Những khó khăn khi đi du học tự túc

Những khó khăn gặp phải khi du học Đức tự túc

Đối với các bạn du học sinh đang có ý định du học tại Đức, dù là du học đại học hay du học nghề, đều sẽ gặp phải những khó khăn nhất định khi đặt chân đến một đất nước mới. 

Vậy khi bạn du học Đức tự túc thì sao, bạn sẽ không thể lường trước được những khó khăn mà bạn gặp phải, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều thử thách. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể phần nào đó nhìn nhận đúng đắn hơn và có cho mình những kế hoạch phù hợp, khi lựa chọn du học Đức tự túc.

du học Đức tự túc

1. Không có được một sự chuẩn bị tốt nhất

Để có thể du học Đức tự túc, bạn sẽ cần phải tự mình thực hiện rất nhiều công việc, từ chuẩn bị hồ sơ, học tiếng Đức và xin thị thực. Đây là những thủ tục rất phức tạp và rắc rối, nếu như bạn không nhận được sự hướng dẫn từ một người hoặc một tổ chức nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức, nhưng chưa chắc đã đạt được kết quả như mong muốn.

Chỉ cần nắm sai một thông tin, quên một số giấy tờ, bỏ sót một tài liệu nào đó thì việc nhập học của bạn hoàn toàn có thể bị chậm so với dự kiến. Đó là còn chưa kể bạn và gia đình không có cho mình một kế hoạch về tài chính phù hợp, đứng trước nguy cơ tiêu tốn rất nhiều chi phí không đáng có. 

Có thể nhận thấy tự túc làm hồ sơ sẽ khiến bạn không bị ràng buộc gì cả, tuy nhiên lại mang nhiều rủi ro hơn. Lời khuyên là bạn hãy tìm đến sự hỗ trợ và tư vấn của một tổ chức tư vấn du học uy tín, để được giúp đỡ về quá trình làm hồ sơ. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều công sức và chi phí. du học đức tự túc (2)

Xem thêm: Khó khăn và lợi ích – Du học đại học tại Đức

2. Rủi ro trượt thị thực rất cao

Bạn và gia đình không có kinh nghiệm trong việc xin thị thực tại ĐSQ/LSQ, chính vì vậy khả năng “đậu Visa” của bạn hoàn toàn là may rủi. Nếu may mắn, bạn sẽ được cấp thị thực và sẽ có thể lên kế hoạch cho những công việc tiếp theo.

Vậy khi bạn không may trượt thị thực? Lúc này bạn không chỉ mất thêm chi phí ở những lần xin thị thực tiếp theo, mất thời gian phỏng vấn…mà còn mất đi cơ hội bay đúng thời điểm bạn mong muốn. Mọi kế hoạch học tập của bạn sẽ bị chậm lại mà chưa biết khi nào mới tiếp tục được.Hơn nữa các quy định về xin thị thực luôn được thay đổi, vì thế khi tự làm hồ sơ, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

du học Đức tự túc

Xem thêm : Thông tin mới nhất về việc cấp thị thực visa du học nghề CHLB Đức

3. Tự giải quyết mọi vấn đề khi đặt chân tới CHLB Đức

Khi quyết định du học Đức tự túc, bạn cần chuẩn bị sẵn tinh thần để đương đầu với những thử thách rất lớn tại đây. Trong suốt quá trình học tập và làm việc, mọi vấn đề khó khăn đều phải tự mình giải quyết. Việc đầu tiên là tìm nhà ở, liên hệ với nhà trường và các đơn vị hành chính, cũng như những lúc đau ốm..Sẽ không có ai có thể giúp đỡ bạn, nếu vô tình vướng phải rắc rối về luật pháp thì mọi chuyện còn tồi tệ hơn khi bạn một mình ở nơi xứ người.

du học đức tự túc (1)

Xem thêm: Du học nghề điều dưỡng Đức có những khó khăn hay thuận lợi gì?

4. Không có bạn bè hay cộng đồng người Việt để nhận được những sự hỗ trợ

Bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi chân ướt chân ráo đặt chân đến Đức, không có bạn bè hay cộng đồng người Việt giúp đỡ bạn. Đây quả thực là một điều sẽ khiến các bạn cảm thấy buồn phiền trong giai đoạn đầu, khi áp lực công việc và nỗi nhớ nhà luôn thường trực..

du học đức tự túc (4)

Xem thêm: Cộng đồng người Việt tại Đức

5. Không được giúp đỡ tìm việc làm sau tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp chương trình học, nhận bằng tốt nghiệp xong bạn sẽ phải làm hồ sơ xin giấy phép ở lại Đức trong vòng 18 tháng để tìm việc làm. Để tìm được công việc đúng với chuyên môn và mong muốn của bạn, bạn cần lên kế hoạch tìm việc ngay từ kỳ học cuối cùng. Đối với việc tự túc du học, bạn sẽ cần phải chủ động toàn bộ, vì không có một cá nhân hay tổ chức nào đứng ra giúp đỡ tìm việc làm cho bạn.

Tất nhiên, ngôi trường bạn theo học cũng sẽ có những chương trình tìm việc cho sinh viên sau tốt nghiệp, nhưng về cơ bản thì bạn cũng hoàn toàn phải chủ động cho việc này. Quá trình xin việc làm của các bạn sinh viên quốc tế tại Đức vốn đã rất khó khăn, cạnh tranh trực tiếp với sinh viên bản địa, thì việc bạn tự mình tìm một công viêc phù hợp là quá khó khăn.

Du học Đức tự túc

6. Những lợi ích khi tham gia chương trình du học nghề Đức tại IECS

Tổ chức tư vấn giáo dục quốc tế IECS là đơn vị tư vấn du học nghề Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngũ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức. IECS có mối liên kết chặt chẽ với những đối tác đào tạo trực tiếp từ CHLB Đức- IECS luôn cam kết đảm bảo 100% các bạn học viên sẽ nhận được hợp đồng từ các đối tác, xử lý hồ sơ nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Mang đến cho học viên và phụ huynh những chương trình học tốt nhất hiện nay với vô số những ưu điểm vượt trội:

  • Miễn giàm học phí 100%
  • Nhận lương trợ cấp lên tới trên 1000EURO/tháng
  • Cam kết đậu VISA 100%
  • Cam kết hỗ trợ công việc học tập của học viên tại Đức trọn đời
  • Cam kết 100% học viên có việc làm sau tốt nghiệp

Du học nghề Đức – GIẢI ĐÁP DU HỌC NGHỀ ĐỨC – BẠN HỎI TÔI TRẢ LỜI

Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links. 

THAM KHẢO THÊM:

IECS và Vuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đứctrung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp.

5/5 - (2 bình chọn)
Hannah Nguyen