Cách mở tài khoản phong tỏa Expatrio

Mở tài khoản Expatrio cho du học sinh có khó không?

Cách mở tài khoản phong tỏa expatrio (1)

Mở tài khoản Expatrio là gì? Theo luật pháp hiện hành tại Đức thì mọi công dân quốc tế không thuộc khối liên minh Châu Âu EU nếu muốn học tập và sinh sống tại đây bắt buộc phải mở một tài khoản phong tỏa. Chính vì tính thiết yếu này nên hôm nay IECS sẽ sơ lược chung về các khía cạnh của việc mở tài khoản phong tỏa – đặc biệt là mở tài khoản Expatrio.

1.Tại sao cần mở tài khoản Expatrio 

Tài khoản này là điều kiện tiên quyết để xác định xem bạn có nhận được thị thực du học từ Đại sứ quán hoặc giấy mời nhập học từ trường đại học hay không. Ngoài ra, bạn sẽ được sử dụng số tiền trong tài khoản phong tỏa để chi trả cho các nhu cầu thiết yếu khi học tập và sinh sống tại Đức. Số tiền này sẽ được trả hàng tháng vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Cách mở tài khoản phong tỏa expatrio (2)

 

Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản phong tỏa Vietinbank

2. Tính ưu việt của Expatrio so với Vietinbank

2.1 Expatrio

  • Vì là nền tảng online nên việc đăng ký tài khoản diễn ra rất nhanh chóng (trong 24giờ) khi bạn nhập đúng và đầy đủ thông tin.
  • Tạo tài khoản hay mọi thủ tục đều được thực hiện online. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào có thể gửi qua email và đều được phản hồi rất nhanh chóng.
  • Có thể kích hoạt bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, chỉ cần có internet không phụ thuộc vào thời gian và hoàn cảnh.
  • Chi phí mở tài khoản phù hợp với đối tượng học sinh, sinh viên, chỉ 49€ cho phí thiết lập và 5€ mỗi tháng cho phí duy trì tài khoản.
  • Với Expatrio, bạn có thể mở kèm một tài khoản ngân hàng cho sinh viên, miễn phí, với một trong những đối tác ngân hàng sau: N26, Monese, Commerzbank, ING hoặc Sparkasse.
  • Sử dụng gói Value Package, bao gồm Tài khoản Phong tỏa và Bảo hiểm y tế, bạn sẽ được hoàn lại 49€ phí thiết lập tài khoản sau khi kích hoạt (activate) Tài khoản thành công

2.2 Vietinbank

  • Bạn phải chờ từ 2-5 ngày làm việc thì ngân hàng mới gửi cho bạn số tài khoản bạn đã đăng ký về.
  • Nếu ở Việt Nam bạn phải chuẩn bị hồ sơ và các tài liệu liên quan rồi đi đến ngân hàng Vietinbank gần nhất. Việc này khá mất thời gian vì bạn phải xếp hàng chờ đợi tới lượt của mình. Chưa kể trường hợp quên giấy tờ ở nhà.
  • Ở Đức chỉ có duy nhất 2 TP Berlin và Frankfurt có ngân hàng Vietinbank. Chính vì vậy nếu bạn ở xa 2 nơi này thì việc thực hiện giao dịch khá vất vả.
  • Với Vietinbank, bạn vẫn sẽ phải mua Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm Nhập cảnh một cách riêng lẻ.

3. Hướng dẫn mở tài khoản Expatrio

Bước 1: Bấm vào link trang chủ của Expatrio : https://www.expatrio.com/  và chọn “Blocked Account” để tiến hành mở tài khoản.Cách mở tài khoản phong tỏa expatrio (3)

Bước 2: Khi ở Đức bạn sẽ làm gì thì bấm chọn mục đó. Nếu theo diện du học nghề thì bạn bấm chọn “Apprentice”. Sau đó bấm vào “I agree, next”.

