoài ra, COLAB còn ký kết với lãnh sự quán Việt Nam tại các nước mà trung tâm gửi học viên sang để có thể đảm bảo quyền lợi cho những người đã gửi sang nước khác sinh sống, học tập và làm việc. Bên cạnh đó việc này cũng có thể đảm bảo được COLAB sẽ hỗ trợ các bạn một cách nhanh nhất có thể, giúp các bạn an tâm trong quá trình sinh sống tại nước ngoài.

Bên cạnh đó, trung tâm lao động ngoài nước còn có các nhiệm vụ khác như:

  • Tổ chức các hoạt động dịch vụ phù hợp theo chuyên môn
  • Thu thập thống kê và báo cáo số liệu định kỳ
  • Báo cáo đột xuất theo yêu cầu của Bộ
  • Nghiên cứu khoa học, đào tạo bồi dưỡng cán bộ, nhân viên theo yêu cầu

Trung tâm cũng chịu trách nhiệm quản lý tiền bạc, cơ sở vật chất,… của Bộ theo quy định của pháp luật. Hiện nay trung tâm lao động ngoài nước đang diễn ra thời gian tiếp nhận hồ sơ Chương trình điều dưỡng tại Đức khóa 7 (năm 2021) đến hết ngày 15 tháng 3 năm 2021. 

Khóa điều dưỡng này là thỏa thuận hợp tác giữa trung tâm Lao động ngoài nước và Công ty Vivantes. Ứng viên sẽ được sang Đức sinh sống và làm việc trong ngành điều dưỡng chăm sóc người già và người bệnh.

Xem thêm: Sự khác nhau giữa điều dưỡng đa khoa, điều dưỡng bệnh viện và điều dưỡng người già

2. Bạn sẽ có quyền lợi gì khi tham gia chương trình này ? 

Ngoài việc bạn sẽ có một hợp đồng lao động uy tín với một mức lương ổn định, bạn còn có thể nhận được những quyền lợi khác:

  1.  Ứng viên được Công ty TNHH Vivantes chi trả toàn bộ các chi phí trong thời gian từ 12 tháng đến 18 tháng học tiếng Đức tại Việt Nam, bao gồm: tiền học, tiền ở, tiền lệ phí xin cấp visa, tiền khám sức khỏe 01 lần trước khi xuất cảnh và tiền vé máy bay 01 chiều từ Việt Nam sang Đức.
  2.  Trong thời gian học nghề từ 03 năm tại Đức, hàng tháng ứng viên sẽ được nhận học bổng học nghề theo quy định pháp luật hiện hành của Đức (tối thiểu khoảng 1.100 Euro/tháng).
  3. Công ty TNHH Vivantes sẽ bố trí nơi ở cho ứng viên trong thời gian học nghề tại Đức. Ứng viên sẽ tự chi trả chi phí thuê nhà tối đa là 400 Euro/tháng. Nếu chi phí thuê nhà vượt quá định mức này, ứng viên sẽ được các cơ sở đào tạo nghề hỗ trợ phần còn lại.
  4.  Sau khi tốt nghiệp khoá đào tạo nghề và được cấp chứng chỉ quốc gia Đức, ứng viên sẽ được Công ty TNHH Vivantes và các đối tác ký hợp đồng làm việc lâu dài tại CHLB Đức; được hưởng mức lương theo quy định của pháp luật CHLB Đức khoảng 3.000 Euro/tháng, tương đương với khoảng 81 triệu đồng (chưa tính phụ cấp và chưa trừ các khoản phải đóng thuế, bảo hiểm xã hội theo quy định của CHLB Đức).
  5. Ngoài ra, chương trình có chính sách ưu tiên đối với các ứng viên có trình độ tiếng Đức xuất sắc. Theo đó, kết thúc khóa đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam, học viên tham gia lĩnh vực chăm sóc người già thi đạt chứng chỉ tiếng Đức B2 do Viện Goethe cấp sẽ được xuất cảnh sang CHLB Đức và tham gia khóa học “Công nhận trình độ nghề nghiệp” chỉ trong thời gian từ 6 đến 9 tháng để trở thành điều dưỡng viên chính thức và được hưởng mức lương là 2.100 Euro/tháng. Sau khi tốt nghiệp những học viên này phải cam kết làm việc tối thiểu trong thời gian 02 năm trong lĩnh vực chăm sóc người già tại Công ty Vivantes.

Xem thêm: Tìm hiểu chương trình điều dưỡng đi Đức diện công nhận văn bằng

Đó là toàn bộ những gì ứng viên sẽ nhận được khi tham gia chương trình này. Vậy còn chần chờ gì không lên trang chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước COLAB để tìm hiểu và trở thành ứng cử viên sáng giá nhỉ? IECS chúc các bạn thành công trên con đường tới nước Đức!

Du học nghề Đức – Trải nghiệm một ngày làm điều dưỡng ở Đức

Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links. 

THAM KHẢO THÊM:

IECS và Vuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đức và trung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp

 

5/5 - (2 bình chọn)
Hannah Nguyen