Du học nghề Đức tại Lào Cai

Hiện nay Du học nghề Đức tại Lào Cai đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ nhiều bạn trẻ Việt Nam nói chung và tại Lào Cai nói riêng vì những ưu đãi cũng như các lợi ích từ các trường đào tạo nghề tại Đức mang lại. Ngoài con đường đi học đại học khi tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam, các bậc phụ huynh và học sinh đang rất quan tâm đến lựa chọn khác là đi du học nghề – đặc biệt là Lào Cai.

Là một tỉnh có điều kiện kinh tế, giáo dục chưa được tốt như các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội nhưng điều đó không thể nào cản trở được giấc mơ du học của các bạn học sinh nơi đây.

Để giải đáp thắc mắc về du học nghề Đức cho các bậc phụ huynh và học sinh ở Lào Cai,  Tổ chức tư vấn giáo dục quốc tế IECS đã có mặt tại Lào Cai  để hỗ trợ bà con. Hãy cùng nhau tìm hiểu về lộ trình học tập nào:

Du học nghề Đức tại Lào Cai

1. Điều kiện để tham gia du học nghề Đức tại Lào Cai.

Với những ưu thế vượt trội và chính sách hỗ trợ học viên tốt nhất,Du học nghề Đức  giống như một luồng gió mới thổi vào thị trường Việt Nam. Vậy điều kiện để có thể di du học nghề Đức là gì?

Đầu tiên, chương trình này dành cho tất cả các bạn có độ tuổi từ 18 – 33 tuổi.

 • Có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông.
 • Có sức khỏe tốt,không mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, HIV…
 • Không có tiền án, tiền sự.

Chương trình đào tạo kép giữa lý thuyết song song với thực hành. Các học sinh được đào tạo kỹ năng và tập trung chuyên môn học theo ngành học mà mình đã chọn.
Học sinh học theo chuyên ngành của mình tại trường: học lý thuyết và thực hành tại các cơ sở đào tạo như: công ty, bệnh viện, viện dưỡng lão, nhà hàng, khách sạn…Chương trình sẽ là : 45% lý thuyết , 55% thực hành.

Vậy những lợi ích mà chương trình mang lại là gì ? Có điểm nào khác biệt so với các chương trình du học khác ?

Du học nghề Đức tại Lào Cai

2. Những lợi ích khi tham gia chương trình “ Du học nghề đức tại Lào Cai”.

 2.1 Miễn phí 100% học phí.

Du học nghề Đức tại Lào Cai

Tình hình dân số ngày càng già hóa, những áp lực từ các cuộc khủng hoảng tị nạn, nợ nần nên chính sách miễn học phí để thu hút nguồn nhân lực lao động quốc tế đến để học tập, làm việc của chính phủ Đức. Đó là lý do các bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn học phí trong suốt quá trình học nghề tại Đức.

Xem thêm: Top các trường Đại Học tại Đức

2.2 Nhận được lương trợ cấp hằng tháng.

Du học nghề Đức tại Lào Cai

Đây là điều vô cùng hấp dẫn bởi vì đi học không phải trả tiền học phí lại còn được nhận tiền trợ cấp hằng tháng để chi trả phí sinh hoạt hằng ngày. Mức lương phụ thuộc vào từng nghề mà các bạn chọn cũng như là tùy vào cơ sở đào tạo.

Hiện nay lương dao dộng của ngành điều dưỡng bên Đức : 1150 – 1350 euro/tháng.
Đối với ngành nhà hàng khách sạn: 750 – 950 euro/tháng.

Tại sao lại như vậy ? Nền giáo dục của Đức coi trọng chất lượng đầu ra, nên chương trình đào tạo kép là các bạn được học 45% lý thuyết, 55% thực hành:

 • Vài tuần liên tục hoặc 1 đến 2 ngày trong tuần, học viên học lý thuyết trong trường.
 • Thời gian tiếp theo, học viên sẽ đi thực hành thực tế tại các doanh nghiệp, viện dưỡng lão, bệnh viện… bằng chính những kiến thức đã học trong phần lý thuyết trước đó.
 • Lương trợ cấp các bạn nhận hằng tháng là từ chính sức lao động của bạn bỏ ra. Nơi thực tập trong quá trình thực hành sẽ chi trả lương cho bạn.

2.3 Được làm thêm hợp pháp.

