đề thi A2 tiếng đức

Đề thi A2 tiếng Đức – Goethe

Hằng năm, viện Goethe đều tổ chức các kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Đức từ A1 đến C2. Tùy mục đích cũng như khả năng, các bạn sẽ tham gia kỳ thi phù hợp với bản thân mình. Bài viết này, IECS sẽ giúp các bạn làm quen với đề thi A2 tiếng Đức Goethe cũng như chia sẻ với các bạn cách để vượt qua kỳ thi A2 một cách tốt nhất.

1. Cấu trúc đề thi A2 tiếng Đức

Cũng như các kỳ thi khác, cấu trúc đề thi A2 tiếng Đức Goethe được chia làm 4 phần: Đọc – Nghe – Viết – Nói

 • Đọc – Lesen (gồm 4 Teile, Tổng điểm: 20, Thời gian: 30 phút):

Mỗi phần thi bao gồm 5 câu hỏi. Ở phần 1,2 và 3, các bạn sẽ lần lượt được đọc về một bài báo, một bảng thông tin và một email. Phần 1 là dạng bài điền vào chỗ trống bằng cách chọn 1 trong 3 đáp án a,b, c. Phần 2 và 3, sau khi đọc đoạn Text các bạn sẽ trả lời câu hỏi về đoạn Text thông qua 1 trong 3 câu trả lời a,b, c. Riêng phần 4, đề thi A2 Tiếng Đức sẽ cho bạn nhu cầu của 5 người và các mẫu quảng cáo. Các bạn sẽ nối nhu cầu của từng người với mẫu quảng cáo thích hợp.

 • Nghe – Hören (gồm 4 Teile, Tổng điểm: 20, Thời gian: 30 phút)

Phần 1: các bạn sẽ được nghe 5 đoạn Text nhỏ. Tương ứng với mỗi đoạn là một câu hỏi trắc nghiệm, chọn đáp án a,b,c. Với mỗi đoạn Text, các bạn được nghe 2 lần.

Phần 2: đề thi A2 Tiếng Đức sẽ cho các bạn 9 bức tranh, các bạn sẽ sắp xếp các bức tranh theo thứ tự tương ứng đề bài yêu cầu. Phần này chỉ được nghe 1 lần.

Phần 3: các bạn được nghe 5 đoạn hội thoại ngắn và sau đó chọn các bức tranh phù hợp qua các đáp án a, b,c. Các bạn được nghe mỗi đoạn hội thoại 1 lần.

Phần 4: khác với các phần trước, phần này các bạn được nghe một cuộc phỏng vấn và chọn đáp đúng sai. Cuộc phỏng vấn này các bạn được nghe 2 lần.

 • Viết – Schreiben (gồm 2 Teile, Thời gian: 30 phút)

Phần 1: Viết một đoạn tin nhắn cho một người bạn hoặc một người quen dựa theo tình huống đề thi A2 tiếng Đức Goethe yêu cầu (20-30 từ).

Phần 2: Viết email dựa theo tình huống đề bài cho (30-40 từ).

 • Nói – Sprechen (gồm 3 Teile, Thời gian: 15 phút)

Phần 1: các bạn sẽ nhận được 4 thẻ từ. Sau đó, bạn và bạn cùng thi sẽ đặt câu hỏi cho nhau thông qua 4 tấm thẻ mà mỗi người được nhận. Và trả lời câu hỏi của đối phương.

Phần 2: các bạn sẽ nhận được 1 tấm thẻ chứa chủ đề và gợi ý cho chủ đề mà các bạn sẽ nói.

Phần 3: mỗi thí sinh sẽ nhận được 1 tờ bài tập khác nhau nhưng sẽ xử lý tình huống cùng với nhau. Ví dụ như thiết lập một cuộc hẹn cùng nhau hoặc thiết lập một kế hoạch nào đó cùng nhau.

2. Tipp thi A2 tiếng Đức điểm cao

Mình xin chia sẻ với các bạn một số tipp để làm đề thi A2 tiếng Đức được điểm cao.

 • Hãy học nghiêm túc ngay từ khi mới bắt đầu, đừng đợi đến kỳ thi mới học. Việc này sẽ giúp các bản giảm bớt lượng kiến thức phải học quá nhiều trước kỳ thi.
 • Một trong những phương pháp luyện thi thường gặp, đó là làm các đề thi A2 tiếng Đức từ các kỳ thi trước hoặc các đề thi A2 tiếng Đức có sẵn trong giáo trình học. Phương pháp này không những giúp các bạn làm quen với cấu trúc đề thi A2 tiếng Đức, mà còn giúp các bạn rèn luyện tổng quát các kỹ năng của mình.

