Người Đức nổi tiếng với việc tái chế. Người châu Âu và người Đức, đặc biệt, có ý thức về môi trường.
Đức sản xuất 30 triệu tấn rác mỗi năm. Hệ thống Green Dot là một trong những sáng kiến ​​tái chế thành công nhất, phân loại rác thích hợp.Đã giảm lượng rác thải khoảng một triệu tấn so với hàng năm.
PHÂN LOẠI NHƯ THẾ NÀO???
Hệ thống màu giúp bạn dễ dàng xem thùng nào dành cho loại rác nào. Đôi khi toàn bộ thùng có thể có một màu cụ thể, nhưng nắp được tô màu.
GIẤY – THÙNG / NẮP THÙNG MÀU XANH
Các thùng màu xanh (hoặc thùng đen có nắp màu xanh) là phổ biến và chắc chắn bạn cũng sẽ tìm thấy chúng trong nhà của mình.
KÍNH / THUỶ TINH – MÀU NÂU, XANH HAY CONTAINERS TRẮNG
Điều này khá dễ dàng: một số hộ gia đình (đặc biệt là các khu chung cư lớn hơn) có thể sẽ có thêm một thùng để đựng kính. Thông thường, các thùng trong nhà có màu xanh lá cây nhưng điều này có thể khác nhau giữa các thành phố – nếu bạn không chắc chắn, cần kiểm tra những gì bên trong. Nhiều hộ gia đình không có những thùng này (vì chủ sở hữu phải trả tiền cho mỗi thùng). Trong trường hợp này, bạn phải gom kính của mình và để vào các thùng công cộng trong khu mình ở.
Những thùng chứa này khá lớn và bạn sẽ tìm thấy một cái cho thủy tinh màu trắng, một cái cho thủy tinh màu xanh lá cây và cái thứ ba cho thủy tinh màu nâu. Xin hãy nhớ những người sống xung quanh khu vực đó và dọn kính của bạn vào lúc nửa đêm và nó khá ồn ào và có thể dễ dàng làm phiền những người sống gần đó.
Loại kính nào được tái chế ở đây: tất cả các chai thủy tinh mà bạn đã không phải trả tiền đặt cọc, bất kỳ loại lọ nào (mù tạt, mứt, v.v.), chai dầu, chai rượu, v.v.
Nếu tòa nhà của bạn không có những thùng chứa đó, hãy tìm những thùng rác “Glasigus” trong khu phố của bạn. Bạn có thể tìm thấy chúng bằng cách sử dụng công cụ định “ Glasigus locator”.
Loại bỏ nắp và làm rỗng chai và lọ của bạn.
Neons và bóng đèn tiết kiệm năng lượng không bỏ vào thùng rác. Chúng được xử lý tại trung tâm tái chế tại địa phương của bạn, hoặc trong các thùng đặc biệt tại cửa hàng địa phương.
LƯU Ý: Chai bia luôn có tiền cọc (8 xu) và bạn có thể tái chế chúng ở hầu hết các siêu thị lớn.
ĐỒ NHỰA / GREEN DOT – THÙNG MÀU VÀNG / NẮP
Nếu bạn không tìm thấy thùng hoặc thùng chứa màu vàng như vậy, thì bạn nên lấy túi màu vàng miễn phí.
LƯU Ý: KHÔNG vức Chai của bạn, vì bạn đã trả 25 Cents tiền CỌC cho mỗi chai. Bạn có thể tái chế chúng một lần nữa trong các siêu thị, nơi bạn sẽ tìm thấy các máy có ký hiệu PET.
RÁC HỮU CƠ – THÙNG / NẮP MÀU XANH HOẶC NÂU
Thùng màu nâu là dành cho tất cả các hàng hóa phân hủy sinh học.
Nếu bạn có một thùng rác hữu cơ, hãy xem xét sử dụng nó. Bất cứ thứ gì tự nhiên thuộc như trái cây, vỏ, bộ lọc cà phê, thức ăn thừa, túi trà, rác thải trong vườn, v.v … Trong trường hợp bạn không có thùng rác hữu cơ, nơi bạn sống, bạn có thể ném tất cả những thứ này vào THÙNG RÁC THẢI GIA ĐÌNH
THÙNG RÁC THẢI GIA ĐÌNH – ĐEN
Mọi hộ gia đình ở Đức đều có cái này: thùng rác gia đình. Hầu như tất cả mọi thứ mà không bao gồm trong những điều nêu trên được đề cập ở đây.
Những gì để ném vào thùng rác gia đình: tro thuốc lá, đồ gia dụng, dệt may, nylon, khăn giấy và các vật dụng vệ sinh khác bao gồm cả chất thải ra khỏi phòng tắm của bạn.
CHẤT THẢI NGUY HẠI
Một thông tin quan trọng khác: Những thứ như pin, axit, lon sơn, ống huỳnh quang, chất ăn mòn, chất kết dính, v.v … Hầu hết các mặt hàng này được thu thập riêng bởi thị trấn của bạn và thông thường.
LƯU Ý: Pin có thể được vứt đi tại các địa điểm mua sắm khác nhau. Xin đừng vứt chúng vào rác thải sinh hoạt của bạn, vì thứ này chỉ đơn giản là bị cháy và khí cực kỳ độc hại phát sinh nếu pin cũng bị cháy.
QUẦN ÁO VÀ GIÀY DÉP & SƠN
Nếu bạn có quần áo cũ, hãy tặng chúng. Bạn có thể sử dụng khoản quyên góp này để tìm các thùng và điểm quyên góp. Nếu bạn không thể tặng chúng, bạn có thể đặt chúng vào các thùng.
Bạn không thể ném sơn và sơn mài vào thùng rác. Trả lại chúng tại cửa hàng phần lon hộp.
ĐỒ NỘI THẤT VÀ VẬT DUNG CÓ KÍCH THƯỚC LỚN
Trong trường hợp bạn muốn loại bỏ đồ cũ hoặc các vật dụng lớn. Ở các thành phố, một dịch vụ miễn phí do thành phố cung cấp và được cung cấp tới ba lần một năm – miễn phí! Bạn sẽ nhận được một lịch hẹn thu gom chất thải cồng kềnh, vì vậy hãy chắc chắn rằng nó sẽ ở trước cửa của bạn trước đó. Thông thường, khá nhiều thứ (nếu nó không quá cũ và xấu) sẽ được thu thập bởi những người lái xe trên đường phố và tìm kiếm những thứ có thể tái sử dụng hoặc những đồ vật tiềm năng vẫn sẽ mang lại một số tiền trên chợ trời.
Nói chung, tốt nhất là tránh càng nhiều rác và chất thải càng tốt. Mang theo túi bông thay vì mua túi nhựa, tẩy chay các sản phẩm hoàn toàn bị đóng gói bằng nhựa, mua trái cây tươi từ chợ.
Hành động của bạn làm nên một sự khác biệt!
Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links.
Nguồn tham khảo:
Tổ chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS – Chuyên tư vấn Du Học Nghề Điều Dưỡng tại Đức
48 Nguyễn Xuân Khoát, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0286 2873221
Rate this post