Thành phố Wolfsburg

Wolfsburg – Thành phố xinh đẹp bờ Tây nước Đức

Wolfsburg là thành phố trẻ còn chưa quá 80 tuổi và nằm ở bang Niedersachsen phía tây Đức. Thành phố Wolfsburg cùng với thành phố Braunschweig và Salzgitter tạo thành một tam giác giao thương lớn nhất bang Niedersachsen và trở thành khu vực trọng yếu của bang. Ngay từ những ngày đầu thành lập, thành phố là trụ sở chính của công xưởng xe ô tô Volkwagen. Đây chính là trụ sở sản xuất ra hàng loạt những chiếc xe nổi tiếng: Volkswagen Beetle, Volkswagen Amarok,…

Wolfsburg

Hình ảnh chiếc xe Volkswagen Amarok.

1. Khí hậu ở thành phố Wolfsburg

  • Nhiệt độ trung bình năm ở đây rơi vào khoảng 9,7 độ và tháng có nhiệt độ cao nhất là tháng 7 với nhiệt độ 19 độ C, tháng lạnh nhất tại đây là tháng 1: 1,2 độ C.
  • Lượng mưa ở đây chỉ 685 mm / năm và thấp hơn lượng mưa trung bình tại Đức. Tháng khô nhất là tháng 4 và tháng có lượng mưa nhiều nhất là tháng 8 và lượng mưa gần như không thay đổi trong suốt cả năm.

2. Tới Wolfsburg thì nên đi du lịch ở đâu?

2.1 Zeithaus

Trong một tòa nhà kính giật gân ở Autostadt là một bảo tàng xe hơi đa thương hiệu ghi lại lịch sử 130 năm của ô tô.
Bảo tàng đã chọn ra một loạt các phương tiện thời đại đại diện cho một bước nhảy vọt trong quá trình phát triển của chiếc xe, dựa trên các tiêu chí như phương pháp sản xuất, khái niệm thiết kế, ngoại hình hoặc công nghệ của chiếc xe.

Wolfsburg (5)

2.2 Nhà máy Volkswagen

Một số tuyệt tác sẽ chào đón bạn là một cửa hàng báo chí xử lý 1.500 tấn kim loại tấm mỗi ngày, sau đó là cửa hàng thân xe tự động, cửa hàng sơn và dây chuyền lắp ráp nơi những chiếc xe được hoàn thành trước mắt bạn.
Sau chuyến tham quan đa ngôn ngữ chuyên sâu này, bạn sẽ biết khá nhiều thứ đáng để biết về cách thức sản xuất xe Volkswagen.

Wolfsburg (4)

Nhà máy Volkswagen

2.3 Autostadt

Bên cạnh nhà máy Volkswagen của Wolfsburg, có rất nhiều điều được đưa vào một điểm thu hút tiên tiến.
Có một bảo tàng về lịch sử của ô tô, mà chúng ta sẽ đến tiếp theo, cũng như một trung tâm phân phối nơi khách hàng được tặng chiếc xe mới được đúc của họ để lái xe về nhà.

Wolfsburg (1)

Xem thêm : Khám phá thủ đô Berlin CHLB Đức

3. Điểm nổi bật trong ẩm thực thành phố Wolfsburg:

Tất nhiên khi đến với một thành phố nào đó, chúng ta sẽ phải thưởng thức ẩm thực đã làm nên tên tuổi của thành phố hay đất nước đó phải không? Khi đến Wolfsburg chắc chắn bạn không thể bỏ qua món xúc xích truyền thống của nơi đây: xúc xích carry VW ( VW-Currywurst). 

Wolfsburg (6)

Xúc xích carry VW

Xem thêm: Tìm hiểu về ẩm thực Đức

4. Giáo dục tại thành phố Wolfsburg:

Tuy là một thành phố trẻ, nhưng ở Wolfsburg có tới:

  • 18 trường tiểu học
  • 2 trường dành cho trẻ em khuyết tật.
  • 2 trường cấp hai Hauptschule
  • 2 trường trung học phổ thông Realschule
  • 7 trường trung học phổ thông nâng cao.
  • Đặc biệt tại Wolfsburg có trường dự bị cho những sinh viên nước ngoài để chuẩn bị vào đại học.
  • Có tới 4 trường đại học tổng hợp.
  • Và 4 trường dạy nghề.

Wolfsburg (2)

Xem thêm: Tìm hiểu hệ thống giáo dục Đức

5. Chi phí sinh hoạt tại Wolfsburg như thế nào?

Nếu bạn muốn tìm một thành phố để bắt đầu giấc mơ du học của mình mà không biết bắt đầu từ đâu hay phân vân đi tìm một nơi có chi phí sinh hoạt rẻ. Thì chúc mừng bạn nếu tìm thấy Wolfsburg.

Tại Wolfsburg bạn chỉ cần phải chi trả từ 300 € – 400€ một tháng. Trong khi đó, tại Berlin bạn có thể phải chi trả tới 700€-1000€. Đương nhiên việc chi trả chi phí sinh hoạt sẽ do bạn quyết định nhưng ngay khi vừa bước chân tới Đức sao chúng ta không thử học dự bị đại học tại Wolfsburg với một chi phí hết sức“ hạt dẻ „ như vậy nhỉ.

Wolfsburg là một thành phố của kĩ thuật và công nghiệp ô tô. Vì thế đây là thành phố hàng đầu cho những du học sinh muốn du học ngành điện, máy. Với xu thế đứng đầu châu Âu trong lĩnh vực sản xuất ô tô và có tầm ảnh hưởng vô cùng to lớn tới những nước trên thế giới, Wolfsburg là một trong những thành phố triển vọng góp phần kinh tế quan trọng cho cả nước và là nơi dừng chân lí tưởng cho các bạn du học sinh.

Chúng tôi đã tóm tắt một vài nét đặc trưng về thành phố Wolfsburg thông qua một bài viết ngắn. Chúng tôi mong rằng có thể sớm gặp lại các bạn ở thành phố xinh đẹp này! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Chi phí sinh hoạt tại Đức cho DHS

Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links.

THAM KHẢO THÊM:

IECS và Vuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đứctrung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp.

5/5 - (2 bình chọn)
Hannah Nguyen