Đề thi A2 tiếng Đức mẫu:

http://bfu.goethe.de/a2_mod_2MX5/hoeren.php

 • Ở phần Lesen, theo kinh nghiệm của mình, các bạn nên đọc câu hỏi, gạch chân các từ khóa chính. Sau đó mới bắt đầu đọc đoạn Text đề bài cho.
 • Cố gắng nắm vững các kiến thức ngữ pháp A2 cũng như A1 mà các bạn đã được học.
 • Đừng quên trau dồi vốn từ vựng cho mình.
 • Các bạn đã thử học nhóm chưa? Dù học bất cứ môn nào thì việc học nhóm cũng đem lại hiệu quả khá tốt. Các bạn có thể học nhóm cùng các bạn trên lớp hoặc học cùng các bạn làm quen trên mạng. Vừa cùng nhau làm bài tập, vừa chữa bài tập cho nhau và có thể cùng nhau luyện nói. Phương pháp này khá ổn đúng không nào.

3. Đề thi nói A2 tiếng Đức thường gặp

Dưới đây là một số đề thi nói A2 tiếng Đức mình sưu tầm được. Mình sẽ chia sẻ với các bạn về bài thi nói mẫu của viện Goethe. Đồng thời mình cũng chia sẻ thêm một số đề khác để các bạn luyện tập nhé.

Phần 1:

Theo đề thi A2 tiếng Đức Goethe, bạn sẽ nhận được 4 thẻ như trên. Bạn sẽ cầm những tấm thẻ này và hỏi partner của mình theo gợi ý trong những tấm thẻ. Mỗi thẻ tương ứng với một câu hỏi.

Ví dụ:

Beruf: “Was sind Sie von Beruf?”.

Geburtstag: “Wann sind Sie Geburtstag?”

Hobby: “Was sind Ihre Hobbys?”

Wohnort: “Wo wohnen Sie?”

Sau khi hỏi partner của mình, các bạn sẽ phải trả lời câu hỏi của partner.

Một số thẻ thường xuất hiện trong đề thi nói A2 tiếng Đức Teil 1:

 • Beruf
 • Geburtstag
 • Wohnort
 • Hobby
 • Geschwister
 • Kinder
 • Eltern
 • Warum Deutsch lernen?
 • Sprachen
 • Lieblingsessen
 • Urlaub
 • Ausbildung
 • Wohnung
 • Freizeit
 • Arbeit

Phần 2:

Ở phần này, các bạn sẽ nhận được tờ bài tập có câu hỏi chính ở giữa và 4 gợi ý xung quanh cần phải nói.

Ví dụ như với câu hỏi “Was machen Sie oft am Wochenende?“, các bạn có thể nói “Ich lerne von Montag bis Freitag. Am Wochenende habe ich Zeit für andere Aktivitäten. Ich besuche manchmal meine Freunde“. Các bạn thực hiện tương tự với các gợi ý còn lại.

Một số đề mẫu mình sưu tầm được:

Phần 3:

đề thi a2 tiếng đức_sprechen

đề thi a2 tiếng đức_sprechen

Đề bài trên yêu cầu, bạn và partner của mình cùng mua quà sinh nhật cho một người bạn. Các bạn cùng nhau lên Termin để đi mua quà.

Một số đề thi tham khảo:

đề thi a2 tiếng đức_sprechen

đề thi a2 tiếng đức_sprechen

4. Đề thi viết A2 tiếng Đức thường gặp

Bên cạnh phần thi nói, phần thi viết trong đề thi A2 tiếng Đức cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn. Dưới đây là một số mẫu bài thi viết.

đề thi a2 tiếng đức_schreiben

Ở phần thi viết, các bạn chú ý sử dụng ngôi “du” hoặc “Sie” phù hợp với yêu cầu đề bài.

Một số mẫu đề thi viết A2 tiếng Đức sưu tầm:

đề thi a2 tiếng đức_schreiben

đề thi a2 tiếng đức_schreiben

Đối với các bạn mới bắt đầu học tiếng Đức, đề thi A2 tiếng Đức có thể không quá dễ, nhưng cũng không quá khó. Nếu các bạn học nghiêm túc ngay từ đầu thì các đề thi A2 tiếng Đức sẽ không làm khó được các bạn.

Cấu trúc đề thi A2 tiếng Đức giúp các bạn đánh giá thực lực cũng như đánh giá khách quan về các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của các bạn. Với trình độ A2 tiếng Đức, các bạn đã có thể giao tiếp trong các tình huống đơn giản trong cuộc sống. Hy vọng bài viết của mình sẽ giúp các bạn đạt kết quả tốt trong kỳ thi A2 tiếng Đức.

Xem thêm: 7 bí quyết đạt điểm cao kỹ năng viết tiếng Đức

Học tiếng Đức A1 cùng IECSer

Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links. 

THAM KHẢO THÊM:

IECS và Vuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đức và trung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)
Hannah Nguyen