Đức lockdown (3)

Nước Đức lockdown lần thứ 2 để tránh dịch bệnh Covid 19

1. Các giới hạn về tiếp xúc ( lockdown) sẽ bắt đầu ở Đức vào ngày 2 tháng 11

Các giới hạn về tiếp xúc ( lockdown) sẽ bắt đầu ở Đức vào ngày 2 tháng 11. Các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống sẽ phải đóng cửa, chỉ có tối đa mười người từ hai hộ ở được phép gặp gỡ nơi công cộng.
Thủ tướng Merkel và các thống đốc tiểu bang đã đồng ý về các hạn chế sẽ áp dụng từ thứ hai. Các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống phải đóng cửa từ thứ hai cho tới hết tháng, chỉ được phép bán mang đi hay mang đến tận nhà.
Bán lẻ và sỉ vẫn được phép mở cửa. Trường học và nhà trẻ vẫn mở cửa. Các cơ sở giải trí phải đóng cửa: nhà hát, opera và phòng hòa nhạc phải đóng cửa từ ngày 2 tháng 11 cho đến hết tháng. Quy định này cũng áp dụng cho các cơ sở thể thao giải trí và nghiệp dư, ngoại trừ các môn thể thao cá nhân.
Đức lockdown (1)

Các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống phải đóng cửa từ thứ hai cho tới hết tháng

2. Số liệu báo cáo của các nước Châu Âu về tình hình dịch bệnh

Theo Viện Robert Koch, các cơ quan y tế đã báo cáo một kỷ lục 14.964 ca nhiễm trong vòng một ngày. Vào thứ Tư một tuần trước, con số này chỉ là 7595, tức tăng gấp đôi qua một tuần. Vào thứ bảy có 14.714 trường hợp nhiễm mới được ghi nhận, mức cao nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch cúm tàu ở Đức.
Tình hình dịch bệnh đang tồi tệ hơn nhiều ở một số quốc gia Châu Âu khác so với ở Đức. Không chỉ các ca nhiễm mới đang gia tăng đáng kể mà ở một số nơi, các khu chăm sóc đặc biệt cũng bắt đầu hết chỗ.
Bỉ: Các bác sĩ làm việc mặc dù chính bản thân đang bị nhiễm – bệnh nhân được chuyển sang Đức. Bỉ là quốc gia có nhiều ca nhất trong vòng 14 ngày trên 100.000 dân – giá trị này là 1390,9 vào thứ Ba, ở Đức là 144,3. Tức tỷ lệ lây nhiễm trên dân số cao gấp 10 lần ở Đức.
Đức lockdown (2)
Hệ thống y tế ở Séc cũng sắp đạt giới hạn. Trong tổng số gần 4.000 giường trong khu chăm sóc đặc biệt, chỉ còn khoảng 1.100 giường dành cho bệnh nhân Covid và tất cả các bệnh nhân khác. Hơn 13.000 nhân viên trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đã bị nhiễm virus cúm tàu. Hầu hết họ đều tiếp tục làm việc nếu như không xuất hiện các triệu chứng.
Các bệnh viện ở Hà Lan đang chịu áp lực từ số bệnh nhân ngày càng tăng. Nhiều ca mổ đã bị hủy. Bệnh nhân cúm tàu chiếm một nửa giường bệnh trong khu chăm sóc đặc biệt. Hai bệnh nhân đầu tiên đã được chở máy bay sang thành phố Münster của Đức. Nhiều bệnh nhân nữa cũng sẽ được chuyển sang Đức.
Coronavirus - Hamburg

Đức sẽ tiến hành lockdown lần 2 vào ngày 2/11 sắp đến

Ở Pháp, tình hình đặc biệt căng thẳng tại Paris và phía đông nam. Hôm thứ hai, có khoảng 2.770 người bệnh nặng trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt – tức là khoảng một nửa tổng công suất. Nếu không có các biện pháp nghiêm ngặt hơn, các bệnh viện trên toàn quốc có khả năng đạt sẽ tới giới hạn trong vòng hai tuần tới.
Nhiều vùng ở Tây Ban Nha và Ý đã gióng chuông báo động. Triển vọng cũng ảm đạm đối với các nước nhỏ như Lithuania và Latvia. Ở Romania, ở một số nơi các bác sĩ đã phải quyết định ai có thể nhận được một suất trong phòng chăm sóc đặc biệt – những người trẻ tuổi hơn được ưu tiên.
Nguồn : Phan Ba

Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links. 

THAM KHẢO THÊM:

IECS và Vuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đứctrung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp.

5/5 - (1 bình chọn)
Hannah Nguyen