Cách mở tài khoản phong tỏa expatrio (4)

Bước 3: Xác nhận nếu bạn trên 18 tuổi thì bấm “Yes” rồi tiếp theo bấm “Next”.

Cách mở tài khoản phong tỏa expatrio (5)

Bước 4: Nếu bạn đồng ý với việc mỗi tháng bạn được rút tối đa 861Euro trong suốt 12 tháng và chấp nhận các chi phí đi kèm như: phí duy trì tài khoản hàng tháng, phí dịch vụ, phí thiết lập tài khoản ban đầu… thì sau đó bấm “Next”. Số tiền có thể được thay đổi dựa trên yêu cầu của sở ngoại kiều/ bộ ngoại giao Đức

Cách mở tài khoản phong tỏa expatrio (6)

Bước 5: Hiện tại, việc đăng ký tài khoản là miễn phí, bạn chỉ phải trả phí khi quyết định chuyển tiền vào tài khoản phong tỏa với Expatrio. Ngoài ra mỗi người đều phải có cho mình một thẻ bảo hiểm y tế khi muốn ở Đức nên các bạn chỉ cần bấm “Apply Now”.

Cách mở tài khoản phong tỏa expatrio (7)

Bước 6: Chọn nhóm tuổi hiện tại của bạn và bấm “Next”.

Cách mở tài khoản phong tỏa expatrio (8)

Bước 7: Xác nhận chi phí mở tài khoản và bảo hiểm rồi sau đó bấm “Apply Now”.

Cách mở tài khoản phong tỏa expatrio (9)

Bước 8: Sau khi đồng ý với các điều khoản ngân hàng thì bạn điền thông tin cá nhân của mình vào các ô. Sau đó bấm “Next”.

Cách mở tài khoản phong tỏa expatrio (10)

Bước 9: Nếu bạn đã có địa chỉ ở Đức thì điền vào các ô tương ứng còn nếu chưa thì bấm “No” rồi điền địa chỉ khác hiện tại ngoài nước Đức, sau đó bấm “Next”,

Cách mở tài khoản phong tỏa expatrio (11)

Bước 10: Sau khi hoàn tất thông tin cá nhân về cách thức liên lạc thì bạn điền thông tin về quốc gia nơi mình tới.

Cách mở tài khoản phong tỏa expatrio (12)

Bước 11: Chụp lại trang đầu tiên trong passport có chứa ảnh ở visa của bạn và tải lên đây. Nhập thủ công số hộ chiếu.

Lưu ý: điều kiện để hồ sơ được nhanh chóng xét duyệt là visa được chụp rõ nét, rõ 4 góc và thông tin không bị mờ hoặc phản sáng.

Cách mở tài khoản phong tỏa expatrio (13)

Bước 12: Đây là bước cuối cùng giúp xác nhận các thông tin về chấp nhận điều khoản để mở tài khoản và bạn chỉ cần bấm vào ô trống và bấm “Confirm and Submit”.

Cách mở tài khoản phong tỏa expatrio (14)

Tiếp theo, bạn sẽ nhận được email từ Expatrio thông báo về việc đăng ký mở tài khoản phong tỏa thành công. Bạn sẽ ấn vào link trong email để thay đổi mật khẩu vào sau đó có thể đăng nhập vào User Portal để sử dụng các tiện ích trên plattform này.

Như vậy là bạn đã đăng ký xong tài khoản phong tỏa Expatrio một cách hoàn toàn nhanh chóng và an toàn cũng như biết thêm thông tin khái quát về tài khoản phong tỏa nói chung và Expatrio nói riêng. IECS hi vọng bạn sẽ thực hiên thành công việc đăng ký của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu về việc mở tài khoản phong tỏa du học Đức hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm : Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng tại Đức cho du học sinh nước ngoài

Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links. 

THAM KHẢO THÊM:

IECS và Vuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đứctrung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp.

5/5 - (2 bình chọn)
Hannah Nguyen