 Học viên có thể đi làm thêm vào tối đa 10h/tuần với mức lương tối thiểu 8.5 – 10 euro/tiếng.

Số tiền hằng tháng học viên có thể tiết kiệm từ việc làm thêm này có thể lên tới 350 – 400 euro/tháng.

2.4 Phù hợp với những bạn có học lực trung bình khá.

Du học nghề Đức tại Lào Cai

Việc học đại học ở Đức được đánh giá là khó, chỉ dành cho những người thực sự cần thiết. Như đã nói, Đức có nền giáo dục rất chú trọng chất lượng đầu ra để lọc những sinh viên có trình độ thực sự. Nên sinh viên thường kéo dài thời gian học ở Đức từ 3 năm lên đến 5 -6 năm.

Tiếng đức được nhân xét là học khó, trở thành trở ngại lớn đối với sinh viên nước ngoài. Vào đại học, giảng viên sẽ xem bạn như là một người bản xứ thực sự, tốc độ giảng bài nhanh, nếu bạn không có vốn tiếng Đức giỏi sẽ khó theo kịp tiến độ học làm các bạn choáng ít nhất trong 1 năm đầu tiên. Có nhiều bạn sinh viên Việt Nam học đến 7 năm, thi không được 1 , 2 môn phải chuyên ngành học lại từ đầu. Hoặc có người phải bỏ dở đại học sang làm các việc khác như làm móng…

Vì vậy, du học nghề là một lựa chọn sáng suốt và thông minh cho các bạn có học lực trung bình khá.

Xem thêm: Tìm hiểu về hệ thống giáo dục Đức

2.5 Có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Du học nghề Đức tại Lào Cai

Chương trình đào tạo tay nghề cao, sát với thực tiễn giúp học viên thành thạo công việc ngay từ khi bước ra trường. Ngoài ra, với nền kinh tế lớn với sự đa dạng về lĩnh vực, ngành nghề, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao mà dân số Đức ngày càng già hóa nên Đức cần tuyển số lượng lớn nguồn nhận lực từ bên ngoài để đáp ứng nhu cầu xã hội.

Vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm có việc làm ngay lập tức, không còn hoang mang lo sợ thất nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể nhận mức lương cao từ 2300 – 2500 euro/tháng với ngành điều dưỡng , trên 1800 euro/tháng đối với ngành nhà hàng khách sạn.

2.6 Tiết kiệm thời gian.

Du học nghề Đức tại Lào Cai

Thời gian các bạn tham gia chương trình : du học nghề Đức chỉ kéo dài 3 năm, trong 3 năm này bạn vừa học miễn phí vừa có lương thực hành.

Ngược lại, học sinh đi du học đại học thì thời gian học nhiều hơn. Cũng như tay nghề sẽ không cao bằng so với đi du học nghề.

2.6 Cơ hội định cư vĩnh viễn.

Du học nghề Đức tại Lào Cai

Sau 3 năm học nghề cộng với 2 năm làm việc liên tục, các bạn có thể nộp đơn xin lưu trú vĩnh viễn và được hưởng toàn bộ phúc lợi xã hội như người bản địa. Đây chính là ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với du học các nước khác trên thế giới để thu hút nguồn nhận lực tới Đức.

Sau 8 năm, bạn hoàn toàn xin được quốc tịch Đức. Lúc này bạn đã trở thành người Tây. Nếu bạn muốn bảo lãnh người thân của mình sang Đức sinh sống cùng bạn thì bạn chỉ cần đưa bảng lương của chính bạn là được.

2.7 Tỷ lệ đậu visa 100%.

Du học nghề Đức tại Lào Cai

Vì tạo điều kiện cho nguồn nhân lực nhất là ngành điều dưỡng, các bạn sẽ xin được visa dễ dàng hơn so với nước khác.

