Học tiếng đức online 2

Hướng dẫn học tiếng Đức online miễn phí và hiệu quả

Học tiếng Đức online miễn phí ở đâu? Tiếng Đức có khó học không các bạn? Nếu nói là dễ thì không đúng mà khó học lắm thì tiếng Đức về thứ hạng vẫn xếp sau tiếng Trung Quốc, tiếng Ả Rập, Nhật, tiếng Nga, tiếng Hàn….

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo tiếng Đức ra đời để giúp các học viên sắp xếp lộ trình một cách hiệu quả và nhanh chóng. Bên cạnh việc học offline – tức là đến lớp học trực tiếp với giáo viên, thì nhiều trung tâm cũng đưa vào phương pháp dạy tiếng Đức online miễn phí khá hiệu quả, tùy thuộc mục đích và cách thức học mong muốn mà các bạn sẽ chi trả cho khóa đó mất phí hay miễn phí.

Các bạn có muốn được học tiếng Đức online miễn phí? Nói thật, cái gì miễn phí thì cũng sẽ không cho mình hiệu quả như mong đợi, tuy nhiên để củng cố và tăng khả năng nghe nói thì vẫn vote cho những trang web hữu ích như này.

Học tiếng đức online (1)

1. Website học tiếng Đức online miễn phí

Sau khi “càn quét” nhiều trang, đánh giá và phân tích, tóm lại mình thấy có một số trang các bạn có thể học được khá nhiều và đỡ tốn phí như sau:

1.1 Deutsche Welle

Đây là một trang web được nhiều người biết đến, sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau nên bạn muốn trau dồi ngoại ngữ nào thì lựa chọn ngoại ngữ đó, học không bao giờ là hết.

Ngoài những chủ đề cập nhật hàng ngày liên quan đến nước Đức, tình hình thế giới, nền kinh tế, văn hóa, môi trường, thể thao … thì có cả các khóa học tiếng Đức online miễn phí từ trình độ A1 – C1 (được giới thiệu trên kênh youtube). Hơn nữa, ngay trong phần học tiếng cũng có rất nhiều mục để lựa chọn, từ học qua hình ảnh, học nghe, học nói …

Để bạn có thể học tiếng Đức online hiệu quả thì cũng nên trang bị cho mình một vốn tiếng Đức cơ bản để nghe hiểu được những nội dung đơn giản nhất, nếu chúng ta bắt đầu từ con số 0 thì là không khả thi với trang web này.

Hoc tiếng Đức trong khi ngủ (3)

1.2 Trang của viện Goethe 

Viện Goethe vẫn nổi tiếng đào tạo tiếng Đức bài bản, chuẩn đúng vị Đức. Và để học viên cũng như các bạn khác có cơ hội nâng cao khả năng tiếng Đức, viện Goethe cũng đưa vào website những phần ôn luyện, học tiếng Đức online miễn phí. Nếu bạn đang quan tâm và muốn lựa chọn thi chứng chỉ tiếng tại viện Goethe thì việc bổ sung thêm những kiến thức về từ vựng, ngữ pháp cũng như cả dạng đề thi nữa.

Đây cũng là một trang học tiếng Đức online miễn phí được yêu thích của nhiều bạn trên khắp thế giới. Mô hình đào tạo khá giống viện Goethe, có đào tạo tại chỗ và đào tạo từ xa.

Các bạn có thể tải App của web về để tiện học mọi lúc mọi nơi. Được học ngữ pháp, luyện nghe miễn phí, và cá nhân mình đánh giá, bố cục được sắp xếp rất rõ ràng, mạch lạc tuy nhiên nội dung học miễn phí thì chưa đa dạng.

Xem thêm: Mẹo và bí quyết học tiếng Đức trong khi ngủ

1.3 Duolingo

Học tiếng đức online

Đây là một website khá mới, nhưng đã thu hút được nhiều bạn trẻ quan tâm. Có rất nhiều ngôn ngữ cho bạn lựa chọn trong đó có tiếng Đức. Bạn tải app về và học tiếng Đức online miễn phí thôi.

Với web này bạn cần có một vốn từ vựng nhất định để theo được. Review học rất hay nha, có cả những phần thưởng khích lệ kiểu đạt giải Hoa Mai, Kim Cương … sau khi bạn hoàn thành một phần, và có cả danh sách ứng viên đang cạnh tranh ngôi vị cao nhất với bạn. Thú vị không nào?

1.4 Busuu.com

Học tiếng đức online 1

Hình thức học tập của website này cũng khá giống với Duolingo. Cũng có nhiều ngôn ngữ để bạn đăng ký học tập. Ở đây, nếu bạn muốn học tiếng Đức online miễn phí bạn dễ dàng chọn phân khúc từ trình độ đơn giản đến trình độ cao hơn, tùy theo khả năng của bạn, từ Beginer (mới bắt đầu), Elementary (sơ cấp), Intermediate (trung cấp) đến Upper Intermediate (cao cấp), và mức độ dành cho khách du lịch. Ngoài ra sau mỗi level bạn sẽ có một bài kiểm tra tổng quát đánh giá lại trình độ của mình nữa.

Học tiếng đức online (2)

2. Các kênh Youtube học tiếng Đức online miễn phí

Hiện tại mình thấy hầu hết các bài học tiếng Đức online miễn phí đều thực hiện chủ yếu qua kênh Youtube, vừa đa dạng, vừa không tốn tiền học phí. Có thể nói đây là một kênh phổ biến nhất, bởi dễ dàng tìm kiếm, dễ dàng tìm theo key word mình muốn học. Chỉ cần bạn nhập vô nội dung mong muốn, sẽ có cả hàng trăm kết quả hiện ra nhanh chóng và mình chỉ việc chọn lựa phần phù hợp để học thôi.

Có một số chủ đề youtube học luyện nghe tiếng Đức dành cho người có vốn từ vựng còn hạn chế như: Mein Weg nach Deutschland, Lernfilm Deutsch … (các video ngắn). Nếu bạn có khả năng tốt hơn thì có thể lựa chọn Nikos Weg hoặc luyện nghe thông qua các câu chuyện cổ tích, các tình huống hội thoại hằng ngày…. Chúng ta thực sự được học tiếng Đức online miễn phí với kho tàng Youtube tuyệt vời này.

Hi vọng những thông tin trên hữu ích với các bạn.

Xem thêm: Học tiếng Đức có khó không? Kinh nghiệm thi đỗ 4 kỹ năng ngay lần thi đầu tiên

Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links. 

THAM KHẢO THÊM:

IECS và Vuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đứctrung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp.

5/5 - (1 bình chọn)
Hannah Nguyen