Đến nay, IECS chưa có trường hợp nào du học nghề Đức mà không xin được Visa. Mọi hợp đồng lý thuyết, thực hành tại viện đều đầy đủ chữ ký, đóng mộc của hiệu trưởng và viện trưởng. Nếu các em đáp ứng đủ điều kiện của IECS, thì các em sẽ được đi du học nghề ở Đức

Xem thêm: Tìm hiểu về du học nghề Đức 2021

3. Quy trình ở Trung tâm du học nghề Đức tại Lào Cai.

 3.1 Học và thi chứng chỉ tiếng Đức B1.

Du học nghề Đức tại Lào Cai

 • Các bạn cần học tiếng đức khoảng 6 – 8 tháng để lấy được bằng B1 để bay sang Đức.
 • Học khóa tiếng Đức B2 tại Đức khoảng 4 -6 tháng tùy vào trình độ bản thân.
 • Song song với chương trình học tiếng, các em sẽ được Trung tâm Du học nghề Đức tại Lào Cai đào tạo kỹ năng mềm làm việc ở Đức.

3.2.Tham gia thực tập để lấy chứng chỉ hành nghề sơ cấp.

Sau khi hoàn thành được chứng chỉ tiếng Đức các em có thể tham gia thực tập tại cơ sở đào tạo.  Sau thời gian học các em  sẽ được cấp chứng chỉ thực hành bởi cơ sở thực tập. Chứng chỉ nghề sơ cấp là các em cần phải có .

3.3. Hoàn thiện hồ sơ nhập học.

Khi đã đảm bảo đầy đủ các điều kiện, các em sẽ được trung tâm  hướng dẫn hoàn thiện các giấy tờ được yêu cầu trong hồ sơ. Sau đó hồ sơ sẽ được gửi sang Đức để duyệt. Sau khoảng 1 -2 tháng, thông báo trúng tuyển sẽ được gửi về.

3.4. Tham gia đào tạo tại Đức.

Học viên bắt đầu chương trình học gồm 45% lý thuyết, 55% thực hành.

Các khoá học (tuỳ thành phố) thường khai giảng vào 01.03, 01.04, 01.09, 01.10 hàng năm.

3.5.Nhận bằng tốt nghiệp và xin việc làm.

Sau khi học xong, các em sẽ tham gia thi tốt nghiệp. Các em sẽ được CHLB Đức cấp bằng tốt nghiệp và chứng chỉ hành nghề. Các em có cơ hội  ở lại Đức để làm việc hoặc trở về Việt Nam tùy vào mong muốn của bản thân.

4. Du học nghề tại Lào Cai bao gồm những ngành nào?

 Đức là nước đầu tàu kinh tế tại Châu Âu nên chắc chắn sẽ có rất nhiều lựa chọn ngành nghề khác nhau cho các bạn.

Hiện nay có các nhóm ngành chính mà Đức đang tuyển sinh liên tục.

 • Điều dưỡng (Chăm sóc sức khỏe)
 • Nhà hàng – khách sạn.
 • Kỹ thuật/ cơ khí ô tô
 • Quản trị kinh doanh.

Xem thêm: Du học nghề Đức gồm những ngành nào

5. Trung Tâm Du học nghề Đức tại Lào Cai.

Tổ chức tư vấn giáo dục quốc tế IECS chuyên tư vấn và làm hồ sơ về  du học nghề Đức tại Lào Cai. Với đội ngũ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức, chúng tôi biết mình cần làm gì để tư vấn một cách chính xác nhất  cho các học viên có mong muốn du học nghề Đức.

IECS có những đối tác tin cậy đào tạo trực tiếp từ CHLB Đức- luôn cam kết đảm bảo 100% các bạn học viên sẽ nhận được hợp đồng từ các đối tác, xử lý hồ sơ nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Mang đến cho học viên và phụ huynh những chương trình học tốt nhất hiện nay.

Hiện nay IECS tại Lào Cai tuyển sinh về lĩnh vực  Điều dưỡng, nhà hàng khách sạn…về những thành phố lớn tại bang Baden-Württemberg. Các em được miễn phí 100% học phí, cơ hội định cư và làm việc lâu dài tại CHLB Đức.

Trên đây là những thông tin cơ bản về các chương trình du học nghề Đức, giúp các em có thêm những thông tin cần thiết trong hành trình đến với nước Đức xinh đẹp. Chúc các em tìm được Trung tâm du học nghề Đức tại Lào Cai uy tín và chất lượng, để cùng đồng hành với các bạn trong suốt những năm tháng học tập và làm việc tại CHLB Đức

Du học nghề Đức – Có nên chọn Tây Đức du học nghề?

Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links. 

THAM KHẢO THÊM:

IECS và Vuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đức và trung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp

 

5/5 - (1 bình chọn)
Hannah Nguyen